Những bài của tháng mười, 2007

Giọt vui

Thứ tư, 31 tháng mười, 2007

Thục hay dùng những ngôn từ rất lạ lùng trong bài viết của mình khi buồn, vui, thương, nhớ. Hôm qua, đi học hát và đi lễ, có nhiều niềm vui nho nhỏ, Thục kết lại thành từng chuỗi và đặt tên cho nó là giọt vui. Vui, mà nhỏ giọt thì kể cũng hà tiện lắm nhỉ ? nhưng mà Thục không thích cái tên nào khác để đặt cho những niềm vui của mình. Bài tùy bút mà không có tựa, cũng kì kì làm sao đó ! (more…)

cà tím nướng mỡ hành

Thứ ba, 30 tháng mười, 2007

làm món cà nướng
công phu quá chừng
nhưng mà ngon lắm
vài phút sạch trơn ! :)

catim

Cá trê kho tộ

Thứ ba, 30 tháng mười, 2007

cá trê đông đá
ở chợ đem dìa
tiêu ớt hành lá
kho tộ phát mê :)
bữa ăn đạm bạc
rau muống luộc lên
cơm nghi ngút khói
làm hai chén liền :)

ca

Thứ ba, 30 tháng mười, 2007

Boss tôi đi vacation về Đức hai tuần mà trước khi đi, bà chơi ác, đưa tôi thuốc Methylpred mà nhỏ Linh đang làm . Tôi check lại với Jonh thì hỡi ôi, còn những 4 lots mà hôm nay đã là 29, nghĩa là thứ năm thì tôi lại phải create new instrument method. (more…)

Thứ hai, 29 tháng mười, 2007

Các con tôi lại đi shop với ba của chúng. Anh mới đi vacation về nên hỏi tôi cho chúng đi shop. Tôi thiệt hông muốn vì tuần rồi chúng cũng đi bên nhà chị tôi suốt ngày thứ bảy, tôi muốn chúng ở nhà với tôi nhưng rồi nể anh, tôi lại cho chúng đi. Vả lại, chẳng mấy khi anh có thì giờ dành cho con cái nên tôi nghĩ, tôi không nên từ chối. (more…)

Lễ thương,

Thứ hai, 29 tháng mười, 2007

Con bắt đầu bước vào tuổi teen, mẹ bước vào những lo lắng mới vì nhìn thấy con cứng đầu hơn, khó bảo hơn, con đã bắt đầu phản ứng lại mẹ những điều con không thích và không đồng ý. Những lập luận non nớt mà con tiếp thu từ bạn bè trong trường song con lại tin răm tắp và cho là nó đúng. Mẹ đã phải nhức óc để suy nghĩ, tìm tòi những câu trả lời thỏa đáng hầu con không bị tổn thương, mà mẹ cũng bớt đau lòng . (more…)

Thứ sáu, 26 tháng mười, 2007

Thứ sáu lại về rồi. Thời gian đi nhanh thật. Tối hôm qua, mãi đến hơn bảy giờ chú Chi mới ghé đến, mưa quá chừng mà chú cũng ráng tạt qua để gắn ống nước. Chú hì hà hì hục tới gần chín giờ mới xong khiến mấy nhóc được một bữa thức khuya, còn tôi thì vì cứ đội mưa, đi ra, đi vô ngó chú làm thành thử hôm nay muốn nhuốm bệnh. (more…)

mẹ cũng nhảy cùng Vy

Thứ năm, 25 tháng mười, 2007

Mẹ già đầu cũng bị Vy lôi lên nhảy mới chịu yên, khổ cho cái thân già của mẹ , nhảy xong mún xụm bà chè :)

me

Thứ năm, 25 tháng mười, 2007

Ông trời đúng là đã nghe lời cầu nguyện của tôi nên tôi trồng cỏ hôm thứ bảy thì thứ hai đã bắt đầu chuyển cơn và rồi cứ rỉ rả mưa cho tới hôm nay. Trời mưa, ba mẹ con tôi không ra sân được, Vy không nhảy nhưng lại có cái máy excercise của chú Chi mang đến cho tôi thành ra con bé leo lên phá. Cái máy này không phải là cái máy đi bộ, chẳng biết chú vác ở đâu ra ? Hôm chú chở qua, tôi trợn mắt (more…)

Bắp nướng trét mỡ hành

Thứ năm, 25 tháng mười, 2007

Ông bà trời giận dỗi
nên rả rích mưa hoài
mẹ làm trái bắp nướng
trét mỡ hành lai rai :)

bap