21 tháng ba, 2019

Khi con tròn một tuổi
nằm gọn lòng đôi tay
bóng con nhỏ tí xíu
bóng mẹ lớn đủ, đầy

sáng sớm mơi lạnh lẽo
mẹ, con bước vào đời
bóng mẹ thật vững chãi
cho con được thảnh thơi

rồi con được dài tóc
bóng cũng đang lớn dần
con cũng thầm nhận thấy
bóng mẹ như lần khân

con biết mơ, biết mộng
mẹ tóc ngả muối tiêu
ngồi xe lăn khập khiễng
bóng mẹ nhỏ đi nhiều

đã không còn đủ vững
để che chở bóng con
tạ ơn trời con biết
yêu thương mẹ nhiều hơn

bóng con che bóng mẹ
khi con đẩy xe lăn
bóng con đã đủ lớn
đỡ đần những nhọc nhằn

ngày con đi xuất giá
chiếc xe lăn quạnh buồn
bóng mẹ không còn nữa
chỉ còn lại bóng con

21 tháng ba, 2019

Lâu lắm rồi tôi không viết bài. Đời sống bận rộn nên tôi chẳng viêt gì cả , ngày nào đi làm về cũng đã mất hơn hai tiếng lái xe , về tới nhà lo cơm nước rồi đi tâp thể duc là hết môt ngạy. Thời gian trôi qua nhanh như con thoi, chớp mắt đã thây mình già. Làm nghề cắm hoa, tôi chứng kiên biết bao nhiêu cảnh ngươi tử vong ở tuoỉ chưa tới 60 nên tôi cũng nghĩ, rồi mình cũng sẽ ra đi ỡ tuổi đó nên tôi luôn chuẩn bị sẵn sàng hành trang cho hai con để lỡ khi chuyện xảy ra, cac con tôi sẽ ko hụt hẫng hay hoảng sợ như tôi đã từng trải qua.
Mỗi ngày lai xe đi làm xa như vậy tôi đã có nhiều y tưởng văn chương thơ thẩn lắm, nhưng ko viêt lại đươc, vô tới hãng thì hihihi tôi quên sach !! vậy là hihihi gởi gió cho mây ngàn bay luôn !!!

12 tháng chạp, 2017

chưa bao giờ tôi cảm thây sự chở đợi lại kinh khủng như vậy. Ngày xưa khi tôi còn đi học, tôi đi coi bói, nthầy bói nói tôi chỉ có thể chọn một trong hai là tình cảm và sự nghiệp. Lúc đó, tôi mạnh miệng nói tôi chọn sự nghiệp. Và cũng kể từ đó, đường công danh của tôi phất lên như diều gặp gió nhưng ngươc lại, đường tình duyên của tôi vât vả gập ghềnh. Tôi trươt dài trong đau khổ, đên nỗi đã có lúc tôi tìm đến cái chết. Vậy mà bây giờ, ở tuổi 50, tôi có cảm nhận đường sự nghiệp của tôi đang thả dốc trầm trọng, liệu có phải là báo hiệu đường tình duyên của tôi đang chuẩn bị thăng hoa không?
cả ngày hôm nay, sự chờ đợi quả thât là cực hình. tôi thà là biêt sớm cho xong. Xâu hay tốt cũng được, biết sớm để khỏi phải mệt mỏi…..

Đời là cuộc viễn du cõi tạm

1 tháng chạp, 2017

Thuở mới lớn ta luôn đầy mơ ước
Đường tương lai tràn ngập một màu hồng
Vẽ trang đời toàn hạnh phúc viễn vông
Tuổi 18 với một rừng háo thắng
Rớt đại học, ước mơ là trái đắng
Ta bắt đầu bươn chải để kiếm tiền
Đời lọc lừa dạy ta những ghét, ghen
và quẩn quanh với gian truân, mỏi mệt
Thêm thời gian, nghĩa là thêm kinh nghiệm
Tuổi ba mươi mơ hạnh phúc bạc tiền

Khi có tiền đời sống sẽ như tiên
và khẳng định có tiền là tất cả

Rồi vấp ngã dạy ta thêm chịu đựng
Chững chạc hơn ở tuổi bốn mươi

và hôn nhân không đầy ắp tiếng cưòi
Chữ hạnh phúc chợt nhiên xa lạ
Ta bắt đầu thường soi gương tự hỏi
Đời gian truân ? sung sướng ? khác gì nhau ?
Hạnh phúc phải chăng xuất phát từ nỗi đau ?
Và tình yêu cũng đậm màu phản bội
Sự thật rồi cũng nhuốm màu gian dối
Bè bạn mới đây bổng chốc hoá kẻ thù
người nghèo hèn tích tắc thành thượng lưu
lòng người đổi trắng thay đen trong phút chốc
Mới thấy đó, cười tươi rồi bật khóc
Khoẻ hôm nay, mai rũ bệnh ngặt nghèo
chữ tử sinh ai đoán biết mà theo ?
Ta nghiệm được đời này là cõi tạm
Khi nằm xuống, tiền tài đều vô nghĩa
nhắm mắt rồi tất cả chỉ hư không
Đời phù du, chỉ còn lại tấm lòng
Tóm tắt lại chữ yêu thương miên viễn

1 tháng chạp, 2017

Trời lạnh khiến cái đầu của tôi như đông cứng .  Tôi không cảm giác được gì nhiều, hai xương quai hàm của tôi giống như bị đông đá, mỗi lần move như là nói chuyện hay ăn uống gì nó đều đau khiến tôi rất khó chịu, nhìn đồ ăn thật ngon nhưng nghĩ đến phải move quai hàm thì tôi ngán . Tôi trở nên quiet hơn khiến bạn bè trong hãng cứ nghĩ tôi thay đổi hoặc có chuyện buồn phiền gì …. Thứ bảy này thông báo đi tập hát, chắc tôi cũng không đi, đi ăn tiệc chắc cũng phải từ bỏ .  Hãng tôi có quy định, tháng holiday này thì tuần nào cũng ăn lunch together nên mỗi thứ sáu, mỗi người mang một món vô rồi cùng nhau ăn, cũng vui nhưng ăn nhiều quá thì lên cân nhanh chóng .  Tụi mỹ rất thích đồ ngọt nên hầu như sáng nào cũng có người mang cookies hay donnuts . Tôi không dám đụng vô thứ nào cả . Tôi thấy Jame rất hay, nó bắt đầu ăn chay và rất cứng lòng, dụ dõ cỡ nào nó cũng không đụng vô thịt dù trước đây, nó là người rất thích ăn thịt .  Tôi phục tính cương quyết của nó .  Có lẽ tôi cũng sẽ tập như vậy . Để xem, bắt đầu từ ngày mai không ăn thịt coi sao ? hihihi ăn cá thôi :)
hôm qua tôi mua cá Salmon về chiên steak cho hai đứa nhỏ, tụi nó ăn quá chừng ! chiều nay về sẽ cho ăn tiếp hihihi

30 tháng mười một, 2017

Mới đây mà đã qua tháng 12 rồi, thời gian trôi qua nhanh thật đó !  Già thêm một tuổi, tôi cảm thấy cơ thể mình mệt mỏi và cằn cỗi hơn rất nhiều . Chẳng làm gì được cả, mới làm một chút đã mệt, không còn sức để làm tiếp . Tôi còn hay bị ngộp thở bất thình lình cho nên có đôi khi tôi nghĩ, một ngày đẹp trời nào đó khi tôi đang ngủ rồi bị ngộp thở không biết được và đi luôn .  Cho nên tôi luôn chuẩn bị sẵn sàng và luôn dặn dò con tôi những điều cần thiết nếu sự việc xảy ra .  Cu Lễ còn một năm nữa thôi, bé Vy thì còn lâu lắm nhưng con bé có vẻ rất khôn lanh chứ không khờ khạo như anh nó nên tôi bớt lo lắng, tôi thường tìm cách thủ thỉ với con rất nhiều điều vì tôi sợ, tôi không thể sống thọ bên cạnh con cái của mình để chăm lo cho chúng và nhìn chúng trưởng thành .  Năm nay noel sẽ rơi vào đêm chủ nhật nên cũng đỡ, tôi sẽ không phải chưng hoa nhiều lần, chỉ cần tối thứ sáu ra chưng cho tuần đó là xong . Ở hãng mới này chỉ cho nghỉ ngày 25 thôi nên chẳng thể enjoy gì được cả ? Thanks giving còn nghỉ 4 ngày nhưng noel thì chỉ được 3 ngày .  Hình như tôi đã già lắm rồi hay sao ấy, tôi không muốn đi làm nữa, chỉ muốn được ở nhà nghỉ ngơi thôi . Làm gì cũng thấy mệt không thở nổi .  Đúng là già thật rồi ! :)

21 tháng mười một, 2017

Thời gian trôi nhanh thật, mới đây mà sắp hết một năm rồi, tóc lại bạc thêm vài sợi , sức khoẻ tụt dần …. ngán ngẩm .
Còn ngày mai nữa là được nghỉ lễ Tạ ơn, long weekend, thấy nhẹ nhõm, tha hồ ngủ, tha hồ đi shop …. Thiệt ra hổm rày mấy mẹ con tôi tiêu tiền quá chừng vì shop .  Tôi chiều con nên chúng muốn cái gì tôi cũng mua . Tôi thưởng cho Vy cái điện thoại mới vì nó học straight A . Đúng ra là đợi thêm một học kì nữa mới mua, nhưng cu Lễ đã order rồi vì nó nghe nói cuối năm nên đã mua luôn để làm quà Noel cho em gái nó .
Hôm nay tôi đã rất vui, thật cảm ơn người đã khiến cho tôi vui như vậy . Have a nice Thanksgiving người nhé!

13 tháng mười một, 2017

Hôm nay trời đầy sương mù, nhìn cứ như lạc vô cõi ma quái, nghĩ đến đó, tôi lại chợt nhớ bài đọc Cõi vô hình”, có lẽ đâu đó ben ngoài cửa sổ  office của tôi đang có vài linh hồn nhởn nhơ trên sân cỏ, họ như đang muốn rủ tôi ra đi bộ cùng họ vì hihihi tôi hay thích đi bộ giờ break mà .  Chị Thuỳ hỏi bộ tôi không sợ ma hay sao mà nói chuyện ma tỉnh queo vậy ? Tôi nghĩ đến bài đọc rằng mình nên chấp nhận chuyện các linh hồn còn vướng lại đâu đó ở đời sống này như chấp nhận có con mèo, con chó , con gà quẩn quanh thì sẽ không sợ ma hay đúng ra là các linh hồn đã qua đời nữa .  Tôi tin các linh hồn không làm hại người ta, chỉ vì khi gặp, người ta quá sợ hãi mà ngất đi thôi chứ không phải bị nhát .  Tôi đã từng gặp Khanh, mẹ tôi, ba tôi trước đây, còn bây giờ, tôi tin những người thân của tôi đã đến đúng nơi mà họ phải tới sau khi chết . Linh hồn của họ không còn quanh quẩn đâu đây nữa nên tôi đã không thấy họ nữa .
Thời gian trôi qua mau thật, mới đây mà đã lại tới ngày bổn mạng của ca đoàn rồi .  Chỉ còn vài ngày nữa là đến lễ tạ ơn, rồi Noel và rồi tết đến, một năm lại trôi qua …. đòi sống ở cõi tạm này càng ngày càng rút lại .   Đúng là thoáng một cái đã hết một đời người ….

2 tháng mười một, 2017

Buổi sáng uống cà phê thật thú vị, nhất là buổi sáng mùa đông, cubical của tôi ngồi ngay cửa sổ của lầu thứ ba nên cái view ở trước mặt rất đẹp . Tôi thích làm việc ở đây vì phong cảnh rất đẹp, chỗ làm rất khang trang, sach sẽ và thoải mái, giờ làm rất tự do và độc lập không bị dòm ngó và không bị luật lệ lung tung như hãng cũ . Xếp rất professional chứ không như mấy bà tử thần bên kia . Bạn đồng nghiệp không tị hiềm ganh đua . Việc của ai thì người ấy làm . Không phải lo lắng bị NOE rồi cuối tháng bị nêu tên lên trước phiên họp hihihi .  Ở đây, tôi đã học hỏi được rất nhiều về develop method cũng như validate transfer method .  Tôi còn học được tất cả các dạng thuốc từ liquid, gel, ointment và cả lotion cũng như spray and injectable.  Có lẽ khó khăn nhất là ointment vì có quá nhiều chất beo, chất dầu nên khi develop thuờng phải tìm cách trouble shoot với system, column .  T rủ tôi về hãng cũ nhưng tôi nói thôi, mặc dù bên đó không còn mầy bà tử thần nữa và benefit có lẽ cũng tốt hơn, không phải lái xe xa nhưng tôi cũng không muốn về .  Nói chung, tôi không muốn làm chung với người đã từng là bạn ròi chơi xấu nhau … hihihi mệt mỏi lắm .  Đọc xong bài cõi vô hình, tôi thấy rất hài lòng với đòi sống, công việc của mình .  Cảm thấy rất hạnh phúc với hiện tại .  Lái xe xa tự nhiên trở thành một cái thú :) . Từ ngày đi làm xa, tôi lại không bị nhức đầu bất chợt nữa . Dường như lúc nào bên cạnh tôi cũng có ai đó dõi theo và bảo vệ cho tôi .  Tôi cứ linh cảm đó là linh hồn của ba mẹ, người thân và nhất là đứa con đã mất của tôi luôn theo tôi nên tôi cảm thấy rất bình ạn, tự tin khi lái xe, không lo lắng tai nạn dù hihihi hôm thứ sáu tôi mới bị đụng từ phía sau ủi tới :) .  May mà tôi chạy xe van nên ko tiếc hùi hụi vì xe bị trầy :) .

27 tháng mười, 2017

Hôm nay, tôi đọc được bài viết Cõi vô hình hay quá, đọc xong tôi nghĩ tôi đã không quyết định sai khi trút bỏ hết những toan tính, lo lắng muộn phiền, kể cả công việc, tiền bạc mà chỉ sống vui với hiện tại .  Tôi nói với các chị tôi đừng lo kiếm tiền bon chen nữa, nghỉ buôn bán đi để sông vui với con cái và enjoy cuộc sống của mình, sống nghèo một chút cũng chả sao … cứ tham công tiếc việc để làm gì ? Mỗi lần tôi giải thích, tôi luôn bị la là vô lo hihihihi

It ’s Friday ! The lab is so quiet, the office also empty.  Every body left early, there is only 6 stay including boss hihihi .  She asks us to walk for ice-cream.  I used not to joint so I stay here by myself to study about bai viet Coi vo hinh. The more I read, the better understanding about the next invisible life after death.  very interesting! I love it. Thanks to whoever email it to me.