Những bài của tháng tư, 2008

Thứ hai, 28 tháng tư, 2008

Hôm nay đi làm, vui. Boss tôi về lại sau hai ngày nghỉ và hai ngày cuối tuần . Bà biết tôi release 18 lots Allopurinol mà không bị problem nào hết thì vui lắm . Bà lại bàn tôi nói “mày giỏi lắm T, cảm ơn mày đã work hard to release those lots”. (more…)

Rắc rối của đàn bà….không chồng

Thứ hai, 28 tháng tư, 2008

Hôm qua, tôi đã làm chuyện không suy nghĩ, đó là kể ra chuyện mình bị nghi ngờ với anh Mạnh cho mấy chị trong ca đòan nghe. Về nhà, suy nghĩ lại thì…tôi không nên kể ra, nếu như anh Mạnh biết được thì sẽ mích lòng. Hối hận ghê. Xin lỗi anh, anh Mạnh nhé ! (more…)

Sương sa hột lựu

Thứ bảy, 26 tháng tư, 2008

Củ năng mẹ xắt nhỏ
rồi nhuộm màu xanh, đỏ
sương xa với sữa tươi
đậu xanh đánh nước dừa
li chè ăn mát lạnh
giữa trưa hè thảnh thơi

x

Bánh ít trần

Thứ bảy, 26 tháng tư, 2008

một gói bột nếp
mẹ nắn hình tròn
nhồi nhân đậu, thịt
làm nước mắm ngon
tôm khô xay nhuyễn
xào lên mặn mà
mỡ hành bóng lộn
ngon ghê Lễ ha !

c

Thứ bảy, 26 tháng tư, 2008

Sáng sớm, tôi thức dậy ra cắt cỏ vì nghĩ chiều nay mưa . Cỏ nhà tôi lên nhanh như diều gặp gió, cứ mỗio tuần mỗi cắt mà nó lên tới đầu gối luôn . Khiếp thật. Sân nhà tôi mà mướn cắt cỏ thì có mà tám chục đến một trăm một tuần. Tôi chịu khó cắt save money cho các con đi coi phim (more…)

Lang thang

Thứ sáu, 25 tháng tư, 2008

Thứ sáu, Thục đi làm nửa ngày rồi đi bác sĩ. Chiều, về nhà, đón hai nhóc xong, ba mẹ con Thục bắt đầu lang thang, bát phố . Trước tiên là đem xe đi sửa. Hai cái bánh xe trước đã mòn lẳn, lại còn bị phù ra nên bắt buộc phải thay. Ra tiệm sửa xe của chú Tiến, lại gặp chú ở đó, chú thay nhớt xe. (more…)

Thứ sáu, 25 tháng tư, 2008

Hôm nay thật là mỏi mệt, có lẽ tại cứ đứng lên cúi xuống gom cây nên đau xốc hông. May, thứ sáu rồi, có bịnh gì thì cũng để cuối tuần hãng bịnh nhé T, đừng có đổ ngày thường
Hãng lại đuổi thêm một người….dạo này, tình hình của phòng lab chênh vênh quá. Đi làm cũng căng thẳng, về nhà vậy mà vui. (more…)

tiểu khúc nhớ

Thứ tư, 23 tháng tư, 2008

Anh ở đâu những ngày đã qua ?
em ngồi đây, một mình ôm nỗi nhớ
gửi yêu thương vào từng làn gió
hy vọng gió thổi luồn vào cổ áo anh

để anh nghe mùi da thịt em mát lành
thoang thoảng hương xà bông mà anh từng đắm đuối
nhớ những lần mình chia tay rất vội
anh dụi hàm râu vào cổ em rồi hít hà…

ngây ngất làm sao…
bước chân anh đã không muốn quay về nữa
anh muốn chọn cửa nhà em làm chốn ở
chọn vòng tay em là mái ấm cuối đời anh

Đời thực vốn dĩ rất mong manh
nên em lại thẫn thờ trả anh về nơi anh khởi sự
con chim chào mào con trên mái nhà tư lự
nó thở than trách cứ kẻ bước đi

em xót tình mình để lệ ướt mi
sao ông trời oan khiên trao nghiệt ngã
bắt anh, em từ đây thành hai người xa lạ
bước qua nhau mà chẳng dám vẫy tay chào….

Thứ ba, 22 tháng tư, 2008

Dạo này, tôi hay mất ngủ ghê . Cũng không biết tại làm sao ? ngủ ít, nên con mắt tôi bị giựt liên tục, mà người ta nói rằng “mắt trái giựt thì xui lắm”. Tôi không tin dị đoan, vì tôi biết là tôi thiếu ngủ rồi mỏi mệt. Những cơ mắt mỏi nên mới giựt hòai. Dù sao, xui hay hên gì cũng vậy thôi, tôi chẳng có màng . Mình đã ngủ không được mà có ai đó còn phá đám, cứ nửa đêm thì gọi phone mà chẳng lên tiếng gì ? dòm số thì lạ hoắc dù vẫn là NC. Ai phá đám, chơi ác ghê vậy ! (more…)

Ngày chủ nhật

Thứ hai, 21 tháng tư, 2008

Sáng, vào nhà thờ, Thục gặp chị Hương sau hơn hai tháng chị về VN . Chị mặc chiếc áo dài lụa màu hồng đào đẹp quá . Chị nói, tiền vải thôi cũng đã hơn ba chục bạc. Lúc này, vật giá bên VN mắc quá chừng . Vô nhà thờ, ca đòan thật vắng bởi vì mọi cặp vợ chồng đều tham gia vào lớp thăng tiến hôn nhân. Chú cũng rủ Thục ghi danh học nhưng Thục nói “nếu chú rủ được luôn cả anh đi thì Thục đi”. Vậy là chú không rủ được . Mà làm sao anh đi được khi anh đã có người vợ khác ? thiệt ngớ ngẩn . Giả như ngày xưa có chương trình này sớm thì Thục và anh có lẽ tham gia và cũng có lẽ chưa đến nỗi phải rã đám . (more…)