Những bài của tháng chín, 2007

Chủ nhật, 30 tháng chín, 2007

Đêm hôm qua đi trung thu vui quá . Trẻ con đứa nào cũng xúng xính chiếc lồng đèn, Vy có lồng đèn cái thùng mà tôi làm đại cho nó, cu Lễ cứ cười ngất khiến con bé cũng ngờ ngợ hỏi tôi
- có ai có lồng đèn thùng rác giống Vy không mẹ ? (more…)

Thứ bảy, 29 tháng chín, 2007

Ba mẹ con tôi lang thang theo chú Chi đi Cosco rồi walmart tới chín giờ tối mới về nhà và cũng mua được cái đồ chơi mà Vy Lễ mơ ước. Chú nói thứ hai mới có thể gắn vì hôm nay trung thu, chú bận việc chuẩn bị ở nhà thờ. Thằng bé tuy hơi buồn nhưng đã có đồ chơi, nên nó thỏa mãn chấp nhận. Hì, chỉ có tôi là méo xẹo vì hao tài
Nhưng nhìn các con vui, lòng tôi cũng vui, thôi thì nhịn ăn, nhịn mặc….đang tính đi mua một chiếc áo đầm đèm đẹp nhưng dẹp luôn vì hihihi tốn tiền .
Hôm qua, tám với ông bạn già, nghe ông kể chuyện của ông mà phát ngán ngẩm. Chả biết lòng người, tình cảm thời nay sao người ta hay đặt trên nền tảng vật chất quá không biết ?
Tôi cứ lui cui sống trong cái góc nhỏ của mình vậy mà ổ thỏa, bình an hơn…..
Thứ bảy rồi, thời tiết đẹp quá…thấy tiêng tiếc khi từ chối bà Sera đi coi National festival. Bà đi một mình chắc cũng buồn….nhưng tôi phải đưa các con ra nhà thờ chơi trung thu rồi. Thật ra, tôi lười lắm, chả muốn đi đâu ? chỉ muốn ở nhà làm chuyện nhà nhưng không cho các con đi thì tội nghiệp chúng . Trẻ con ham vui chớ già như tôi, ham hố gì mà vui trung thu ? hôm nay, tôi vẫn chưa mua cái bánh trung thu nào….

Thứ sáu, 28 tháng chín, 2007

Thứ sáu rồi đó . Tôi tự nhắc mình và mỉm một nụ cười. Bà Burdy đã nhận lời giữ Vy và đưa con bé ra xe bus để đi học mỗi sáng, tôi mừng húm . Bà không ra giá cả, bảo tôi cho bao nhiêu thì cho . Tôi biết bà nghèo nên tôi sẽ trả cho bà số tiền hàng tháng như tôi trả daycare nhưng có lẽ sẽ không khai thuế được cuối năm như đã trả cho daycare. (more…)

Thứ năm, 27 tháng chín, 2007

Chỉ còn vài ngày nữa thì qua tháng mười rồi. Thời gian qua thật mau, sắp hết một năm, thêm một tuổi , soi gương, thấy đâu đó nếp nhăn nơi khoé mắt, đọc sách, phải để xa xa mới thấy đường…vậy là biết mình…già.
Chú đến trễ quá, mãi sau’ giờ mới thấy xe chú, tôi lụm cụm làm một mình mệt bở hơi tai . Chú đi vào với hộp bánh trên tay khiến tôi thấy ngại. Chú bảo “tại chú ghé chợ nên mới trễ”.
“Chú đến giúp mà còn quà cáp như vầy, cháu ngại lắm đó”
“chú mua cho hai đứa nhỏ, chứ có mua cho cô đâu” (more…)

Thứ tư, 26 tháng chín, 2007

Đi làm về, tôi dự định ra sân xúc đất nên lật đật đi chợ mua cà rốt và bánh mì về nấu bò kho cho lẹ , đang nấu nướng thì chú Chi gọi, chú nói chú ghé ngang qua coi hôm qua anh Mạnh làm ra sao ? Tôi cho hai nhóc ngồi trong nhà ăn bánh mì bò kho rồi ra sân. Lát sau chú đến, thấy tôi xúc đất, chú xăn tay áo lên làm giúp tôi, lóang một cái, đống đất bên chỗ máy lạnh đã được xúc sạch sẽ. Hai người làm thì nhanh thiệt. Chú nói, mai chú đến phụ tôi đổ sỏi và lát gạch lên . Tôi thiệt mừng vì nếu một mình, tôi làm lâu lắm vì phải vừa đổ đá, vừa khiêng gạch nhưng có chú, thì sẽ mau. Chú nói cuối tuần, chú chở mấy mẹ con ra Cosco mua cái jumping về gắn cho Vy và Lễ chơi . (more…)

Thứ ba, 25 tháng chín, 2007

Con bé bị nghỉ học bất đắc dĩ chỉ vì cha nó xỉn quá dậy không nổi mà đưa nó đi học . Con bé về nhà kể lể đủ điều rằng đi học hay bị late, cô giáo phạt hông cho chơi đồ chơi, rồi vì late, nó không được xúc miệng, ăn sáng luôn…Tôi nghe nó kể …xót . Tôi đã cố gắng gọi cùng khắp các day care có xe bus đưa con bé tới trường nhưng không có nơi nào mở cửa lúc 6 giờ sáng cả ? Buồn. (more…)

Thứ hai, 24 tháng chín, 2007

Hôm qua, chẳng hiểu tôi xem đồng hồ kiểu gì mà…đi lễ trễ, bỏ học hát . Vào đến nơi đã chín giờ, cha bắt đầu làm lễ, vậy là tôi ngại, không lên trên cùng với ca đòan mà ở luôn dưới này xem lễ . Tan lễ, mấy chị ghẹo tôi quá chừng vì tội trốn…ca . Anh trưởng ca đòan bảo “chị có đi trễ thì vẫn cứ lên, không ai ăn thịt cá chi đâu mà chị sợ” (more…)

ba mẹ con mình điệu

Chủ nhật, 23 tháng chín, 2007

thuvyle

Chủ nhật, 23 tháng chín, 2007

Sáng sớm thứ bảy, ông mặt trời còn say giấc thì tôi đã dậy . Đó là thói quen hàng ngày dù không phải đi làm . Tôi ra máy ngồi đọc những bài mới rồi thẫn thờ, mông lung….Tôi thiệt không muốn than thở gì đâu ? chỉ là viết lại những gì xảy ra trong đời sống của ba mẹ con để mai này, các con tôi lớn lên, nó có thể biết được, nhớ được những chuỗi ngày qua, chúng tôi sống như thế nào mà thôi . (more…)

Chủ nhật, 23 tháng chín, 2007

Hôm nay hãng tôi chơi sang, ăn mừng FDA audit được pass (nhưng pass bao nhiêu % thì không biết chớ ba năm trước chỉ pass có 45% hà . Boss bự bự truyền lịnh xuống rằng cả hãng được đãi pizza hut. Mèn, sang dễ sợ ! (more…)