Những bài của tháng tám, 2006

Thứ sáu, 18 tháng tám, 2006

Buổi sáng tôi thức dậy nghe mỏi mệt vì giấc mơ đêm qua lung tung quá. Đầu óc tôi hỗn độn, không thể sắp xếp lại giấc mơ và tôi thiệt cũng không biết là điềm dữ hay điềm lành ?
Hôm qua, tôi loay hoay với mớ std và chemical để chuẩn bị test cho thuốc Apap/HB mà cũng hết cả buổi.Đã thế còn họp hành, nhức cả đầu.Ngày mỗi ngày, boss cứ vẽ ra thêm paper work trong khi lại chẳng cắt bớt công việc. Cứ kiểu này thì bà Sera có mà bơi….
Tôi vẫn chưa làm xong landscape, vẫn còn thiếu cả hơn chục bao sỏi và còn phải cuốc đất bộn bề. Mấy con sóc chết tiệt gặm nhấm của tôi mấy trái dưa gang đang thời to, bự. Chúng còn cắn cà pháo, ớt và tha đi tùm lum trong sân cỏ. Thiệt đáng ghét lũ sóc mà !
Hôm nay thứ sáu rồi.Tôi thiệt muốn đi làm về vứt hết mọi thứ để ngủ môt giấc cho đã đời song tôi biết, về tới nhà là tôi sẽ có hàng trăm thứ để mà l;àm, mà dọn dẹp cho những ngày cuối tuần. Chắc mai này tôi cũng phải nghĩ đến chuyện mướn người ta cắt cỏ hộ chứ sao tôi quải quá khi phải trim , phải đẩy….Mùa thu lại sắp đến, người thơ thì nghĩ đến rừng thu có đám lá vàng, có con nai ngơ ngác chớ tôi thì nghĩ đến cái chuyện hốt lá mà…tê tái lòng…hichic, mai mốt cưa hết mấy cây oak cho xong chuyện!
Tự nhiên, nhớ đến môt bài hát….
Mỗi tối và mỗi chiều lái xe về, tôi hay có thói quen tranh thủ gọi cho nhỏ nhưng dạo này, nhỏ có vẻ bận bịu con cái quá, còn tôi thì thi thỏang có người gọi thăm thành thử hihihi tôi ít tám với nhỏ hơn . Mà cũng tại nhỏ làm việc ở nhà thành ra tôi lại ít gọi….cũng không biết tại sao tôi thích gọi nhỏ ở hãng hơn là ở nhà…
Hôm qua tôi tám với Ấy cũng vui vui, đọc bài thơ của Ấy tôi cười té ghế, gì mà tệ còn hơn…vợ thằng Đậu ha….hihihihi làm tôi hết dám mơ…
mong sao hôm nay đi làm hỏng bị fail test…..thứ sáu rồi….
(more…)

Thứ tư, 2 tháng tám, 2006

Chỉ còn vài phút nữa là tới giờ đi làm, tôi cố tham lam gõ đôi dòng cho môt ngày . Tối hôm qua mê coi phim mà phone reo chẳng hay biết, làm hai ba cái miss call luôn. Sáng nay check meo rồi cười cầu tài mong người gọi xí xóa .
Chiều hôm qua tôi cũng ráng thu dọn nhà cửa sạch sẽ trước khi đi chớ đi về mà nhà cửa bề bộn tôi quải lắm, đến cuối tuần, khi tôi chưa về tới nhà thì em gái tôi lại qua, nó ở bên chị tôi chờ mấy mẹ con tôi về.
ừ, tôi nhủ là trả lời meo cho cô bạn kể rõ ngọn ngành nhưng rồi cứ bận bịu lung tung nên lèo , mà có lẽ bạn hông có thì giờ mà nghe tôi bán than đâu hén ! Thôi thì tôi nhủ lòng, bớt bán than môt tí vậy, vả lại lời bạn khuyên chí lí lắm ” coi nhẹ mọi chuyện thì đời sống tinh thần sẽ thỏai mái hơn, ừ thì cho nhiều mà không nhận được bao nhiêu thì…đừng cho nữa là xong, đơn giản như…đang giỡn vậy mà ! vậy là không ấm ức nữa ha (more…)