Những bài của tháng tám, 2008

Đêm

Thứ bảy, 30 tháng tám, 2008

Văng vẳng giữa đêm tiếng thở dài
Tiếng con dế rúc oán hờn ai
Tiếng em nức nở trong đêm vắng
đau buốt vùng tim đoạn tình phai

Ai xui chi khơi lại vùng quá khứ
kỉ niệm viếng thăm thoáng ngậm ngùi
Thuở ban đầu cuộc tình nào chẳng đẹp
khi xa nhau thành bèo dạt mây trôi

Đêm có tiếng đàn ai vang não ruột
tiếng vọng ngân về một cõi xa xăm
người đàn bà đã vội vàng nhắm mắt
ngủ thiên thu một giấc trăm năm

Đêm có tiếng trẻ thơ gọi mẹ
rưng rức rơi những giọt lệ buồn
trên thiên đàng hỏi em sao nỡ
bỏ con thơ côi cút buồn thương

Thứ bảy, 30 tháng tám, 2008

Sáng nay, tôi nổi quạu chửi hai nhóc và cho mỗi đứa hai roi vào mông vì chúng bày biện cùng nhà . Cả buổi chiều hôm qua, tôi cắt cỏ mệt lử, cu Lễ cũng giúp mẹ chạy xe cắt cỏ được một sân sau rồi chán, bỏ vô nhà, phần còn lại, tôi làm mãi đến tối mò mới xong . Đêm, nằm xuống giường mới nghe mình mẩy nhức rêm luôn vì đẩy cái máy cắt cỏ . (more…)

Thứ sáu, 29 tháng tám, 2008

Người ta bảo “làm cho người ta thương thì khó chớ mà muốn người ta ghét thì dễ dàng vô cùng”. Thục muốn tất cả những người đàn ông trên trái đất này hãy ghét Thục . Thật vậy, Thục không mong ai thương mình hết bởi vì hầu như người nào cũng bắt đầu bằng thứ tình thương tội nghiệp cho ba mẹ con Thục… (more…)

Thứ năm, 28 tháng tám, 2008

Hai hôm rồi tôi ngủ ít lắm vì cứ phải tranh thủ tát nước . Cứ tát cạt bớt chút thì mưa lại dầm dề dâng lên . Tôi đã kê được giường và sô pha lên cao chút rồi, dọn dẹp những thứ đã bị ướt . Hai mẹ con tôi mệt bở hơi tai, con bé cũng lanh chanh lấy li múc nước bỏ vô xô phụ mẹ . Chúng phụ thì ít mà làm thuyền chơi thì nhiều . Nhìn cái nhà lênh đênh những chiếc thuyền giấy bé xíu xiu cũng buồn cười . (more…)

Thứ tư, 27 tháng tám, 2008

tôi cứ hay than thở trời không cho mưa. Vậy là ông trời bực mình kéo cơn bão Fay đến khiến cho tiểu bang của tôi bị ảnh hưởng mưa dầm dề đã ba ngày nay, và sẽ còn mưa mãi cho tới thứ sáu lận . Không biết từ giờ đến thứ sáu thì nhà tôi sẽ ngập bao nhiêu ? giường chiếu, sô pha, thảm đã ngấm nước ướt mèm . Tôi tính nhấc lên kê gạch cho cao lên một chút nhưng hai mẹ con tôi yếu quá, nước lại thấm vào gỗ cả đêm rồi nên nó nặng, chả sao nhấc nổi, đành cho nó hư luôn cho xong . Thôi thì…một đời ta bằng ba đời nó, mai mốt trúng số mua giường và sô pha khác :) (more…)

Thứ ba, 26 tháng tám, 2008

Hôm qua, tôi đi bac sĩ về thấy người còn mệt hơn . Chóng mặt quá chừng, BS chích cho tôi mũi thuốc mà về nhà, tôi trằn trọc hòai, khó ngủ lắm, cơ thể thật khó chịu, Tôi mong mưa, và hôm qua đã mưa . Ngày đầu tiên Vy Lễ đi học bao giờ cũng bị trục trặc . Mãi đến hơn ba giờ rưỡi xe bus của Vy mới về, còn cu Lễ thì tới 4 giờ . Tôi lo sốt cả ruột, hôm nay thì con bé lại được nghỉ tới thứ sáu mới quay lại trường due to staggered day song cu Lễ thì vẫn phải đi học bình thường . Một ngày nghỉ của tôi với cơ man là công việc, tôi dọn dẹp mãi mà vẫn không hết, cái hồ cá bỏ dở dang chưa xong vì tôi không biết gắn filter ra sao . Tôi có nhờ nhóc H nhưng có lẽ nhóc bận quá nên không thấy trả lời gì ? tính cuối tuần này, tôi ra home depot ngâm cứu coi người ta gắn ra sao rồi về nhà chơi đại luôn vậy . Vì có bão nên thành phố tôi sẽ mưa liền tù tì ba ngày . Cây cối được tắm táp, đất mềm lại nên tôi đã đào lỗ trồng mấy cây ăn trái mà tôi mua hôm nọ xuống đất . Tôi nhận cái bill của city card charged late fee hết 40 thiệt là ức bởi vì tôi không hề nhận được bill của tháng rồi nên tôi đâu có biết mà trả ? cũng không hiểu tại sao tháng vừa rồi tôi không thấy bill gì về cả, thậm chí bill cabble, và những bill khác nữa ? thành ra tôi bị trể tới ba cái bill . BỊ phạt tùm lum…huhuhu đã nghèo, còn mắc cái eo, chiều nay về gọi khiếu nại coi có vớt vát được cái gì hay không chứ mà đóng tiền phạt kiểu này là đi đời

Thứ hai, 25 tháng tám, 2008

Đến hôm thứ bảy, tôi mới biết được bà hàng xóm hay giữ Vy bị ngã và phải vào bệnh viện đã bảy tuần. Có lẽ bà sẽ không thể giữ Vy được nữa . Người già, khi đau yếu mà phải cô đơn thấy tội nghiệp làm sao ? cũng không biết bao giờ thì bà sẽ về lại nhà của mình ? chắc là bà phải sell nhà để mà vào nursing home ở quá . Tôi thấy thương bà ghê, không lẽ, tôi mời bà về nhà của mình ? nghĩ đến việc bà bán nhà, chắc là bà sẽ buồn lắm . Còn tôi, bây giờ lại phải xấc bấc xang bang đi kiếm chỗ giữ Vy before school . Chỗ nào hỏi sớm nhứt cũng 7 giờ sáng, mà tôi thì cần 6 giờ sáng cơ . Ba của nó chỉ có thể giữ tạm thời cho tôi, anh bảo tôi đi kiếm chỗ giữ nó đi….Tôi cũng không biết kiếm ở đâu ? xung quanh đây, chẳng có người VN nào ? Hỏm rày, tôi lo lắng nhiều quá mà cũng chẳng giải quyết được gì ? tinh thần tôi sa sút nên hôm nay phải vào BV coi sao . Đêm qua, tôi ngủ nằm mơ thấy những điều thật khủng khiếp nên sáng nay dậy mà nhức rêm cái đầu . Tôi chỉ biết mong mỏi sao mọi chuyện sẽ được giải quyết ổn thỏa để tinh thần tôi bớt căng thẳng chút. Quay đi, quay lại, một năm lại sắp sửa trôi qua rồi. Thời gian đi thật là mau….

Bay lên, bay lên đi

Thứ bảy, 23 tháng tám, 2008

g

Tha thứ

Thứ bảy, 23 tháng tám, 2008

c

hai mẹ con điệu với áo mới may

Thứ sáu, 22 tháng tám, 2008

m