Những bài của tháng giêng, 2006

Thứ hai, 16 tháng giêng, 2006

Chỉ còn vài phút nữa tới giờ đi làm nhưng hai con mắt tôi vẫn cứ sụp xuống . Buồn ngủ quá chừng chừng . Cả môt tuần, tôi chỉ có đêm thứ sáu là tha hồ ngủ nướng vì thứ bảy không đi nhà thờ và cũng chả đi làm. Có lúc ba mẹ con tôi nướng đến 10 giờ sáng mà vẫn cứ còn luyến tiếcca’i hơi hướm của nệm ấm chăn êm.
Hôm nay lại bắt đầu cho môt tuần mới, ngày thứ hai bao giờ cũng quải chè đậu
cũng mong sao mọi việc rồi cũng theo ngày mà qua đi…..

***

Cái đầu tôi vẫn cứ nhức mà tôi lại không được uống bất cứ thuốc giảm đau nào? Đọc bài viết về chứng phù động mạch gì đó lại thấy lo sợ quá . Ba tôi cũng đã mổ hai lần vì điều này mà người ta cứ gọi là stroke chi đó . Hồi ba mới bị, ba cứ than đau đầu, tôi nghĩ ba bị tăng xông, cho tới khi môt cánh tay của ba bị liệt, rồi một nửa người không có cảm giác thì mới mổ lần thứ nhứt
Bây giờ lại tới tôi . Tôi cứ bị nhức đầu hòai mà cũng không biêt nguyên do? Chị bảo tôi phải chuẩn bị tinh thần cho con tôi . Chúng nó nhỏ quá làm sao mà tôi chuẩn bị đây ? ngay tới bản thân tôi, tôi cũng không muốn dọn mình hay chuẩn bị để nhỡ chúa gọi thì luôn sẵn sàng ….
có ai mà không muốn sống nhỉ ?
Tôi cảm thấy buồn ghê gớm .
Chị nói đúng, bạn bè, người thân chỉ có thể chia xẻ, nâng đỡ tinh thần của tôi chứ không ai chịu chia nỗi đau cùng tôi cả nhưng tôi lại chẳng muốn anh chị em tôi lo lắng cho tôi thành thử tôi lại ôm mối lo môt mình (more…)

Chủ nhật, 1 tháng giêng, 2006

Nhỏ đi chơi kĩ quá nên tôi gọi mấy hôm liền cũng hông gặp ? chẳng bù cho tôi mấy ngày nghỉ cứ lu bu chuyện nhà, chẳng đi đâu cả ? Hôm nay tôi đi chặt môt nhánh cây khô rồi lấy mấy bịch hoa mai mua ở VN ra gắn lên cây. Vây là nhà tôi đã có không khí tết, ngày mai ra chợ VN mua mấy phong bao lì xì, lục mấy cánh thiệp xuân cũ gắn lên hihihi cây mai đẹp như đi mua chứ bộ ! Nhà bây giờ chỉ thiếu bánh chưng, dưa hấu và mứt tết, đợi em trai tôi qua lại đây bảo đảm có mứt tết tha hồ ăn !
Cứ cuối năm thì tôi lên cân vì lễ lộc quá nhiều, nội đi làm trong hãng vào tháng 12 và tháng môt thôi cũng đã có hơn mười đứa birthday, mà cứ sinh nhưt thì mỗi đứa cứ phải mang môt món ăn vào và ..ô la la happy birthday…ê hề bánh ngọt, ê hề đồ ăn , thế là cháp và thế là ù !
Tôi không đi làm cũng có cả đống việc ở nhà, ai cũng bảo tôi tự bơi việc ra làm cho cực thân còn tôi thì nghĩ “nhà của mình thì mình phải dọn dẹp, sửa sang chứ cứ ì ra có ngày nó sụp, nó hư hỏng nặng thì có mà lúa ” (more…)