Những bài của tháng sáu, 2007

Thứ bảy, 30 tháng sáu, 2007

Tự nhiên hôm nay vào nhà nhỏ Bông đọc được điều này thấy hay hay, ngồ ngộ và chí lí :

- Đàn ông muốn hư hỏng phải có tiền; đàn bà muốn có tiền phải hư hỏng.
- Đàn ông lúc nào cũng muốn nhưng không phải lúc nào cũng có thể; đàn bà lúc nào cũng có thể nhưng không phải lúc nào cũng muốn.
- Đàn bà thích nhiều thứ ở một người đàn ông; đàn ông lại chỉ thích một thứ ở nhiều người đàn bà.
(more…)

Thứ sáu, 29 tháng sáu, 2007

muốn ra sân tưới cây nhưng nghĩ tới con rắn hôm qua tôi lại sợ…dù rằng nó đã bị đập chết. Anh nói rắn xanh chỉ là garden snake nhưng sao nhìn nó ghê hơn con rắn màu nâu thường thấy…cái đầu nó xanh biếc ngỏng lên nhìn tôi thấy…sợ, nó ròm tom nhưng dài ngoằng, nó chẳng biết sợ xả vì tôi trồng bụi xả ngay đó cùng với hành, hẹ , rau răm, rau đắng….thế mà nó vẫn loăng ngoăng chui vô .
Hôm qua Amed chỉ tôi vô home depot mua chất chi đó về đổ vô ụ phân lá để nó mau decomposed hơn. Nó không biết tên nhưng dặn tôi cứ hỏi mấy người help trong chợ, họ sẽ chỉ cho
Hôm nay tổng kết cuối tháng rồi. Thuốc tôi đã xong, nên cả ngày hôm qua tôi chỉ chơi lòng vòng, tán dóc…mà hầu như đứa nào cũng vậy, riêng chỉ có bà Sera cùng nhỏ Sonia là bận vì thuốc có problem. Bọn tôi ngồi tụm lại nói chuyện vợ chồng, tình dục rồi khúc khích cười . Tôi là đề tài cho chúng nó ghẹo vì tôi không có đàn ông
Ngày rồi cũng qua để hôm nay, đã là thứ sáu….tôi cảm thấy khoẻ hơn rất nhiều và vui vẻ lắm . Mong rằng hôm nào cũng có được cảm giác vui như hôm nay nhỉ ? có lẽ như thế con bịnh sẽ chán nản, bỏ tôi mà đi….

Mưa

Thứ tư, 27 tháng sáu, 2007

Đã hai hôm liền trời vần vũ mây gió sấm sét đùng đùng . Ông trời với bà trời giận nhau nhưng nhờ vậy mà trần gian mới có những cơn mưa giông vội vã tưới cho cây cỏ để rồi cũng vội vã đi khiến đám cỏ cây uống nước chưa đã khát lại phải thèm thuồng.
Chiều, Mưa về đến nhà thì thân xác rã rời . Người bạn đồng nghiệp cho hộp crab cake nên Mưa để cho các con ăn tạm rồi mình thì leo lên sô pha nằm thiếp đi lúc nào cũng không hay . Dặn thằng bé gọi dậy lúc sáu giờ nhưng nó quên hay vì nó thấy mẹ nó mệt quá nên để cho mẹ nó ngủ cho tròn giấc ? Gần bảy giờ Mưa mới giựt mình dậy, lật đật nấu qua loa nồi canh, lật đật cho các con ăn rồi lật đật lên giường nằm tiếp bỏ cả tắm rửa . Mưa nhủ ” ở dơ một bữa chắc không sao “. Bên ngòai ông trời lại vần vũ nổi gió. Mấy cây mướp được hơi mưa hai ngày liền nên lớn như thổi, lại trổ hoa vàng thật là đẹp. Không hiểu sao mưa biết mỗi khi trời mưa thì Mưa sẽ vất vả lắm nhưng lòng vẫn khao khát mong mưa. Có lẽ kỉ niệm về mưa đã có trong trái tim Mưa từ thuở nhỏ, khi còn ở VN cho nên…trời vần vũ thì trái tim Mưa nghe ấm áp
đôi dòng cho những ngày mưa ….. chỉ là vu vơ….

Thứ ba, 26 tháng sáu, 2007

Chưa có bao giờ tôi xuống tinh thần nhiều như hôm qua . Sau khi vô nhà thương về, tôi như người không còn sức. Mệt mỏi, chán chường và nóng giận vô cớ khi biết cu Lễ chưa làm bài xong và nhìn nó bày biện cái phòng bê bối . Tôi lái xe mà hai đứa con nói huyên thuyên cũng khiến tôi bực bội , không vững đầu óc và lạc tay lái lao xuống sân cỏ nhà người ta . Cu Lễ thì hỏang hốt nhưng Vy lại cười toe, nó nghĩ đó là fun ! Về nhà tối quá nên tôi không nấu gì cả, đem canh mồng tơi cũ ra ăn, mua subway cho Lễ
Mong cho hôm nay đầu óc tôi được tỉnh táo và cơ thể tôi khoẻ hơn . Ngày chợt nhiên thật là dài…….

Thứ hai, 25 tháng sáu, 2007

Mỗi ngày, tôi đều hí hóay gõ vài dòng nhật kí trước khi đi làm, hình như đó là cố tật . Tôi viết ra được thì cảm thấy không bị bế tắc những trở trăn và không mang vào giấc ngủ của đêm kế . Buổi trưa, đi lễ về, tôi ghé Lowe mua ít hoa về trồng nhưng thời tiết vừa nóng vừa hầm nên tôi không dám ra ngòai . Dặn cu Lễ chơi với em, hai anh em nó lên pc vẽ vời và chơi với photoshop còn tôi thì chui vô phòng tính nghẻo nhưng..(.lại cũng nhưng…) tôi sợ đêm không ngủ được nếu tôi ngủ ngày như vầy thành ra tôi lấy phim ra coi. Bộ phim the scarlet letter hay quá chừng . Tình yêu của đôi nam nữ ấy thật đáng ngưỡng mộ . Tôi coi hết bộ phim rồi ra cho tụi nhỏ ăn . Cha nó lại gọi để đón chúng đi chợ nên tôi chuẩn bị cho con bé . Tôi cắt bớt đuôi tóc của nó cho ngắn chút, tóc nó còn nhiều hơn cả tóc tôi , óng mượt, mềm mại và hoe hoe nâu thật đẹp ! (more…)

Chủ nhật, 24 tháng sáu, 2007

Buổi sáng chủ nhật, tôi dậy sớm, định bụng ra tưới cây vì hôm qua, tôi qua nhà thằng em trai BBQ cho tới gần 11 giờ đêm mới về thành ra đã không tưới. Ai có dè, hì hì bên ngòai trời lại mưa lâm râm, vậy là khoẻ, khỏi phải tưới, nhưng mưa chỉ được có chút xíu, chẳng biết lát nữa có mưa không ? vài hột như thế này thì chả đủ thấm song không lẽ lại ra tưới khi trời âm u như thế này ? Thôi thì mặc kệ vậy, hihihi tôi nói với cây cỏ rằng “sống chết mặc bay nhé” (more…)

Thứ bảy, 23 tháng sáu, 2007

Tối thứ sáu, lẽ ra tôi phải ngủ được nhiều lắm vì cuối tuần nhưng con bé cứ trăn trở, lăn qua, lăn lại, ngứa gãi tùm lum…tôi nghĩ chắc hồi chiều ăn súp đồ biển nên nó bị ngứa . Tôi giận quá la nó, nó thút thít khóc rồi thiu thiu ngủ, được chừng hai tiếng, khi tôi đang say ngủ, nó lại thức giấc và trăn trở, và gãi…Trời ạ, tôi mất ngủ luôn vì gãi cho nó và bực mình . Tôi dỗ con rồi cho nó uống miếng thuốc dị ứng, lười biếng không mở đèn, tôi làm đổ chai xi rô luôn…tèm lem đầy giường…lại hì hục lau, chùi, rửa…Ba giờ sáng rồi còn gì…. (more…)

Thứ sáu, 22 tháng sáu, 2007

Thứ sáu rồi, tuần lễ qua đi thật mau . Tuần lễ của tiêu hao vì thăm viếng bác sĩ . Tuần tới là cuối tháng, boss thông báo mọi người phải chạy nước rút, bằng không phải làm ngày thứ bảy . Tôi nghe mà ngán ngẩm . Tôi không muốn làm thứ bảy chút nào cả ?
Hôm qua, đưa cu Lễ đi nha sĩ về trễ, tôi ghé nhà hàu tàu mua một phần ăn cùng hũ súp , mất chỉ 10 đồng bạc mà cả ba mẹ con ăn không hết. Khỏi nấu nướng gì sất . Tối mò, tôi cũng ráng tưới cây và cắt vô mớ rau mồng tơi . Năm nay, tôi không trồng nó, chỉ là hạt của năm ngóai rớt xuống và lên cây, vậy thôi cũng đủ ăn rồi . Trồng nhiều quá ăn không hết xách đi cho mệt lắm . Năm nay, tôi trồng cất èo uột và sức khoẻ cũng kém nên chỉ trồng chút chút đủ ăn cho ba mẹ con nguyên năm chớ không đem ra nhà thờ . Tiếc rằng tôi gieo bao nhiêu là cà pháo mà chẳng lên được mấy cây . Hạt giống cũ quá nên không lên, mà tôi thì chả biết tìm đâu ra hạt giống cà pháo cả ? muốn hú bác Voi nhưng sao bác ấy im hơi lặng tiếng khá lâu kể từ khi tôi về lại Charlotte. Hôm qua Houston, tôi cố công đi kiếm hạt giống cà pháo nhưng kiếm mãi chẳng ra. Chán…điệu này chỉ mong kiếm từ những ai hay trồng trọt mà thôi . Không biết bác Đồng sa Băng có giống cà pháo không nữa …
Thứ sáu rồi . Tôi nghe rộn chút niềm vui . Cảm ơn Festus đã ở lại coi xe dùm tôi cho đến khi xe chạy được và cảm ơn anh cũng đã chịu khó đến sửa dùm . Cảm ơn người bạn lớn với cánh thiệp sinh nhật thật dịu dàng
Ít ra giữa dòng đời trôi nổi, tôi cũng tìm kiếm được tình người với người….cái gánh tôi đang vác sẽ nhẹ hơn….

Thư gởi mây bay

Thứ năm, 21 tháng sáu, 2007

Mây ạ,
Có lẽ mây buồn khi mây không thấy mưa hồi âm ? mưa thật không biết viết gì ? mưa chỉ cảm thấy muốn được môt mình, quạnh quẽ trong cái góc nhỏ của riêng mình. Thế thôi. Mưa không mong mây đem lại gì cho mưa cả, có lẽ vì mưa nghe chuyện của mây và cảm thấy niềm tin vào tình yêu, hôn nhân càng mong manh như sương khói . Mưa cứ mong mưa sẽ gội bỏ bớt đi những thành kiến về đàn ông nhưng rồi chính mây lại gieo vào trái tim mưa những điều mưa muốn xóa, bất nhẫn làm sao… . Mưa vẫn vậy, bình thường tất bật với cuộc sống thường nhật, vẫn tồn tại và chống chọi với nhiêu khê của đời thường cho một ngày . Ngày mới hay ngày cũ, đã chẳng còn là vấn đề nữa. Sống hay không sống thì ngày cũng sẽ qua. Vui hay buồn thì thời gian cũng sẽ chẳng dừng lại….cho nên…mưa đã không còn bận tâm điều chi hết, đã gởi gió cho mây ngàn bay….

Ta cần không những ngọt ngào con chữ ?
nhảy múa hàng ngày với chẳng đụng tay
Ta cần không những lời tình ảo tưởng
khi nhiêu khê vẫn trần trụi hàng ngày

Ta không muốn mỏi mòn tìm kiếm
một trái tim cùng nhịp đập với mình
Tình chỉ là giấc mơ miên viễn
nên trong ta tròn trĩnh dấu lặng : thinh !

Thứ tư, 20 tháng sáu, 2007

Cảm ơn Festus. Nghe tôi than chợ Walmart không có bán Lime, mà phải đi ra Low hay home depot thì xa quá nên hôm qua, hắn mua dùm tôi ba bao lime để rải trên đất neutralize vì đất nhà tôi cằn cỗi, cỏ cháy khô . Hắn không chịu lấy tiền vịn cớ có vài đồng bạc . Tôi giận dỗi nói ” nếu không lấy tiền, tao nhất định không lấy lime” . (more…)