Những bài của tháng sáu, 2006

Thứ sáu, 16 tháng sáu, 2006

Hôm qua đi làm về, check thư và….hihihi có một gói quà từ CA gởi đến. Vui quá chừng ! Bức hình đức Mẹ thiệt là đẹp. Cảm ơn người gởi thiệt nhiều….mà lạ, mần reng mà người gởi biết được địa chỉ của tôi ? Tôi cố nhớ xem nhưng chịu, tôi không thể nào nhớ nổi ?
Nhờ có những niềm vui nho nhỏ từ bạn bè tôi quen trên phố, nhất là có nhỏ chịu làm cái thùng rác cho tôi xả mỗi khi lái xe ra về và mỗi tối trước khi đi ngủ nên những muộn phiền, bực bội, lo toan như nhẹ hẳn đi.
Có lo mãi cũng không lo nổi, ngày mai thì hãy để ngày mai tính. Trời sanh voi sanh cỏ, hì hì dù có bị người ta lường gạt , dùng thủ đọan để bắt chẹt, tính tóan đến trắng tay, tôi cũng chả buồn làm gì nữa? Càng như thế thì tôi mới càng thấy được dã tâm ích kỉ của con người…Ba mẹ con tôi sống tằn tiện với tháng lương khiêm tốn của tôi thì cũng có thể hàng ngày hai bữa ăn, trả được bill bủng , nợ nần . Nghèo môt tí mà tinh thần thỏai mái, tôi nghĩ thế . Hôm qua boss tôi phát lương, bà cười cười chọc tôi “chiều nay có đi shop hông ? ngòai Hecth đang có special on sale 1 đay kìa….Ha ha ha bà quảng cáo sai người rồi. Tôi đời nào mà đi shopping chớ, nếu có, cũng chỉ là đưa hai nhóc vô cho chúng chạy nhảy, ăn uống chớ có mua sắm gì đâu ? (more…)

Thứ sáu, 2 tháng sáu, 2006

Buổi sáng ngập ngừng những niềm vui và lo toan cho một ngày mới. Muốn viết thật nhiều nhưng lại không có thời gian để ghi lại. Cu Lễ đã biết đọc đôi dòng của mẹ nhưng chưa hiểu lắm…thật là vui khi nghe nó ê a đọc trang nhật kí mà tôi viết cho hai anh em nó….
Mai này, nó hiểu thêm những chuỗi ngày đã qua của ba mẹ con, hy vọng nó có đời sống tình cảm gia đình gần gũi hơn theo kiểu vn chớ không phải theo kiểu Mỹ.

**

Thứ sáu rồi…ô là la la…về nhà, mở thùng thơ không nín được cười vì một cái thơ dầy cộm với tên người nhận “Thu hét cho người”. Dĩ nhiên, tôi biết là của ai gởi tới song không khỏi nắc nẻ vì cái tên. Đã thế khi mở ra tôi còn buồn cười muốn té ghế vì ba bốn gói lổn nhổn nào hạt đậu đũa, hạt rau dền, hạt bầu, bí và hahhaah hạt lộn xộn xì ngầu
Tôi phải tạm dẹp nấu ăn để lên đây gõ đôi dòng cảm ơn và khíu nại cái tên hét cho người ấy. hihihi mà hét cho người nào dị ta ? có khi nào tại tôi cứ huyên thuyên trong phone lúc chiện trò nên bác ấy đặt tên như thế cho tôi không nhỉ ? nếu thế lần sau tôi phải ca nho nhỏ thôi kẻo lại có cái tên thê thảm hơn nữa thì tiêu tùng
Cảm ơn bác, bác nhé ! kì này có đi chơi xa xôi nhớ tích góp thêm vài giống lạ gởi cho Già nữa nghen
(more…)