Những bài của thang hai, 2006

Thứ năm, 16 thang hai, 2006

Nhỏ Uyên,

Hôm qua nhận mail nhỏ nhưng vì lật đật đi làm nên chỉ có thể đọc mà hông kịp trả lời. Hôm nay tính mở ra trả lời thì Yahoo tắc tị ! Đành vô đây gõ cho nhỏ vì chị biết nhỏ vẫn len lén ông boss để dạo phố….rùm
hì hì, lấy chồng vui vẻ thì phải quẳng gánh than đi mà sống, đừng thèm gánh giống chị, vừa nặng lại còn vừa bị bà con cô bác chọc ghẹo nữa. Nhỏ cũng công nhận là dạo này chị có job mới nên bán than ế hơn nhiều, phải không ? chị muốn bỏ nghiệp bán than mà lị
Đang có kế họach đó nhỏ, nhưng mà chừng nào thực thi mới bật mí cho nhỏ biết. Không biết còn cơ hội về VN lần nữa để gặp nhỏ cùng cung điện nữa hay không ?
Năm mới rồi đó nhỏ . Hãy để mọi việc đổi mới ha ! chị chúc nhỏ 99 năm hạnh phúc thôi nha ! còn năm thứ 100 thì nhường cho chị nhé !
Gởi nhỏ bình hoa cho năm mới nè…hoa mùa đông chẳng được phong phú, lại do bàn tay dùi đục của chị cắm nên…nhỏ đừng chê nghen

Thương mến
chị Già
(more…)

Thứ tư, 1 thang hai, 2006

Ngày nào cũng thế, đi làm về, tôi ghé nhà chị tôi để đón con bé thì cũng được nó đứng ngay cửa sổ vời tay hân hoan “mẹ đi làm về”, rồi nó bá cổ tôi hôn lung tung. Nhìn nó ríu rít, bao nhiêu mêt nhọc, bực bội của ngày tan biến. Nó làm tôi nhớ tuổi thơ của mình qua lời mẹ tôi kể lại rằng tôi cũng hăm hở đón mẹ tôi đi làm sở mỹ về để đòi kẹo chocola dù…tôi lúc ấy chỉ mới hơn hai tuổi như nó .
Tuổi thơ bao giờ cũng đẹp, cũng hồn nhiên nhưng tuổi thơ của tôi chẳng được êm đềm cho lắm vì giải phóng. Nghĩ đến tuổi thơ của mình, tôi tự hứa sẽ không bao giờ để các con tôi phải nhọc nhằn như tôi cả ?
có những bậc cha mẹ lại nghĩ rằng “để cho con khổ cực, tự bươn chải, tự học hành để nó biết độc lập tự lo cho bản thân hơn….Tôi thì nghĩ khác, nhỡ nhằm cái đứa nó không có cá tính mạnh mẽ thì nó dễ dàng sa ngã nếu như làm cha mẹ mà không chịu đùm bọc, dạy dỗ hướng dẫn , chăm lo cho nó đúng cách và đúng tình .
Có nhiều đứa lại cũng thừa nước đục thả câu, thấy cha mẹ cho tự do, cho sống theo kiểu Mỹ và không hề dùng roi vọt, la rầy răn đe từ thuở nhỏ nên đã qua mặt cha mẹ để rồi có môt ngày theo bạn, theo bè bỏ học, hút xách . Với tôi, lời khuyên không phải lúc nào cũng áp dụng được ? Khi trẻ con còn bé, cỡ như hai nhóc của tôi thì hihihi nó đâu có hiểu những bài học khuyên nhủ của người lớn rằng “làm gì cũng phải biết suy nghĩ xem điều đó có hại cho bản thân hay người khác hay không ?” .
Tôi khó lắm hay không khi tôi đét vào mông con mình để răn dạy khi nó bướng, lì phạm lỗi ? hihihi thôi để lúc khác nhảm típ. Bây giờ phải đi làm gùi ! (more…)