Những bài của thang năm, 2007

ngày

Thứ năm, 31 thang năm, 2007

Hôm kia, hãng tôi cúp điện lúc hơn ba giờ, các system đều bị shut down sau đó chừng hai mươi phút cho nên thuốc của tôi phải rerun lại. Tiếc là impurity đã gần xong, chỉ còn khỏang 40 phút nữa thôi. Vậy là hôm qua tôi phải reprep lại và boss còn kêu tôi và Linh tới ca cẩm “mặc dù power shut down nhưng thằng chủ hãng vẫn báo với tao là thuốc của con T phải release cho customer đúng schedule vì khách hàng này bỏ order đã lâu , hôm nay mới quay lại thành ra phải chiều lòng khách với bất cứ giá nào ” nghĩa là hôm nay phải ra . (more…)

Thứ tư, 30 thang năm, 2007

Bực mình với cái pc quá nên tôi cũng mất ăn, mất ngủ . Cu Lễ thấy mẹ cứ thở dài, rồi gọi phone cùng khắp tìm help mà vẫn không sửa được, nó bảo ” thôi mình giục luôn pc đi mẹ, mẹ kêu nhà băng cancel account của mẹ luôn đi, để mẹ khỏi lo nữa ” . Tôi ôm con, bản tánh cẩu thả của thằng bé có đôi lúc khiến tôi nổi quạu nhưng ngược lại nó được bù đắp bằng tính đa cảm, luôn quan tâm cho người khác khiến tôi mềm lòng vì yêu thương . Nó còn biết bảo em nó rằng ” mẹ đang get mad vì computer, Vy ôm chân mẹ rồi nói “ít will be ok, mẹ đừng lo người ta lấy tiền của mình” . Nghe xong tôi bật cười. Nhà băng của tôi cao lắm chỉ có hai ngàn đồng bạc, có mất cũng chỉ bao nhiêu đó thôi …nói thế chứ bao nhiêu đó mỗi tháng là vừa khít tiền bill, hụt nó thì eheheh mẹ con tôi phải đi vay chứ bộ giỡn sao ? nên…huhuhu dù hai ngàn cũng khiến tôi lo ngay ngáy (more…)

Em vẫn thế

Chủ nhật, 27 thang năm, 2007

Em vẫn thế,
đi bên đời mỏi mệt
lời thơ buồn,
hơi hướm của hôm qua
Đôi lúc ước
thời gian ơi dừng lại
để con tim nhòa đi những xót xa…
Em vẫn thế,
trở trăn trong đêm tối
Ngày, vẫn cười
héo hắt ở trên môi
Vẫn song song với ước mơ bình dị
Vậy mà tay với hòai -
Vẫn chỉ : khỏang không thôi !
Em vẫn thế,
hòai công vì chờ đợi
sự đổi thay
sẽ chẳng đến bao giờ
Anh vẫn thế - ruổi rong,
…tim hạn hẹp…
Nên tình yêu….
…chỉ chót lưỡi, đầu môi….

tuổi têen

Thứ sáu, 25 thang năm, 2007

Cu Lễ sắp 11 tuổi, nó bắt đầu mang dấu hiệu của tuổi teen. Cứng đầu, cẩu thả và bắt đầu trả lời tôi những gì nó không đồng ý .  Tôi lại gánh thêm phiện muộn và lo lắng nữa .  (more…)

Thứ năm, 24 thang năm, 2007

Hôm qua, tôi quạu với cái pc.  Tôi cũng không biết vì lí do gì mà tôi không log in vô Wachovia được thành ra chưa trả mấy cái bills. Gọi nhà bank còm len thì tụi nó nói tôi không log in được tại pc nhà tôi chứ không phải tại họ . Tôi cố tìm nguyên do để sửa về cái error message đó theo sự hướng dẫn của explore help mà tôi mò mẫm trên net nhưng cũng chẳng ăn thua gì ? vốn liếng về web của tôi quá hạn hẹp nên chiều nay, hy vọng hỏi được ông bạn lỡ thời giúp dùm (more…)

Đêm

Thứ tư, 23 thang năm, 2007

Tĩnh mịch lắm,
Xung quanh ta chỉ nghe âm thanh của cái máy như đang thở. Muốn viết một cái gì nhưng đầu óc thì trống rỗng, ngẫn ngơ… Dưng, nghe nuối tiếc khi nhìn thấy khoảng trống của căn phòng .  Đêm muốn hủy đi những vết tích cũ để bắt đầu một dấu ấn mới, chẳng biết có hủy được không ? khi mà Đêm là người sống thiên về tình cảm, nội tâm .  Nghe chị triết lí về người đàn ông li dị, cứ ngẫm hoài.  Có nhiều điểm trùng hợp, không lẽ đó là sự thật ? người đàn ông đã một lần chia tay, li dị thường là người đàn ông không chung thủy, không quý trọng hôn nhân và dễ dàng chia tay ở những lần kế tiếp.  Họ luôn coi bản thân họ hơn tất cả nên thường không coi trọng người đàn bà để rồi….Không biết triết lí đó có áp dụng cho người đàn bà không chị nhỉ ? Tự nhiên thấy sợ sợ.  (more…)

Mệt

Thứ ba, 22 thang năm, 2007

Suốt buổi chiều bận bịu với ông khách lại mua bộ bàn ăn và cái tủ nên tôi dọn dẹp mệt xỉu mà cũng vẫn chẳng tới đâu ?  Bộ đó hồi xưa mua bao nhiêu tôi cũng không nhớ , chỉ biết là mắc lắm mà bây giờ chỉ bán vài trăm bạc . Tôi muốn bán bớt đồ cho nhà trống trải, rộng rãi một chút để Vy và Lễ chạy chơi cho thỏai mái . Dọn dẹp mệt đừ rồi tôi đâm ra mất ngủ, tới giờ này cũng chưa ngủ được dù tôi đã có dùng thuốc an thần .  Mở máy, tôi gõ đôi dòng chờ cơn buồn ngủ kéo đến . Tuần tới được nghỉ thêm ngày thứ hai, khóai ghê dù chẳng có plan gì ? phải chi chị Phương lái xe được để đến thăm mấy mẹ con tôi nhỉ ? chị nhát quá mà . Tôi còn ước ao phải chi có bạn cùng lũ nhóc hay là gia đình của nhỏ đến thì tôi vui như tết luôn  . Nhưng mà tôi hiểu ai cũng bận rộn, bôn ba vì cuộc sống, ngay chính tôi cũng vậy.  Thôi thì rãnh rỗi, cầm cái phone lên tám một hơi cũng thấy ấm lòng và rộn rã niềm vui mọi người nhỉ ?

Thứ ba, 22 thang năm, 2007

Ngày đầu tuần thiệt hỏng may. Vào hãng, mở máy lên check result, tá hỏa…sao lại ịnect có một lần ? không có system suit. Chít cha, không biết thuốc có cần release hôm nay không ? lật đật hỏi boss , bả cười bảo ” mày lẩn thẩn rồi hả, prep impurity mà không run ss ?”. Ừa, lẩn thẩn thiệt, run time lâu như vậy mà bây giờ run lại cũng mất cả ngày.  Okie, thuốc đó mai mới release, prep lại nghen T. Mệnh lệnh của boss. Vậy là phải prep lại. (more…)

Thứ hai, 21 thang năm, 2007

Đêm hôm qua tôi thức khuya quá thành ra sáng nay giựt mình thức giấc thì huhuhu 5:40 rồi.  Trễ hơn mọi ngày nên bỏ luôn ăn sáng .  Hai cánh tay tôi mỏi nhừ , bắp thịt đau nhức cũng tại vì tôi cuốc đất nhiều quá trong hai hôm liền . Cái hố phân xanh của tôi đã sâu hoắm vì tôi xúc đi hết ba bốn xe để đổ vô các vườn cây và hoa.   Vậy mà vẫn chư xong hết, mỗi ngày làm một tí vậy.  Coi như là tập thể dục cho cơ bắp săn chắc mờ  .  (more…)

Vy lên pc học ABC

Chủ nhật, 20 thang năm, 2007

vy