Những bài của tháng tư, 2007

chủ nhật

Thứ hai, 30 tháng tư, 2007

Tôi gõ búa đóng cọc mà gõ vào cổ tay nên đập bể cái vòng mã não. Cái vòng theo tôi suốt bao nhiêu năm, nó rẻ tiền chẳng đáng là bao nhiêu nhưng tôi quen rồi khi có nó, kể cả lúc sanh bé Vy, bác sĩ bảo tôi phải đập bể nó vì sợ tay tôi đọng máu. Cái vòng quá nhỏ, chỉ vừa khít cườm tay, ai cũng hỏi tôi làm sao mà có thể mang nó vào ? Tôi rơm rớm nước mắt khi nhặt lấy những mảnh vỡ của chiếc vòng. Vỡ rồi, đâu có thể ráp lại nữa ? (more…)

Chủ nhật, 29 tháng tư, 2007

Tưởng rằng thằng em trai tôi đưa mấy mẹ con đi hồ nhưng rồi nó gọi hồi lại vì nó có hẹn đi coi cái tàu gì đó. Cu Lễ bí xị nên tôi định đưa các con đi xem phim xong người ta cứ vào nhà tôi coi đồ đạc nên tôi thấy ngại đi đâu quá. Từ ngày để bảng moving sale, nhà tôi có xe ra, xe vô coi đồi hòai song chẳng ai chịu mua mấy thứ đồ cũ mèm ấy cả, tôi chỉ bán được mấy bình hoa, mớ quần áo cũ và chén dĩa mà thôi. (more…)

Tuyết rơi giữa tháng tư

Chủ nhật, 29 tháng tư, 2007

Lạ chưa anh, sáng nay tuyết trắng rơi đầy lối
Tháng tư rồi, trời đã bước sang xuân
Hoa đã nở - hôm qua còn ấm lắm
Vậy mà hôm nay : gió bấc thổi, trời rét căm căm

Những hạt tuyết trắng ngần bay lất phất
đậu trên nhành cây, trên tóc em bay
Những chiếc lá non nhú lên nhìn tuyết như cầu khẩn
Đừng kéo lạnh về cho lá rũ, quắt quay

Tuyết rơi giữa tháng tư như báo điềm rất lạ
đời sống bây giờ có bao chuyện xảy ra
động đất, sóng thần, bão giông, lũ lụt
và con người lắm kẻ cõng : tâm ma

Thời thế hôm nay con người chạy theo vật chất
xã hội văn minh, máy tính chạy mọi nhà
điện tử thông tin, phone reo mọi nơi, mọi lúc
con người cũng dần chạy theo phung phí xa hoa

có được bao nhiêu người chịu ngồi xuống soi gương nhìn lại
Đi tìm chính mình và niệm suy đời sống phần hồn ?
để đến khi mất đi mớt biết rằng mình đã có
muộn mất rồi, nằm xuống , ta còn được gì không ?

Tuyết rơi giữa tháng tư
Tỉnh thức đi những mảnh đời từ lâu say vật chất….

Thư cho bạn cũ

Thứ năm, 26 tháng tư, 2007

Chiều, đi làm về, mở mail, nhận một cái mail của người bạn cũ….cũ lắm rồi nhỉ ? nhưng mà cái cũ bao giờ cũng gợi lại nhiều nỗi nhớ, bạn cũ bao giờ cũng có nhiều kỉ niệm vui buồn tìm về . Bạn báo tin tức về bạn và Miên mừng cho bạn mình dù những dòng chữ của bạn viết dường như có đôi điều nuối tiếc . Đời thực không là ảo mộng nhưng đời thực của mỗi người đều quan niệm khác nhau . Có người mơ ước một cuộc sống giàu sang, kiếm thật nhiều tiền vì họ nghĩ có tiền mua tiên cũng được, có người thì đem tình yêu đặt lên hàng đầu, sống vì tình yêu và chết cũng vì yêu, có vẻ trừu tượng, lãng mạn quá nhỉ ? và cũng có người như Miên mơ về hai chữ hạnh phúc rất đơn giản là được sống bên cạnh các con, vui theo tiếng cười và sự trưởng thành ngoan ngoãn, thành đạt của con trẻ….còn nhiều những mơ ước lắm, có mơ ước về công danh, thành đạt, CÓ MƠ ƯỚC ĐƯỢC RẠNG NGỜI, SÁNG SOI TỪ TÌNH YÊU THIÊN CHÚA, có mơ ước chỉ muốn hiến dâng song cũng có những mơ ước là được nhận…
Mơ ước của bạn cũng chẳng xa xôi gì với mơ ước của Miên, chỉ khác nhau ở chỗ bạn có người bạn đời đi bên cạnh, còn Miên thì không nhưng mà chung quy, chúng ta đều có điểm chung rất thật, không phải ảo _ đó là những đứa con. Hạnh phúc của chúng ta chính là từ con trẻ. Chúng ta không đòi hỏi nhiều và Miên tin rằng chúng ta sẽ hái được những trái hạnh phúc. Thay vì trả lời thư bạn, Miên viết những dòng này , bạn đọc, sẽ hiểu Miên hơn , phải không ?

ngày

Thứ năm, 26 tháng tư, 2007

Dạo này thằng em tôi nó o bế mấy mẹ con tôi quá chừng ! Chiều qua, dưng không nó rủ đi ăn buffet, tôi lười và cũng vì biết mình không ăn được bao nhiêu nên muốn từ chối, song nó lại nằn nì và cu Lễ với Vy thì nhao nhao đòi đi , vậy là đi. Các con tôi thiệt vui vẻ và em tôi cũng vậy. Có lẽ nó sợ mai này tôi dọn đi xa, nó không có nhiều dịp để gần các cháu nên cứ đòi đưa các cháu đi chơi. Cuối tuần này, nó lại đòi đưa tụi nhỏ đi hồ, nó mang tàu ra để chở chúng đi lòng vòng rồi câu cá . (more…)

OOT

Thứ tư, 25 tháng tư, 2007

OOT

Chưa bao giờ tôi đi làm mà thấy cả đám chemists ngồi không như tuần lễ nay. Thứ sáu, ngồi không vì hãng shutdown, tụi tôi không có thuốc để test, vậy là chỉ cà kê, dê ngỗng và ô lalalal đứa nào cũng cảm thấy thỏai mái vì mấy khi mà ở không như vầy ? (more…)

Thứ tư, 25 tháng tư, 2007

Mới thứ ba mà con bé đã hỏi tôi “mẹ, weekend chưa mẹ ?” và nó phụng phịu khóc khi tôi rời nó để đi làm. Chỉ mấy ngày weekend ở nhà ôm con thôi là y như rằng nó không muốn đi học nữa . Tối hôm qua, Lễ không có homework vì nó đi field trip, tôi gắn xong mấy ống nước, tưới cây rồi là ba mẹ con tót vô chợ Walmart rinh một đống về. (more…)

Thứ ba, 24 tháng tư, 2007

Mấy hôm nay, hai vai tôi cứ bị nhức mỏi, tôi ngỡ là tôi cầm máy trim cỏ và cái cưa cắt cây lâu quá nhưng mà đã mấy ngày mà sao vẫn chưa hết ? ông hàng xóm thấy tội nghiệp tôi vác cưa, nên ông bảo để ông trim cây cho. Cái gì ông cũng lên tiếng giúp đỡ thành ra tôi thiệt ngại quá. Hôm qua cu Lễ vứt xe đạp phía sau xe tôi, lúc de ra, tôi không biết nên cán phải, thành ra cong chiếc xe rồi, chả biết là có sửa được không ? bà hàng xóm lại bảo “mai chồng tao về, tao biểu nó sửa cho mày ” . (more…)

chủ nhật

Chủ nhật, 22 tháng tư, 2007

Hôm nay đi lễ, tôi diện bộ áo dài màu vàng…hihihi dạo này tôi diện quá trời, nhỏ em dâu tôi bảo “không có hơi đàn ông mà chị lại đẹp hơn xưa nhiều, điệu này chắc em cũng phải cách li anh Tâm một thời gian xem sao “. Tôi trừng mắt “nói bậy đi , có chồng thì phải mừng chứ ở đó mà đòi cách li làm đẹp ” rồi tôi hì hì cười “biết đâu có hơi đàn ông tao còn đẹp nữa “. (more…)

Thứ bảy, 21 tháng tư, 2007

Buổi sáng thức dậy, tôi chợt thèm món cá khô thành ra làm cơm chiên gà cá khô mặn theo cách chỉ của nhóc Thiêng. Ngon thật ngon ! Tôi ăn một dĩa , cu Lễ cũng vậy, chỉ có Vy là ăn bánh canh vì cơm chiên hơi cay, nó ăn không được. Hôm qua là một, ngày mà cả đám chemist chúng tôi ngồi không chơi xơi nước vì dưới manufacture shutdown. Mấy hôm trước thì đồ dồn dập, chạy có cờ…hôm qua chỉ có mình bà Sera và nhỏ Thảo, cùng Scott là còn thuốc cũ để làm. Tôi giúp bà Sera prep cho xong thuốc apap HB rồi tôi và bà đi đổ waste. Xưa nay, phần này là do Bill làm nhưng vì hắn lấy vacation mấy hôm nay nên waste của ai, người ấy tự đổ . Tôi và bà mải talk mà không chịu dòm cái drum, nó đầy hồi nào không hay. Vậy là chúng tôi lại phải múc ra, thật là thảm . May mà lab waste đa số dùng là solvent nên đỡ lo . (more…)