Những bài của mục 'Trang Nhật Ký'

Thứ tư, 20 tháng chín, 2017

Bây giờ mỗi sáng, tôi chịu khó đi làm sớm nửa tiếng để vào hãng đi bộ . Khu tôi làm có cái park để ngưò8i ta đi bộ, sáng nào cũng có rất đông người đi từ sớm nên không phải lo sợ gì . Chiều hay về trễ rồi lu bu nhà cửa, tôi ko còn đi Y đưọ8c hai tiếng như ngày xưa, mà chỉ đi được có hơn một tiếng, chỉ kịp học một lớp thể dục chứ không kịp đi bộ nữa, thành ra phải tranh thủ đi bộ ở hãng như vầy . Giờ lunch, tôi cũng cố gắng đi nửa tiếng . Như vậy, một ngày cũng được một tiếng đi bộ và một tiếng học yoga, hay các lớp khác .  Dạo này, tôi mập ra, không duy trì được số kí như xưa nên mấy cái áo dài chật hết, tôi phải cố gắng giảm đi ít nhứt là 5lbs thì mới có thể mặc lại được .  Hy vọng từ giờ đến cuối năm sẽ làm được .   Tôi đang có cảm giác tôi bị đau bao tử lại . Cứ ăn vô thì thấy đau mà khi đói bụng cũng thấy đau . Cái đau rất kì khôi khiến tôi mệt mỏi vì phải gồng mình chống chọi …

Thứ ba, 19 tháng chín, 2017

Mấy ngày đi PA về mệt nhoài .  Mười mấy năm rồi không về lại, hôm nay về gặp mọi người thây\ vui quá chừng luôn .  Ngưòi nào cũng có thay đổi cả, già đi nhiều rồi mập ra …tôi cũng vậy, cũng mập hơn ngày xưa  hihihi nhưng cũng không lên nhiều cho lắm! Sắp sửa tới đám cưới con của Hằng, hy vọng tôi cũng sắp xếp được để về dự đám .  Tôi bao giờ cũng muốn con cái tôi gặp gỡ bà con họ hàng, người thân vì có như vậy tụi nó mới cảm nhận được tình thân gia đình, chứ nếu không cứ như hai người lạ không quen biết thì chết . Ba mẹ tôi mất sớm nên tụi nhỏ không được cái cơ hội gần gũi ông bà nên nhiều khi tôi kể chuyện về ông bà, chúng không cảm nhận được tình yêu thương của ông bà .  Mỗi lần về VN, tôi luôn đưa chúng lên thăm bà nội .  Tôi nghĩ, thêm một thế hệ nữa thì có lẽ người việt ở hải ngoại sẽ mất gốc vì trẻ em ko biết tiếng việt, ko biết những phong tục tập quán của người việt, thậm chí từ từ cũng mất dần đi tình thân hàng xóm, láng giềng, bà con ….vì lối sống của Mỹ quá độc lập .
Hôm nay, tôi mang tâm trạng rất vui, rất ấm áp và hạnh phúc .   Càng ngày tôi càng cảm nhận được điều này và tôi luôn ước ao sẽ được giữ mãi cảm giác ấy .

Thứ ba, 12 tháng chín, 2017

Bầu trời vẫn còn âm u lắm nhưng đã lặng yên .  Những cơn gió ngày hôm qua cũng làm ngả một cây sau bìa rừng nhà tôi song rất may mắn là nó lại ngả về hướng sân cỏ của ông hàng xóm :) ông này có nghề cưa cây nên hihihi tiện quá, ổng clean up, chứ nếu mà nó ngả về hướng nhà tôi thì tôi phải tốn tiền mướn người thu dọn .  Nhà tôi cũng bị cúp điện hết một lúc, chắc là đâu đó lại ngả cây nên mới như vậy . Nhưng khi tôi về nhà thì có điện lại rồi .  Đỡ lo ! Đến giờ chót thì bão không đi ngang tiểu bang tôi nên ảnh hưởng không nhiều . Vậy mà sáng nay, các trường học cũng thông báo delay hai tiếng .  Chiều nay về nhà, tôi nhất định làm rượu nho .  Sẽ ra giàn nho của ông hàng xóm hái thêm nữa để làm thật nhiều rồi mai mốt cho mỗi người thân một chai làm quà .
Hôm nay, sever bị down, sample run mà chẳng thể coi được . Không biết đến lúc nào thì server mới hoạt động lại được ? Dạo này đi làm rảnh rổi hơi nhiều vì cả hãng cần đổi mới nên không nhận thêm project mà chỉ clean up và finish tất cả các project cũ thôi . Hôm qua tôi run một loại thuốc và cảm thấy nhức đầu với method này, kiểm tra người viết method thì thấy viết hồi 2011, kiểm tra những người run thì toàn là thằng xếp của FP run thôi . Tôi biết Hooke rất giỏi nhưng hắn cứ run cho xong kiểu này thì tôi chào thua . Có lẽ, nên trách người viết method thì đúng hơn .  Hèn chi mà bên QC ghét R&D đến vậy :)

Thứ hai, 11 tháng chín, 2017

Hôm nay tôi thực sự không muốn đi làm chút nào, cứ nghĩ rằng bão đến rồi sẽ gọi vô nghỉ nhưng bão đã chuyển hướng chệch qua phía đông nên tiểu bang tôi chỉ bị ảnh hưởng, không nghiêm trọng đến nỗi phải đóng cửa trường học . Hai đứa con tôi cũng nghĩ sẽ được nghỉ học nhưng sáng nay phải xách cặp đến trường hihihi .   Tôi chuẩn bị tùm lum thức ăn và nước uống cho bão, phòng trường hợp bị cúp điện, cúp nước .  Dù sao tôi cũng biết chắc chắn với lượng gió này thì khu vực nhà tôi cũng sẽ cúp điện vì cây đổ .  Không hiểu sao ở xóm tôi cây đổ thường xuyên lắm, chỉ cần mưa bão chút xíu thôi là cây đổ và cúp điện rồi . Có hôm cúp điện cả ngày luôn .  Tôi bịnh cả tuần rồi vẫn cứ rề rề …bây giờ con bé của tôi cũng nói “mẹ, Vy sổ mũi và thấy đau cổ họng” tôi cho con uống thuốc và dặn nó đi học phải uống thật nhiều nước lọc . Hôm qua ông hàng xóm biểu tôi qua hái trai Muscadine vì hôm nay gió bão sẽ rụng hết . Hai mẹ con tôi hái được 2 rổ lớn để làm rượu .  Nếu có thì giờ, tôi sẽ hái thêm nhưng thấy trời tối rồi, đành chịu .  Dạo này tôi thấy mệt mỏi hoài nên hầu như không có tâm trạng cắm hoa . Tuần nào cắm cũng xấu òm hihihi .  Để xem, thêm vài tuần nữa có khoẻ hơn không ? khoẻ hơn thì sẽ có tâm trạng để cắm hoa đẹp hơn . Bầu trời hôm nay rất ảm đạm, đã bắt đầu có gió, nghĩa là bão đang tiến về Atlanta , khoảng 2 giờ trưa nay là bên tôi gió sẽ mạnh và mưa sẽ nhiều .  Tôi đã cover hết mấy thùng cây kiểng của tôi vì sợ gió quá cây sẽ gẫy . Mấy chậu tropical leaves mà tôi rất quý vì những loại lá này cắm hoa rất đẹp . Sau trận mưa này thì bảo đảm chanh dây của tôi sẽ rụng hết, cây táo tàu chắc cũng sẽ bị gẫy vì thân gỗ của cây táo tàu rất giòn nên nó rất dễ gãy .
Cô bạn ở Miami gọi, mừng quá, vậy là nó ok rồi .  Gia đình nó chạy tới Tampa tránh bão mạnh, ai dè Tampa cũng không nhẹ bao nhiêu .Ngay từ đầu tôi nói nó chạy xuống tôi luôn nhưng nó ngại xa và sợ nghỉ làm nhiều ngày . Chạy xuống Tampa có người thân vì không muốn vào Shelter nhưng ai dè hôm qua, tất cả cũng vị đuổi vô Shelter hihihi chạy trời không khỏi nắng nhưng hồi nãy nó gọi báo OK là mừng rồi . Còn gia đình Thuý ở Orlando chắc ko đến nỗi nào đâu .   Tạ ơn trời các bạn tôi được bình an .

Thứ sáu, 8 tháng chín, 2017

Cả ngày hôm nay, bọn tôi đến hãng đi làm chỉ để ăn và chơi game.  Tôi won được giải món ăn ngon nhất, nhỏ Sam thì thắng giải áo đẹp nhất và thằng VB thì đoạt giải ném banh giỏi nhứt . Vui thật là vui, ông xếp lớn cho phép bọn tui chơi xong, dọn dẹp rôi được quyền ra về, nhưng không có ai về khiến tôi thấy ngại . Mọi người vẫn cứ ra sân cỏ chơi ném banh, chẳng ai chịu về . Tôi ăn no quá chừng, chiều nay chắc sẽ cắm hoa đơn giản thôi vì tôi mua rất ít hoa . Cũng không hiểu tại sao hôm nay tôi không mua bó hoa hồng nào ? Có lẽ vì tôi lật đật quá nên không chọn nhiều hoa một chút . Tuần tới bão nên họ nói sẽ ko có hoa, không biết thứ sáu tới này có hoa không ? lẽ ra, tôi nên mua nhiều một chút mới phải .  Too late rồi, cùng lắm thì hihihi cắm tạo dáng với lá thôi .
Thứ hai, nếu mưa gió lớn quá thì tôi sẽ gọi vô nghỉ làm . Tôi sợ lái xe dưới mưa lăm, không thấy đường, vả lại gió mạnh như thế sợ xui xẻo bị cây đổ thì chít . Tôi đang lo cây táo tàu của tôi sẽ bị gẫy vì nó quá cao và thân nó lại rất giòn, hôm qua tôi níu cành hái trai, vì níu mạnh quá nên gẫy luôn một nhánh lớn .  Lần này, với sức gió của Irma, tôi nghi nó gẫy luôn . Mong sao có phép lạ xảy ra để đẩy cơn bão ra ngoài khơi, để đừng nơi nào phải hứng chịu cả . Mong lắm thay !
Chấp tay con nguyện ơn trời
mong cho gió bão chuyển dời ra khơi .

Thứ tư, 6 tháng chín, 2017

mọi người chuẩn bị đón bão nên các chợ bán đắt hàng quá chừng .  Các con tôi đi chợ về nói không mua được mấy thứ vì chợ hết hàng rồi .  Bão Irma vẫn chưa nói rõ ràng vùng nào bị ảnh hưởng mà mọi người đã nháo nhào lên mua hàng tích trữ, các tay bussiness tha hồ làm giàu :) .  Hồi xưa, chính tôi cũng hay tích trữ đồ ăn và các thứ gia dụng phòng trường hợp cúp điện và cúp nước lắm .  Bây giờ thì làm biếng . Ở nhà tôi, chỉ cần bị cúp điện là tiêu đời hihihi thôi thì tới đâu thì tới, lo lắm cũng vậy .  Mấy hôm nay tôi cảm thấy lòng mình rất ấm áp vì được nâng đỡ tinh thần rất nhiều .  Hôm nay trời sẽ mưa cả ngày, không phải vì bão, chỉ mưa bình thường, cũng có thể do ảnh hưởng của Harvey còn sót lại không chừng nhưng ngày mai thì sẽ lại nắng đẹp . Mướp nhà tôi ra trái nhiều lắm, trái lại to nữa, hihihi giống như mướp trâu ! muớp này tuy không thơm như mướp hương nhưng ăn cũng không tệ . Hai tuần nữa lại đi đám cưới bên PA rồi .  Cũng đã hơn 10 năm tôi không trở về PA …. Lần này về đám cưới con anh hai, nhất định sẽ gặp được rất nhiều người thân . Thời gian quả thật là con thoi đưa …

Thứ bảy, 2 tháng chín, 2017

Ngày cuối tuần buồn bã vì thời tiết ảm đạm . Cơn bão Harvey dưòng như vẫn lưu luyến nước Mỹ nên cứ lòng vòng từ tiểu bang này qua tiểu bang khác khiến mưa liên tục từ chiều hôm qua cho tới hôm nay . Sáng nay có vẻ êm ả nhưng bầu trời vẫn xám xịt một màu u buồn .  Ngưò8i ta đã đến đổ hết sofa cũ cho tôi rồi, tốn một chút tiền, rẻ hơn là tụi deliver tới pick up . Hôm tôi mua máy giặt, họ charged 15 đồng cho cái máy cũ bỏ đi nhưng mấy thứ bằng sắt có thể recycle họ mới lấy rẻ chứ mấy cái sofa thì chắc chắn sẽ mắc hơn nhiều .  Giữa tháng 9 tôi sẽ về lại PA để tham dự đám cưới của đứa cháu, cũng chỉ đi có hai hôm nên tôi không liên lạc với ai kể cả mấy người bạn thân cũ .  lần trước, đám cưới của thằng Châu tôi đã không đi được vì bé Vy còn nhỏ quá . Bây giờ nó đã lớn, có thể cùng đi chung nên cả ba mẹ con cùng đi luôn . Tôi luôn muốn cho các con tôi gặp mặt giao tiếp với các anh chị em cô cậu, người thân, bà con cô bác vì nếu không gặp, không tạo mối liên hệ, mai này ra đường lỡ làm sao nhận biết nhau ?

Thứ tư, 30 tháng tám, 2017

Tôi nổi hứng bỏ hết sofa cũ rồi mua mới .Dạo này tôi tiêu tiền khá nhiều hihihihi, tự nhiên tôi cứ có ý nghĩ khi chết rồi thì có để dành một đống tiền cũng bỏ phí, tại sao không enjoy với tiền mình làm ra được bây giờ ? vậy là tôi mua sắm những gì tôi và các con thích .  Tụi nhỏ cũng rất vui và đồng ý với suy nghĩ của tôi, chúng anh hùng nói mẹ không cần phải để dành tiền cho chúng, khi chúng đi làm, chúng tự lo lắng được” . Tôi mua cả xe mới, hai đứa rất thích xe mới , nó không quá mắc tiền nhưng không tệ, tôi thích hiệu Toyota cho nên, cả ba mẹ con tôi đều rất hài lòng với chiếc xe dù em trai tôi nói, màu gì mà tối thui, toàn cảm thấy bị depress với cái màu tối đen như đêm ba mươi ….hihihi
Cuối tuần này có vẻ như có bão, sẽ mưa liên tục, cũng đã lâu rồi không có mưa, vưò8n rau nhà tôi như ngừng phát triển, năm nay tôi trồng được đậu nành, luộc ăn thât là ngon, chanh dây của tôi cũng lớn không ngừng, trái quá chừng . Tôi còn dùng làm nước chanh dây để uống nữa . Loại chanh dây của mỹ tuy không thơm như chanh dây vn nhưng cũng ok .  Hôm nay đi làm thấy boring làm sao !!

Thứ hai, 28 tháng tám, 2017

Hôm qua tôi đã rất vui vì nghe các con nói “mình muốn mang lunch đi học, mẹ làm cho mình được không ?” với bé Vy, thì tôi không ngạc nhiên lắm vì thỉnh thoảng con bé mang luch đi học là chuyện thường tình vì con bé vốn ăn ít và không thích đồ ăn trong trường học, nhưng với Lễ thì lại là chuyện rất đáng ngạc nhiên . Lễ vốn giống ba nó, rất sĩ diện nên chẳng bao giờ chịu mang lunch theo . Ngày xưa ba nó cũng vậy, anh nói bày cơm ra ăn thấy ngại quá, đàn bà mang lunch ko sao nhưng đàn ông mang theo thì thấy ngại nên anh không bao giờ chịu để cho tôi pack lunch cho anh cả . Cu Lễ cũng vậy, nó rất hay ngại, vậy mà bây giờ chính nó lại nói với tôi “mẹ pack lunch cho Lễ được không ?”
Tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì điều này . Tôi làm cơm chiên cho hai đứa, bỏ thêm ít trái nho, cà rốt, cần tây và nước sốt ranch cho chúng có chút rau cải, cu Lễ còn đòi thêm cái bánh ngọt Mochi mà tôi mua ở chợ đại hàn . Nó cũng giống như bánh bao chỉ ở VN vậy . Tiện nấu cho con, tôi chiên nhiều thêm một chút cho bà Tasha trong hãng, bà này rất thích đồ ăn do tôi nấu, những lần party ở trong hãng, tôi nấu mang vô, mọi người đều thích, riêng Tasha và Shy còn năn nỉ tôi nấu cho họ để họ có thể ăn nhiều lần thành ra tôi lại là người nấu cơm hộp cho họ hihihi . Thật ra tôi cũng chỉ lấy tiền tượng trưng vì nếu không lấy tiền, họ ngại .  Bây giờ chỉ là cơm chiên, mì xào nhưng chắc rồi sẽ có cơm thịt kho trưng gà, đồ xao, chả giò, cơm cuộn vv…hihihi cũng vui vui .

Thứ sáu, 25 tháng tám, 2017

Tôi cảm thấy đi làm ở đây thì khó mà xuống cân vì tối ngày mọi người cứ bày ra ăn uống hoài . Hôm nay thì hãng đãi donut, tuần sau thi có Fun party, cứ mỗi tháng mà bày ra ăn kiểu này thì chết, đã thế mỗi lần customer đến, big boss thường order lunch cho họ, thế nào thì bọn tôi cũng được an luôn, còn thêm mỗi tháng đều có seminar class nữa, cũng là ăn uống huhuhu .  Nếu tham gia mà không ăn thì cũng kì cục nên thiệt khó mà xuống cân . Thôi thì đành chịu chứ biết sao ? Thời tiết dường như đã mát hơn, có lẽ tôi sẽ bắt đầu đi walk lại sau mỗi bữa trưa, hy vọng là tiêu bớt chút đồ ăn mà tôi đã cho vào bụng hihihi