Những bài của tháng chín, 2006

Thứ sáu, 15 tháng chín, 2006

Tôi thiệt không ngờ là hai cú phone tôi miss là của C. Nhìn số lạ, tôi không bốc chớ không phải miss. Tôi cũng lười đọc message anh nhắn cho tới hôm sau anh phone thêm mấy lần nữa thì tôi hỏng thể làm ngơ.
Mèn …qua Mỹ mà hong thông báo trước gì hết mà đòi rủ đi ca li thăm thằng Tuấn. Tôi đâu có đi ngang hông như vầy được? mà anh chỉ qua được có 10 ngày, chẳng bõ bèn gì ? đi được tới đâu mà đi ? tôi talk mãi đến hết pin lun cho nên sáng nay dậy quải chè đậu. Đã nói là người ta còn phải dậy sớm đi làm mà anh cứ con cà con kê kể lung tung chuyện hồi còn nhỏ…mà vui thiệt, nghe anh nhắc lại ngày xưa tôi cứ nắc nẻ cười. Xưa anh chê tôi nhí, đui then không để ý để nay, anh cứ chắt lưỡi tiếc mãi ngày xưa
Sáng nay, tôi check lại cặp vở của Lễ với mấy bài quiz thì hichic…thằng bé fail hai cái. Mèn ơi, nó học English chi mà dở tệ luôn ! rồi lại bị fail cả cái quiz tóan nữa. Tôi nghe buồn quá ! có lẽ tại tôi ham làm vườn, không chú ý dạy thêm cho nó nên nó học dở. Mà nó cũng không được thông minh cho lắm, lại có tật mơ mộng, chẳng chịu tập trung học hành bao giờ khiến tôi lo lắng. Con cái học hành không giỏi cũng làm cho tôi suy nghĩ đến mất ngủ. Tôi cũng không biết dạy con bằng phương pháp nào để nó ham học lên chứ sao mà nó làm biếng học quá đi thôi. Nếu không có tôi kèm nó hàng ngày, chắc là nó không tự học nổi ? thiệt là buồn ! trẻ con bây giờ sung sướng, có cơ hội học mà chả chịu học trong khi thời của tôi thì phải lén lút cha mẹ để đến trường, phải đi học bổ túc văn hóa chớ chẳng được đến trường ban ngày vì phải lăn ra chợ kiếm miếng ăn…. (more…)

Thứ ba, 5 tháng chín, 2006

Dường như căn nhà xập xệ của tôi đóng màng nhện . Tôi đi chơi có bốn ngày thôi mà cứ ngỡ như là lâu lắm vậy ! Những ngày ngòai biển quả thật thấy thư giãn, khoẻ khoắn và…hihihi phì ra vì ăn quá nhiều nhưng bây giờ về nhà thì quải chè đậu. Tay chân rã rời dù tối hôm qua , tôi đã đi ngủ sớm lúc chưa tới 10 giờ.
Khu vườn của tôi um tùm cỏ. Đậu bắp không ai hái nên nhiều trái đành phải để giống trong khi trái cà bát và cà tím tôi để giống thì bị sóc cắn đứt, tha ra sân cỏ. Ức ơi là ức, chúng ăn chỉ còn có nửa quả, không biết hạt như thế có làm giống được không ? tôi lọc hạt đem phơi đại, thử xem năm sau trồng có lên lại không ?
Tôi muốn ra hái rau nhưng chỉ mới hái đậu bắp, mượp, khổ hoa và dưa gang thôi thì muỗi đã chích lung tung khiến tôi sợ quá phải chạy dô nhà. Chiều nay, muốn ra hái thì phải kiếm chai thuốc xit muỗi thứ mạnh hơn mới chống được lũ muỗi mắc dịch
Trời tháng này như thể mùa đông. Mọi khi tôi ra khỏi cửa thì bình minh đã lên, còn bi giờ vẫn tối hù, hai nhóc của tôi còn mệt nhòai vì chuyến đi chơi nên ngủ thẳng cẳng. Ba mẹ con bi giờ thành đui then vì nắng gió và nước biển. Cu Lễ tắm nhiều nhất, nó mê biển giống như tôi nên mỗi lần kêu nó lên bờ để đi về thiệt là khó khăn. Chúng tôi cũng lượm được rất nhiều vỏ sò, vỏ ốc thiệt là đẹp. Để hôm nào rãnh rỗi, tôi sẽ sắp xếp chưng bày chúng…chắc chắn là đẹp lắm ! (more…)