Những bài của tháng tám, 2007

Thứ sáu, 31 tháng tám, 2007

KhoaNg sân nhà tôi bây giờ lại messy nữa rầi và chắc sẽ còn messy đến cả tháng . Mấy chú không có nhiều thì giờ nên chỉ đến làm lúc rỗi. Đành chịu, người ta làm rẻ như thế đó mà, và như thế thì tôi có đủ thì giờ chạy tiền . Ông Mạnh nói sẽ làm luôn basement cho tôi. Bây giờ tôi lại phải thu gom yard sale vào để tháng sau, khi anh ta làm xong drive way thì sẽ làm basement. (more…)

thứ sáu

Thứ sáu, 31 tháng tám, 2007

Hôm qua đi làm, tự nhiên tôi bị boss giận cá, chém thớt. Bà gây với Festus vì không release được raw material. Lần đầu tiên, tôi thấy bà và hắn lớn tiếng luôn . Tôi nghĩ bà la oan cho Festus vì hắn là người rất chăm chỉ. Tôi đâu có dè bà giận nhiều đến nỗi khi tôi quá chóng mặt và ói mửa chạy không kịp nên quyết định xin bà về sớm thì bà xụ cái mặt gầm gừ bảo ” sao mày cứ về ngang hòai vậy ?” Tôi rét, lí nhí nói “tao không khoẻ, bị ói hòai nên muốn về nhưng nếu mày không chịu thì thôi, tao ở lại .Dù sao thì thuốc của tao, tao đã release hết rồi” . Bà dường như thấy sự vô lí của mình nên nói” thôi mày về đi, tháts ok” (more…)

Dòng Cho Lễ

Thứ tư, 29 tháng tám, 2007

Lễ thương,
Hôm nay con thật là giỏi. Con được A trong cái test đầu tiên sắp lớp và con được vào lớp danh dự về môn tóan. Không uổng công mẹ dạy con học suốt mùa hè . Đáng lẽ mẹ phải thưởng cho con là dẫn con đi chợ Walmart như đã hứa nhưng rồi người ta đến làm nhà thành ra con phụng phịu. Thôi thì cho mẹ xin lỗi, mẹ sẽ đền vào ngày mai, nhất định mẹ sẽ sắp xếp thời gian đưa con đi mua nha ! Đừng phụng phịu và giận mẹ nha Lễ. Mai, con vào thư viện đọc những giòng này và sẽ forgive cho mẹ phải không ? mẹ biết, con trai của mẹ không giận dai, không hẹp hòi
Bây giờ mẹ đi ngủ nha. Khuya lắm rồi đó

Trăm năm một giấc ngủ ngoan phận mình

Thứ tư, 29 tháng tám, 2007

Trả tôi về với bình yên
giấc dài miên viễn,
tình,
tiền,
phủi tay
Trả tôi về mảnh đất này
trăng thanh gió mát, trời mây…giao hòa
Đời thường giờ đã phôi pha
còn chi luyến tiếc để mà tồn, sinh
tôi về bên ấy : địa đàng
Trăm năm một giấc ngủ ngoan phận mình

con và mẹ

Thứ tư, 29 tháng tám, 2007

Khi ông mặt trời còn đang say ngủ
Thì mẹ và con đã lục tục dậy rồi
Con bi bô rằng ” con giỏi hơn ông mặt trời phải không mẹ ?”
Con dậy sớm hơn và tự làm vệ sinh một mình thôi.

Con cũng tự biết ngồi một mình ăn sáng
Rồi mang giày, vác cặp táp để đến trường
Dù ông mặt trời vẫn còn mải mê nướng
Hay ông giận hờn trút xuống loạt mưa tuôn

Con vẫn lúp xúp che dù cùng mẹ
Mặc gió rét căm căm, mặc cho tuyết có rơi
Xuân, hạ, thu, đông
nắng, mưa cũng vậy
Con cũng phải song vai cùng mẹ rảo bước giữa dòng đời

Có đôi lúc nước mắt mẹ rơi vì thương con quặn thắt
Mẹ ước ao trúng số để khỏi đi làm
ở nhà chăm giữ con để con không cần thức dậy sớm
Không phải lon ton đi nhà trẻ bôn ba

cuộc sống vẫn vần xoay
Thời gian không dừng lại
Mẹ và con tựa vào nhau vững chãi
để bước đi cho hết đoạn đường đời
Nhất định mình không ngã gục nhé mẹ và con….ơi !

khó ngủ

Thứ tư, 29 tháng tám, 2007

Năm giờ…tôi đang lúi húi hái rau, cu Lễ chạy ra “mẹ ơi có phone” . Tôi nghe thì “cháu T hả, chú Chi đây ? chú đang tới gần nhà cháu rồi, cháu có nhà không ?”
Mèn…vậy là chú tới làm việc mà không báo trước chi hết . Điệu này tôi chạy tiền không kịp rồi vì loan của tôi chưa approve. (more…)

Thứ tư

Thứ tư, 29 tháng tám, 2007

Chiều qua về nhà nhìn thấy bill thuế nhà. Ui trời, nhà tôi bị estimate lên giá tới năm chục ngàn nên thuế tăng vọt lên tới 1800. Ngán quá. Từ giờ tới cuối năm, phải chạy tiền đóng thuế, tôi mong sao mau cuối năm để khai thuế lấy tiền về mà trang trải bớt những nợ nần . Hôm qua, tôi nấu một bữa cơm thịnh sọan, có những tới bốn món ăn, từ rau muống luộc, dưa leo sống, canh rau đay với mướp, cà pháo muối chua và cá cat fish kho tộ. Hà hà nói ra thì xôm tụ thiệt song tàn là rau mà cũng chỉ cây nhà, lá vườn. Có điều lần đầu tiên, cu Lễ ăn cơm cá kho tộ mà nó khen ngon và ăn tới hai tô. Nó ít ăn cá ngọai trừ cá hấp hay cá chiên chớ chưa bao giờ ăn cá kho. Thế mà lần này, nồi cá kho sạch láng . Vy cũng hít hà khen ngon khiến tôi vui ghê ! Mai mốt sẽ kho cá này hòai cho các con ăn . Tôi kho tộ thường bỏ rau răm vô cho cá hết mùi tanh và cọng rau răm thấm cá ăn ngon lắm ! Tôi thích ăn rau răm kiểu này và chỉ có làm như vầy thì mảnh vườn rau răm của tôi mới có thể có ich lợi chớ không thì chả mấy khi tôi ăn rau răm? (more…)

Hoa cho riêng tôi ngày chủ nhật

Thứ tư, 29 tháng tám, 2007

hoa

Đậu đũa èo uột vì hạn hán

Thứ tư, 29 tháng tám, 2007

daudua

Rau dền sau cơn mưa

Thứ tư, 29 tháng tám, 2007

rauden