Những bài của mục 'Khu vườn của mẹ_my garden'

Thứ ba, 2 tháng bảy, 2013

Hè năm nay, ba mẹ con tôi đi chơi khá nhiều. Đi đến nỗi tôi ran out vacation luôn. :) . Tuần rồi đi Atlanta với gia đình mấy anh chị vui quá chừng, con bé bị mất cái Iphone, tôi hứa mua cho nó cái khác nhưng phải chờ qua vụ đi biển này thì tôi mới có thì giờ search phone trên ebay cho nó được. Hôm nay, vườn nhà tôi xum xuê lắm, hồi nãy đã hái được bí chanh vô nấu canh rồi

g

Bắp nhà tôi đã hái vô ăn được ba lần, mỗi lần cũng chục trái. Bắp nếp ngon quá nhưng tôi ghét tụi sõc, chúng cũng tranh ăn bắp với tôi, chúng phá dễ sợ luôn, chẳng có cách gì đuổi chúng đi được cả. Rau thì có 5 thứ cứ xoay tua mà ăn từ rau muống, rau cần nước, rau mồng tơi, rau sâm rồi rau đay. Tháng này cải cúc đã không còn ăn được nữa, tôi không muốn tròng cái mới vì trời nóng, các giống cải không chịu nổi cái năng nên sẽ rất cằn cỗi.

h

Tốt nhất có lẽ là các loại đậu và bạc hà là tốt tươi nhất, tôi lại ít ăn các thứ này. Chị tôi thì thích luộc đậu ăn nên tôi hái vô là chị luộc thôi. Đậu bắp cũng đã bắt đầu có trái, chỉ có cây gấc và cây chanh giây là chưa ra hoa mà thôi. Chớ còn bầu, bí khổ qua, bí đỏ, dưa gang thì hoa nở vàng rợp….

v

mai, hãng tôi có cho ăn mừng lễ nhưng tôi lại không có mặt. Lần nào cũng vậy, hãng toàn lựa ngày tôi đi vắng mà cho ăn mừng không hà….:)
Thôi, đi chơi thiêu gì mà, nhỏ Zai an ủi tôi như vậy. Dạo này tôi mập ra, ăn nhiều quá mà…hihihihi thằng khỉ T chơi tôi sát ván, nó đem tôi ra làm thí dụ điển hình cho phụ nữ ù :)
Tôi không mong ốm vì tôi biết tôi mà chán ăn thì chắc chắn là đi đong. Chỉ cần đừng lên lbs nữa là ơk…
Hôm nay, sao buồn ngủ kinh khủng !!! :)
vườn bông của tôi nở rộ, đẹp quá chừng. Tôi trồng mà cũng chả biết tên hihihi

l

Thứ ba, 18 tháng sáu, 2013

Tôi cứ ngỡ lái xe đi florida chỉ khoảng 6,7 tiếng như hồi đi cắm trại với hội Cursilo, đâu có dè lái tới 9 tiếng, chưa kể nghỉ ngơi. Các con tôi đi Orlando là để vô mấy parks chơi và đi biển, còn tôi, tôi đi là để gặp lại bạn bè và mua cây cối hihihi. Thời tiết ở Florida nóng quá nên đi chơi thấy mệt mỏi, nhất là vô mấy cái parks, xếp hàng chờ game muốn xỉu luôn. Cu Lễ nói với tôi “mẹ, never go again nha Mẹ” Tôi phì cười. Có ngày đi biển thích nhất thì trời lại mưa…
Chặng đường về thấy gần hơn vì có vợ chồng Nhựt tháp tùng theo tôi về nhà cho biết, tụi nó ngủ lại nhà tôi một đêm rồi mới lên Kentucky nhà của ông bà nội. Thằng con trai lớn của Quyên đa cảm quá chừng, lúc chia tay, nó ôm từng người một rồi rơi nước mắt. Tôi hiếm thấy một đứa trẻ nào nhiều tình cảm đến như vậy. Bọn tôi hẹn nhau Christmas sẽ tụ họp nhà tôi. Chắc là sẽ vui lắm, nhưng Noel thì vườn tược chẳng còn gì.
Nghỉ thêm ngày thứ hai, tôi ở nhà trồng hết các cây cối trong nhà kiếng, tôi thật hài lòng vì đã mua được một số cây để có thể lấy lá mà cắm hoa. Tôi sẽ dặn nhỏ Thúy nếu tìm được thêm cây Monastery thì mua hộ tôi rồi ship qua NC vì cây tôi mua nhỏ quá. Thích nhất là cây hoa Ngọc Lan và cây Dạ Lý hương. Vài ngày trước đó, tôi cùng chị Thảo, Hằng đi chợ trời nghe được hương hoa tựa như Ngọc Lan, thế là cả ba đều nói về cây Ngọc Lan vậy mà không dè, sang tuần thì tôi đã mua được.

k

o

Sáng nay đi làm lại nghe tin giựt gân. Thằng big boss của Charlotte vừa mới bị đuổi. Tôi biết thằng này đàng hoàng, nó muốn mọi sự phải ngay thẳng và đúng lề luật nên nó bị ra. Làm việc hãng này xếp nào đàng oàng là xếp đó giăng ngay. Nghe nói bà director của HR trên Huntsville cũng vừa mới bị đuổi. Người ra, kẻ vào như đi chợ thấy phát ngán. Một ngày nào đó rồi cũng đến lượt tôi vì tôi hay moi móc quá hihihihi
hôm nay…thật là quải, thở không ra hơi luôn…đúng là đi chơi khổ cực quá chừng :)

vườn năm nay

Thứ tư, 22 thang năm, 2013

vườn năm nay ẹ quá
sâu bọ sinh quá trời
rau cải vừa đơm lá
là lũ sâu đến xơi

f

Thời tiết chẳng giống ai
Tháng tư mà lạnh cóng
hạt gieo úng dài dài
vậy là thành đứt bóng

i

mồng tơi vài ba cọng
rau muống thì tịt ngòi
rau đay thì vàng lá
đậu nành thì chết toi

v

bầu bí với khổ qua
vài ba cây ốm đói
chỉ có gấc ngon cơm
hạt to nên cây khoẻ

j

rau mầm cũng tàm tạm
đủ cho tụi nhỏ dùng
cho món xà lách trộn
đủ loại rau lung tung

u

cuối cùng chỉ còn lại
bắp nếp với tần ô
mặc cho sâu bọ lấn
chúng vẫn lớn không ngờ

d

năm nay không đậu phọng
vì dành đất trồng hoa
phen này kinh doanh lớn
số sẽ được lên bà hihihihi :) (bà chủ :) )

s

Hoa lily

Thứ năm, 15 tháng bảy, 2010

Hoa Lily nhà tôi luôn rộ sau nhà người ta nên bây giờ mới nở. Tôi hái vô chưng trông cũng đẹp lắm. Mùi thơm nồng nàn khắp phòng ăn.

a

Hôm qua, tôi không kịp tưới cây, bận bịu quá, cu Lễ ra tưới dùm mẹ, nó chỉ xịt qua loa, tưới kiểu này, tôi sợ cây chết luôn thì có. Tôi hấng được hai phi nước mưa, hôm qua mở hết một phi rồi, cho nước đẫm vườn một chút. Tôi hái vô năm trái bầu, năm trái mướp và 10 trái khổ qua thât, ngon lành. Hái để đó cuối tuần sẽ mang cho chị T và chị H. Cái khung cho hoa leo lên đã bị mướp vây kín, thằng em rể của tôi nó đặt tên là âm hồn cốc, rồi em gái tôi sửa lại là Ong hồn cốc thì có vì chui vô kiếm mướp hái là sẽ bị ong chích. Tôi cười ha hả. Mà đúng thiệt, nó rậm như vầy làm sao biết mướp ở đâu mà hái ? đến khi tìm thấy được thì hihihi mướp già khằng, khỏi ăn. Hôm nay là thứ năm rồi….mừng quá chừng. :)

f

Cây nhà, lá vườn

Thứ ba, 6 tháng bảy, 2010

Cà dái dê trắng

s

cà dái dê tím

d

bí xanh

d

khổ hoa

f

mướp

f

trái táo tàu

d

trái nho

f

Cây nhà lá vườn

Thứ sáu, 21 thang năm, 2010

Đậu nành xanh lá
chuẩn bị ra bông
khi nào ra quả
mình hái luộc ăn :)

d

mưa rơi hai bữa
rau cỏ nhổ giò
mẹ hái một rổ
xào với thịt bò
rau hơi đắng chút
nhưng mà ăn ngon
con chăm lựa thịt
mẹ: xà lách xoong

s

trời chưa đủ nóng
rau muống lèo tèo
chờ thêm tháng nữa
rau mới nhổ neo :)

x

bắp nếp chính hiệu
mang từ Việt nam
năm nay có bắp
nướng thơm cả làng :)

l

bầu dài tròn lá
chuẩn bị lên giàn
chừng hai tháng nữa
hoa trái thênh thang

h

Hồ cá hoàn tất rồi nè Biển

Chủ nhật, 30 tháng tám, 2009

h

Morẻ flower Tung Tung

Thứ sáu, 21 tháng tám, 2009

d

s

Flower

Thứ sáu, 21 tháng tám, 2009

Hey, Zainab,
I know you complain alot because you couldn’t read what I write :) but now you can :)
just drop some lines for you. Have a nice weekend.

l

g

hh

k

u

p

Hồ cá đang làm nè Biển

Thứ tư, 19 tháng tám, 2009

dd