Những bài của tháng ba, 2008

Buổi Họp

Chủ nhật, 30 tháng ba, 2008

Sáng nay đi lễ, anh Quang thông báo ca đoàn sẽ có buổi họp bình bầu đoàn trường cho ca đoàn và cũng thông báo luôn chuyện sẽ mời anh Thịnh về lại ca đoàn để ca đoàn lấy lại phong độ chớ hổm rày, ca đoàn của Thục rời rạc quá . Thục mải lo cho con bé nên vào họp hơi trễ. Mọi người đưa ra hai ứng cử viên là nhóc Hân và anh Nhân . (more…)

Mùa xuân đến muộn

Chủ nhật, 30 tháng ba, 2008

Xuân về muộn quá phải không em ?
Nên khi trăng đậu ở bên thềm
anh quay quắt nhớ đôi mắt ướt
tình của anh :không tuổi, không tên

Trách xuân không đến những ngày xưa
Mấy mươi năm trước để đón đưa
để anh được tự do tình ái
yêu em không ngại nắng với mưa

Ông trời cắc cớ đặt vào anh
ngọn gió yêu đương vướng đầu mành
Tấm thân liễu yếu em trơ trọi
nhầu nát tình duyên, phận mong manh

Bên tình, bên nghĩa biết làm sao ?
xuân muộn đến chi cho lao đao
em se sắt bước - lời giã biệt
anh thắt tim mình : một vệt đau

Thứ bảy, 29 tháng ba, 2008

Tôi chở các con đi chợ trời nhưng quên cha nó đường rồi đang chạy tôi thắng xe nghe cái xe nó giựt kinh hồn, hỏang quá, tôi chạy về luôn, không dám đi . Tôi gọi cho chú nhờ chú đến dẫn tôi ra chú Tiến sửa xe . (more…)

Thứ bảy, 29 tháng ba, 2008

Sáng thứ bảy, bao giờ cũng là ngày ngủ nướng của ba mẹ con vậy mà sáng nay, bảnh mắt thì phone đã reo . Nhìn sô…lạ hoắc nhưng cũng Hello. Thì ra là anh Chánh. Mèn, cái lão này bao giờ cũng phá tôi kì cục như vậy. Talk một chút, anh hỏi “đang làm gì”. Tôi “đang nướng trên giường”. Anh …”ơ…còn ngủ hả, chết cha anh quên là bên ấy tréo giờ”. Lẩn thẩn vậy đó. Vu vơ một lúc, anh cúp phone, tôi hết ngủ . Thức dậy dọn dẹp, mấy nhóc đòi đi chợ trời nhưng cái đầu tôi nhứ bưng . Cu Tâm rủ đi qua nhà mới mua của hắn . Hai vợ chồng nó không hiểu mua thêm nhà để làm gì ? (more…)

Chuyện ở hãng

Thứ sáu, 28 tháng ba, 2008

Thời tiết báo hiệu sẽ có những cơn mưa rải rác vài nơi đêm nay . Cầu trời mưa kéo qua mảnh vườn của Thục để khỏi phải tưới cây . Những cây con đang lên mầm rồi, trông xinh lắm. Có lẽ, bắp là lên cao nhất . Chiều nay đi làm về phải ghé vô Walmart để mua ít hạt giống, hoặc vào big lot cũng được . Không hiểu sao cái đống đậu que giống mà Thục để dành năm ngoái lại biến đi đâu hết rồi ? bây giờ chẳng còn hột đậu ve, chỉ tòan là đậu đũa . (more…)

Thứ năm, 27 tháng ba, 2008

Tự nhiên hôm nay đi làm về mà buồn ngủ ghê gớm. Hai con mắt cứ nhíp lại…hông lẽ tại thuốc ? Trời ấm và tuyệt vời, tôi muốn ra làm vườn ngay cho xong để có thể gắn ống nước và be đất và chống cơn buồn ngủ . Chú nói mai sẽ chở dùm cho một xe đất top soil để đổ vào các vườn. Làm mải mê đến bảy giờ rưỡi mới vào nhà. Hai cánh tay tôi mỏi nhừ vì cày đất và cuốc đất. (more…)

Thứ năm, 27 tháng ba, 2008

Hôm qua, tôi đi làm mà…thiệt vui. Hỉnh mũi chút xíu nữa vì vừa vô tới hãng, boss tôi đã nhắc “T check kết quả của Oxy đi.”
Tôi ngồi xuống, mở máy, view sơ sơ….à, há…chromatogram đẹp quá chời, base line không gập ghềnh và area stable lắm. Tôi chưa calculate nhưng nói với boss ” okie rồi” (more…)

Thứ tư, 26 tháng ba, 2008

Hôm qua tôi đi làm, vui và hồi hộp. Hôm nay, có lẽ hồi hộp hơn vì sẽ check kết quả . Làm RM dường như vui hơn là FP. Có lẽ tôi sẽ ở lại làm thêm để học hỏi kinh nghiệm dù phải deal với nhiều chemical nguy hiểm hơn nhưng ….nhàn hơn thì phải . Công việc không nhiều như FP và không thể rush . (more…)

cho Vy, Lễ

Thứ ba, 25 tháng ba, 2008

Chiều nay đón hai con về, nghe em Vy bi bô khi mẹ nhắc
“ngày mai là đi học trở lại rồi đó, hai đứa có nhớ không ?”
“dạ mẹ, Vy nhớ rồi ” (more…)

Thứ ba, 25 tháng ba, 2008

Hôm nay, các con tôi vẫn còn được nghỉ học thêm một ngày nữa. Tự nhiên, tôi cũng muốn nghỉ ở nhà để chơi với con, nhưng rồi lại không thể, tôi phải để dành ngày nghỉ phòng những lúc cần đi bác sĩ hay con ốm, con đau . Có nuôi con mới biết lòng cha mẹ, tôi có thức khuya, dậy sớm để chăm lo cho con tôi, tôi có mang nặng đẻ đau qua rồi tôi mới biết tình của mẹ tôi bao la cho mười một đứa con khổ sở biết dường nào ! (more…)