Những bài của thang năm, 2008

cơm chiên Việt Nam

Thứ sáu, 30 thang năm, 2008

vị sợ cơm chiên Ý
dở, hông ai chịu ăn
mẹ làm thêm khay nữa
món cơm chiên việt nam :)

l

Cơm chiên kiểu ý

Thứ sáu, 30 thang năm, 2008

Cô Tâm nhờ mẹ nấu
Giỗ trăm ngày của bà
mẹ nấu cơm chiên Ý
trông cũng ngon lắm nha :)

d

Vy cưng của mẹ tốt nghiệp mẫu giáo

Thứ sáu, 30 thang năm, 2008

Hôm nay, trường của Vy làm lễ tốt nghiệp cho Pre_K. Con gái của mẹ muốn mẹ đi tham dự chứ không chịu ba thành ra mẹ phải nghỉ nửa ngày để chạy đến trường. Buổi tối, con thủ thỉ cùng mẹ rằng “mẹ nhớ mặc đồ đẹp cho Vy, vì Vy phải dance và có show nữa. Rồi con bị té khi nhảy trampoline, cái tay con đau, con khóc sướt mướt vì sợ ngày mai nhảy không được. Mẹ lấy dầu nóng bóp tay và bó thuốc lại với hy vọng ngày mai con bớt đau để có thể nhảy được . Buổi sáng thức dậy sớm, mẹ xí xọn hai bím tóc với hai cái nơ có hình pikachu cho con, rồi mặc áo đầm đỏ. Con gái mẹ xinh ơi là xinh ! (more…)

Thứ tư, 28 thang năm, 2008

Linh cảm của tôi quả thật là hông có sai. Sáng nay đi làm, thuốc tôi fail rồi nhưng mà…là lỗi của tôi, tôi đã dùng sai diluent. Tôi báo với boss, bà xụ mặt nhưng không dám trách cứ tôi, mà cũng không phải fail. Chỉ cần prep lại diluent và rerun là được rồi . Tôi ngán ngẩm quá không kịp sửa vì tôi còn phải đi bác sĩ, mặc kệ cho bà đưa nhỏ Linh take care cho tôi . Ai biểu bà đã biết tôi nghỉ nửa ngày mà vẫn cứ giao thuốc cả đống, lại là thuốc khó mà tôi chưa run bao giờ nữa , bây giờ bị problem, bà đâu thể trách tôi ?
Tôi không muốn làm người giỏi nữa, làm dở dở đễ đỡ cực .
Hôm nay được một bữa mưa ra trò. Mưa quá chừng chừng luôn, tôi đội dù ra thăm vườn, mèn, cây cỏ như tỉnh giấc ngủ vùi, bừng lên sức sống, cái máng xối bị nghẹt nước, vậy là nước từ mái trào vào nhà, tôi không hay biết gì cho tới khi xuống basement mới thấy thì hỡi ôi rồi . Tôi lật đật mặc áo mưa, bắc thang trèo lên mái nhà dù đang mưa gió để cơi lá, thông máng xối chớ không đêm nay nước sẽ ngập đầy nhà. Cũng liều mạng lắm nhưng cuối cùng tôi cũng thông được, nước chảy xuống theo đường ống rồi trôi ra ngòai, không vào nhà nữa . Lạnh run. Tự nhiên, tôi nhớ mấy dòng của đại ca TC viết rồi bật cười. Nhỡ mà trơn trượt, tôi té xuống chắc là gẫy chân chứ chẳng phải chơi đâu. Hú hồn hú vía. Bây giờ thì tạnh mưa rồi, có lẽ sẽ ra nhổ tí cỏ ngòai vườn. Ngày lại hết.

Thứ tư, 28 thang năm, 2008

Hôm qua, tôi đóng cọc cho mấy cây cà chua, cẩu thả thế nào mà búa cả vào tay, may, búa vào phần trên, không bể cái vòng như lần trước nhưng mà, thật sự là đau điếng . Năm nay, tôi đã rắc thuốc diệt cỏ dại trước khi cày đất trồng, thế mà cỏ dại vẫn lềnh khênh, tôi nhổ khùng ba trợn luôn . (more…)

Thứ ba, 27 thang năm, 2008

Dường như chưa có hôm nào ca đòan tôi họp mặt mà vui như hôm chủ nhật cả . Lạy chúa, tôi cười nhiều đến nỗi mà đau cả quai hàm. Cười ngặt nghẽo chịu không nổi nên phải chạy vô nhà, không dám ngồi ngòai sân với mấy ông quậy nữa. (more…)

Những ngày lễ

Chủ nhật, 25 thang năm, 2008

Chiều thứ sáu, ra khỏi hãng là tôi vui như tết vì được nghỉ tới ba ngày . Trước khi về, boss còn với theo “Happy holiday nha T”. Bà o bế tôi cũng chỉ vì tôi ôm sô đám amitriptyline mà thứ tư cần phải release trong khi tôi chạy lăng xăng lên xuống để mà chữa cái problem của thằng diluent . Tự nhiên thằng diluent của tôi có peak khá lớn. Cũng không biết ra sao ? Tôi tự nhủ, kệ cha nó cho rồi, thứ ba hãy tính. Bây giờ phải enjoy ba ngày nghỉ chứ bộ . (more…)

Thứ sáu, 23 thang năm, 2008

Hôm nay đi làm về, tôi dường như không có phút giây nào rảnh rổi cả, làm hết việc này qua việc nọ. Tưới cây, nhổ cỏ, bứng cây từ chỗ này qua chỗ khác trồng, trồng năm chậu bông làm rào mà tôi mua từ hôm chủ nhật tuần trước lận . (more…)

nhỏ à

Thứ năm, 22 thang năm, 2008

Nhỏ à,
Mấy hôm nay chiều nào về nhà cũng đau đầu. Ở nhà lại có nhiều chuyện để làm lắm, rồi mỗi thứ sáu phải đi thử máu cho nên bị frustrated. Vô hãng cũng bị stress vì boss cứ quay như dế vậy . Hôm qua bà thông báo biểu chị về lại FP dù chị đang làm apap bên RM dở dang . Bên FP bị ứ đọng, chị về là prednisone gấp cho bà để release. Bà đưa cho chị và nhỏ Lesley làm chung vì nhiều quá sợ mình chị làm không xuể vì hôm nay phải release. (more…)

Tiểu khúc nhớ

Thứ tư, 21 thang năm, 2008

Gió bão vần vũ, vùng trời xám xịt một màu u ám buồn. Nghĩ chắc sẽ mưa nặng hạt nhưng cũng chỉ là vài lộp độp rơi như mưa bóng mây . Dường như chưa đủ ướt đất. Mưa như thế này dễ làm cho con người ta bịnh. Ngay bây giờ, tôi cũng muốn nhuốm bịnh rồi . Đi làm về, tôi ghé chợ lào mua và thứ đồ ăn cần thiết. Hôm nay giỗ mẹ, tôi cũng chẳng biết làm gì ngòai chuyện đọc kinh. Có một người cũng nhớ ngày giỗ của mẹ tôi . (more…)