Những bài của mục 'nhật kí cho con'

Chủ nhật, 22 tháng giêng, 2012

Ngày giao thừa ở Mỹ là ngày đầu năm. Lần đầu tiên giáo xứ tổ chức hội chợ, mưa tầm tã nhưng không vì thế mà tinh thần đón tết của người Việt giảm đi. Hội chợ vẫn đông đúc, còn có car show nên khách Mỹ đến khá đông, bán đồ ăn mệt xỉu. Tôi mệt cũng muốn xỉu luôn nên vừa nghe nói ngưng cuốn, đủ rồi là mẹ con tôi dzọt lẹ hihihi, chỉ sợ còn xớ rớ là người ta đặt tên ngay :) . Tôi chưa bước chân ra khỏi hội trường để qua bên hội chợ coi ra sao, buổi tối thứ bảy thì tôi có xem một chút nhưng ồn quá khiến cái đầu tôi biểu tình thành ra lại chạy vô bếp để cuốn mà chẳng kịp coi anh Tường và chị Sương hát. Tôi chưa bao giờ được nghe anh Tường hát nhạc đời, chỉ nghe người khác kể lại là anh hát hay lắm, anh hát cả thể loại cải lương và hay như ca sĩ vậy thành ra tôi tự nhủ là nhất định đêm nay phải nghe cho được…thế mà cũng trớt quớt, bận quíu tay chân….ko biết còn dịp nào để nghe anh hát nữa hay không ?
Tôi chuẩn bị hết nhiệm kì làm đoàn trưởng nên tôi sẽ nghỉ để có thêm thì giờ cho việc học lại của mình. Tôi chủ trương học cho vui thôi nên nhất định không học quá tải như ngày xưa đâu. Nhỏ Zai bảo tôi “mày học for fun mà chọn ngành này…nếu học thiệt chắc là PHD quá…:)
Tôi cười…tại nó người mỹ nên ko hiểu rằng đối với dân châu á như tôi thì học science dễ hơn business nhiều…tiếng anh ba đồng ba cọc mà lị :)
Tôi lấy cuốn báo Tin yêu…trời ạ…có tổng cộng 158 trang mà đã hết 90 trang là quảng cáo. Tôi đọc sơ qua rồi bỏ xuống…thầm nghĩ….cả một năm mới có một cuốn mà bài viết thì lại quá ít ỏi và nghèo nàn… Không biết mọi người nghĩ thế nào, riêng tôi, ngày xưa, tôi thường viết cho tờ Việt Báo của Oregan và tờ Non Sông của Cali, tôi cảm thấy tờ đặc san của giáo xứ năm nay dường như chỉ là quyển sách quảng cáo các dịch vụ kinh doanh chứ không phải là một đặc san tết như mọi năm. Tôi ko biết chủ trương của gx ra sao cho tờ đặc san nhuuung nếu theo đà này thì tờ tin yêu sẽ chẳng còn đọc giả vì chung quy nó chỉ là cuốn sach quảng cáo. Châc’ nó hết thời và già cả cổ lổ sỉ giống như tôi hihih :)
Ngày mai là mùng một tết mà tôi phải đi Jury duty, ngán. Đầu năm, đầu tháng mà phải ra tòa như vầy không biết có xui quanh năm hay không ? :)
Sáng nay, ca đoàn tôi hát chỉ tàm tạm…nhưng thôi…vậy cũng xong rồi, nhẹ người, xong rồi tất cả các lễ lớn, bây giờ còn phục sinh nhưng có lẽ không đến phiên ca đoàn tôi đâu hihihi
Một ngày mệt đừ, bây giờ thì đi nghẻo…
Happy new year với tất cả mọi người nhé !!

Nhật kí cho con

Thứ năm, 18 tháng chạp, 2003

24/11/2003
Vy yêu thương của mẹ
Hôm nay con bị u đầu một cục thâý thương quá ! Chỉ mơí có ba tháng tuổi thôi mà té rồi, cũng tại mẹ đem con đi gởi babysit mà không chiụ nghỉ làm chăm con, gởi người ta đâu có kĩ lưỡng, cẩn thận mà trách người ta thì không đành. Người ta cũng lỡ tay mà thôị, đâu có ai muốn chứ phải không con? nhưng nhìn cái đầu con mẹ có thể hình dung ra con đã khóc hêt’ nước mắt làm tim mẹ cũng thắt lạị Mẹ chỉ có hai đứa con mà mẹ cũng không nuôi nổi, phải đi làm gởi các con, mẹ thật là buồn. Thôi thì ráng vài tháng xem người ta có lay off mẹ hay không , hy vọng họ off thì mẹ ở nhà ăn tiền thât’ nghiệp mà giữ con lớn lớn chut’ rồi mơí đi làm (more…)