Những bài của tháng sáu, 2008

Bánh chuối nướng

Chủ nhật, 29 tháng sáu, 2008

Hôm nay mẹ xí xọn
làm bánh đãi ca đoàn
chỉ cần ba quả chuối
được một mâm bánh ngon

n

l

xoài ngâm

Thứ bảy, 28 tháng sáu, 2008

xoài ngâm chưa kịp nháy
mẹ dớt nửa hũ rồi
ăn rồi mới hối hận
cái mặt mụn : ôi thôi

j

Canh bún

Thứ bảy, 28 tháng sáu, 2008

Rau muống đầu mùa mẹ hái
nấu tô canh bún ngọt lành
chút hành điểm màu cho đẹp
no rồi mà vẫn muốn ăn

h

Một ngày của tháng sáu

Thứ năm, 26 tháng sáu, 2008

Thục đã có một ngày của tháng sáu thật ấm cúng và vui vẻ. Đọc cái thiệp của bạn bè trong hãng viết, Thục phải bật cười . Boss mua cho Thục cánh thiệp tòan những mặt cười và với lời chúc rằng “mày không thể vui hơn như thế này nữa”. (more…)

Thứ tư, 25 tháng sáu, 2008

Mỗi sáng, tôi chỉ có hai mươi phút ngồi gõ lóc cóc những chuyện vu vơ xảy ra đầu ngày. Vào hãng thì bị cuốn theo vòng xóay của công việc, rồi khi về nhà buổi chiều thì tất bật với con cái, mảnh vườn. (more…)

Thứ ba, 24 tháng sáu, 2008

Hôm qua, thiệt đúng là xui xẻo, nghèo còn mắc cái eo. Tôi de xe ra đi thư viện, mắt nhắm mở thế nào đụng cột cái rầm, bể cha nó cái kính chiếu hậu bên tay phải. Phen này lại tốn tiền rồi. Ngán.
Tháng này tôi chi lung tung không chú ý account đến nỗi bị phạt, hì, chiều nay phải mua năm đồng xổ số mới được. Chị tôi bên VN cằn nhằn rằng sao tôi may áo dài lắm thế, và lại xí xọn may tòan cổ thuyền, cổ u …chị giảng moran một hơi, hihihi tôi im re . Xưa nay, tôi tòan có áo dài cổ đứng, bây giờ đổi kiểu một chút mà bị la rồi. Thiệt tình. (more…)

Chủ nhật, 22 tháng sáu, 2008

Hôm nay thì ông trời cho một trận mưa ra trò. Có điều, tôi vẫn ấm ức lắm vì tôi vừa tưới cây xong ông mới mưa. Chán không ? phí bao nhiêu là nước. Ghét.
Nhưng mà cũng thương ổng nữa vì ổng đã nhận lời cầu nguyện của tôi mà ban cho một trận mưa. (more…)

Đỏan khúc nhớ

Thứ bảy, 21 tháng sáu, 2008

Dường như, cả ngày thứ bảy, chị chỉ tòan thẫn thờ….sáng sớm, nếu như mọi thứ bảy khác thì chị sẽ ra vườn nhổ cỏ, cuốc đất, trồng cây….nhưng sáng thứ bảy này chị uể ỏai. Lúc thức dậy thì ông mặt trời đã lên cao lắm rồi . Không dè chị đã ngủ được tới tám tiếng. Đúng là vượt kỉ lục ! (more…)

Thứ sáu, 20 tháng sáu, 2008

Hôm nay, tôi đổ đốn ra, lười quá chừng chừng, không muốn làm gì hết ? Ở hãng, tôi cũng lười, vịn cớ thứ sáu. Boss đưa có một lot sulfasalazine mà tôi cũng chẳng chịu run impurity. Bảo để dành thứ hai, boss cũng cười chào thua cái tánh ngang bướng của tôi . Bà có hỏi tôi tại sao, tôi chỉ nói “tôi không muốn run hôm nay, thứ hai làm” thế thôi, bà cũng chẳng thắc mắc, có lẽ, bà cũng hiểu khi tôi không có tinh thần thì bà cũng phải nhượng bộ . Trong phòng lab, bà nói tôi là đứa thích mạo hiểm, làm việc khó nhất nên bà luôn thay đổi thuốc cho tôi hàng ngày. Thuốc chó chê, mèo mửa không đứa nào chịu làm thì bà thảy qua cho tôi . Tôi chẳng care, chẳng ngại và còn thích vì có như vậy, tôi learn nhiều và cảm thấy công việc đỡ boring hơn . Bà Sarah nói “mày hay thật, ngày nào cũng làm thuốc khác nhau vậy mà nhớ vanh vách, không bị sai sót hay fail test nào cả ?” . Trời, tôi có nhớ đâu ? phải đọc sách chứ, nhưng đọc một lần thì tôi nhớ và thuốc đã làm qua một lần thì…tôi cũng nhớ vanh vách thiệt
Hôm nay, tôi đừ. Chả muốn làm gì, tưới cây cũng không muốn luôn . Nản, mỏi mệt, ngán ngẩm . Ngồi burn cái CD mà cũng chả xong, vẫn chỉ nghe được ở CD player chứ không thể đem ra xe nghe được . Cứ đẩy đĩa vô thì…nó lại nhả ra, không work . Nản, tôi bỏ ngang. Tính xuống giặt đồ, lại lười. Nấu được nồi canh rau tần ô, đút cho con bé ăn xong, lại muốn nghẻo. Sao tinh thần tôi kiệt quệ quá không biết ? Talk với ông bạn già một chập, lại cũng chán. Đi ra sân, định tưới cây nhưng cái vòi bị rỉ nước nhiều quá, bực, tắt luôn, khỏi tưới cho xong .
Thứ sáu mà sao tôi chẳng vui vẻ gì hết trơn.

Tháng sáu

Thứ sáu, 20 tháng sáu, 2008

Tháng sáu về đã được quá nửa . Đối với Thục, tháng sáu vốn nhiều kỉ niệm, nhất là những kỉ niệm thời mới lớn bên cạnh thư viện Biên Hòa .Dường như kỉ niệm chính là nguồn thức ăn tinh thần nuôi dưỡng Thục tồn tại ở đời thực đầy bon chen và nhàm chán này . Tháng sáu cũng có nhiều lắm những kỉ niệm về hôn nhân đã qua.Thời mới quen nhau cũng vào tháng sáu và cũng bên cạnh dòng sông ở khuôn viên đại học . Đêm qua, Thục có giấc mơ rất lạ lùng. Thức dậy, Thục nhớ rõ từng chi tiết, còn nhớ cả khuôn mặt xinh xắn của bạn gái Nam, con bé lại mang cái tên rất tàu “Tiểu Tiểu” . Cũng tại hôm chủ nhật nghe anh nói Nam sẽ về lại đây để phụ anh buôn bán điều hành cái nhà hàng thành ra Thục nghĩ nhiều về nó để rồi đem hình ảnh của cha con anh vào giấc mơ . Nghĩ cũng lạ….dù sao, giấc mơ có hậu, không phải là nightmare. Mừng cho Nam và Sơn. Chúc cả hai con một tương lai sáng sủa hai con nhé .
Tháng sáu nơi này buồn tênh, Thục thui thủi với mảnh vườn, chẳng đi tới đâu , chẳng quen biết ai cho nhẹ nhàng, cho khỏi phiền phức, đời sống như thế thì tẻ nhạt nhưng Thục bằng lòng như vậy. Tháng sáu, chợt nhiên thấy tủi phận mình…