Những bài của tháng mười, 2008

Thứ ba, 28 tháng mười, 2008

Lễ thương,
câu hỏi của con khiến mẹ chùng lòng và cảm giác mẹ có lỗi. Mẹ đâu có bao giờ muốn đi đâu một mình mà không cho các con theo ? Cũng khá lâu rồi con không qua nhà mẹ Hồng ngày cuối tuần cho nên nhân tiện mẹ phải hát đám cưới và dự tiệc cưới của người bạn, mẹ mới phải đem các con đi gởi. Ngay từ đầu, mẹ hỏi ý, con đã chịu rồi cơ mà, vả lại, tiệc cưới toàn người lớn, đưa các con đi, các con sẽ thấy boring cho nên mẹ mới đem con đi gởi . Mẹ có hẹn với con rằng tám giờ mẹ đón, nên dù tiệc cưới chưa tàn, mẹ cũng đi về để đón các con vậy mà con dỗi mẹ rằng “tại sao mẹ phải đi đám cưới, you have free will to choose” (more…)

dòng nghĩ cho một ngày

Chủ nhật, 26 tháng mười, 2008

Trời vẫn còn mưa rỉ rả. Hồi chiều, có người ghẹo Thục phải cần mền da đêm nay . Thục ngơ ngác chẳng hiểu nói “ở nhà có mền nhung, ấm lắm, em không thích loại da, lúc đầu thì lạnh, sau nóng mà lại nóng kinh khủng, em không thích loại mền này”. Vậy là họ phá ra cười Thục khờ . Khi Thục vỡ lẽ ra thì chỉ biết…ấm ức bỏ đi . Có nhiều khi Thục cũng cảm thấy mình ngây ngô thật. Cái vẻ ngây ngô đó lại khiến cho Thục gặp lắm phiền toái vì dường như nó làm chùng lòng những người đàn ông nhậy cảm. Họ thương hại Thục rồi từ thương hại, có lắm những hiểu lầm .
Sáng nay, mở máy, gặp hai người bạn cũ, chat nhăng cuội cũng thấy vui vui. Rồi anh goi phone, vì bảo type mệt quá. Buồn cười . Anh bảo anh đang ốm, bịnh suyễn, còn Thục thì bảo “bịnh rượu thì có, cứ nhậu lắm vào rồi đổ bịnh, vậy thôi . Nghe anh nói, anh sắp đi công tác bên châu Âu, sẽ ghé qua Boston thăm người bà con luôn, anh hỏi Thục có cho anh ghé thăm không ? lạ, chỉ bạn bè thôi, có gì mà ngại ? đúng ra thì không phải bạn . Anh là anh của Tuấn, người bạn học chí thân của Thục mấy mươi năm qua, Thục quen biết anh vì cứ hay đến nhà anh học chung cùng Tuấn, dạo đó, Thục chỉ là một con bé, còn anh, đã là sinh viên đại học. Bây giờ, mấy mươi năm rồi…lần về VN vừa qua, anh trông thấy Thục liền nói ” em không thay đổi gì cả ? chỉ xinh thêm thôi…” hihihi tán gái hông có bằng cấp rồi :) . Mấy mươi năm, có ai mà không già ?
Hôm qua, đi loanh quanh với chị T vì con chó, mắc cười quá chừng chừng…cuối cùng thì cũng đem được nó vào chỗ animal control . Xấc bấc xang bang! Hát lễ cưới, Thục solo bị rớt, cũng không phải, bị hát lộn câu, người việt nghe để ý lời sẽ trách Thục đoảng nhưng may quá, cô dâu lấy chồng Mỹ nên đa số khách đến là người Mỹ, họ đâu có hiểu Thục hát gì :)
Mai mốt trốn, không solo nữa đâu. Quê chết, chả biết nốt nhạc nào ? không biết nhịp gì cả, hát bè là thượng sách.
Hôm nay chủ nhật, sẽ là ngày rất bận rộn đây . Một cô bạn trong ca đoàn đi lấy chồng. Mừng cho bạn và cũng có phần tủi thân khi nhìn lại mình. Thầy bói nói số Thục sẽ sống cô đơn, thôi thì chấp nhận vậy .

Thứ sáu, 24 tháng mười, 2008

ehhehe không dè tôi được trúng số giải nhì, 50 đồng. Chỉ có một giải nhất là 200, còn 10 giải nhì thì trong đó có tên tôi . Vui quá xá chừng, vậy là vận hên đang tới, mai, sẽ đi mua xổ xố thiệt, mua cash five thôi, không cần trúng jack pot. Trúng đủ trả nợ nần, dư tí đỉnh thì phòng hờ cho các con tương lai cũng như lúc đau ốm . Hihihi nói cứ y như là trúng số thiệt vậy . Mà trúng số thì ra sao nhỉ ? ai cấm mình mơ trúng số chứ ? trúng nhiều thì giúp người nghèo bên VN, giúp người thân và rồi giúp ông bạn tri kỉ nữa (more…)

Thứ năm, 23 tháng mười, 2008

Hôm nay thì tôi gvae up, không play around với thằng impurity nữa . Bà boss cũng nói thôi bỏ đi T, chờ USP trả lời rồi tính . Bà đưa tôi thuốc BAC , hì, đỡ nhức đầu một chút. Mai, hãng tôi có picnic cho ăn lunch free và còn cho quay xổ xố nữa . Ticket được phát theo số năm . Tôi làm hãng này chỉ hơn ba năm nên heheheh chỉ có ba tickets . Không biết có trúng số không ? hay là trúng gió
Không biết ông trời buồn ai mà sẽ mưa dầm dề suốt ngày mai ? Anh M nói sẽ sơn nhưng mưa kiểu này mà sơn gì chứ ? có lẽ tôi nhờ anh sơn ké luôn cái xích đu . Mai, chắc anh cũng chưa thể nào làm xong đâu ?
Hôm nay nghe tin, dường như có người bực tôi lắm, hì hì họ cho rằng tôi ấm ức, phá đám họ…Họ lầm rồi. Họ vui vẻ duyên mới, tôi mừng cho họ. Còn vấn đề con cái của tôi, có tí liên quan máu huyết với họ thì tôi phải chuẩn bị tinh thần cho các con, đó là lẽ thường tình, chứ không phải là phá đám, tôi dỗ các con nên quên họ đi, đó cũng là lẽ tự nhiên. Thế thôi, không có gì cả ? thật ra, họ nghĩ gì thì…hihihi mặc họ, cũng như tôi có nghĩ gì thì cũng là…mặc tôi
Hôm nay, Tôi tám với Linh lâu quá chừng chừng, vui ơi là vui. Chắc hôm nào phải hẹn với Linh đi chơi một bữa quá
Con bé húng hắng ho . Thương.

cảm ơn

Thứ năm, 23 tháng mười, 2008

Hôm qua, ngày vui của Thục vì nhận được hai món quà. Một từ bác Ngụy, tác giả quyển sách “tình thư từ phương xa” và hai là của anh, người luôn cho đi tình cảm của mình mà không đòi hỏi sự nhận lại. Quyển sách nhỏ nhắn và dĩ nhiên, Thục ngấu nghiến đọc ngay, không muốn bỏ dở giữa chừng dù đã hơn nửa đêm. Cái cảm giác này gợi cho Thục nhớ lại thời son trẻ, khi còn cắp sách đến trường, khi ở cái tuổi bị cấm đọc tiểu thuyết Quỳnh Giao để rồi len lén thắp đèn dầu tù mù giữa đêm mà ngốn cho sạch cuốn truyện . (more…)

Thứ tư, 22 tháng mười, 2008

chỉ còn có vài phút để gõ đôi ba con chữ . Sáng nay tôi dậy trễ vì nhức đầu . Mà tôi đã bị chứng này bốn hôm rồi . Cũng bình thường thôi vì tới tháng . Xây xẩm, chóng mặt, nhức đầu khiến cho tôi chỉ muốn nằm nhà nghẻo, khỏi đi làm . Hai hôm nay đi làm mà chả được tích sự gì vì vẫn chưa tìm được cách nào để tést impurity. Method của ÚSP đưa ra chúng tôi không thể separate được hai chất Allopurinol related compound C và B . (more…)

Thứ hai, 20 tháng mười, 2008

Trời lạnh quá . Có lẽ nhiệt độ drop xuống từ tối thứ sáu, sau một trận mưa dài rả rích cả ngày . Lạnh nên lười đi ra ngòai, vậy mà thứ bảy, có nhỏ bạn đến chơi, hai chị em đi ra chợ trời vác về hai con gà, rồi thì mần món cháo gà ngon quá xá. Chủ nhật, ba mẹ con tôi co rúm người dù đã khóac chiếc áo lạnh to đùng . (more…)

tình mẹ

Chủ nhật, 19 tháng mười, 2008

tinhme

vu vơ giọt nghĩ

Chủ nhật, 19 tháng mười, 2008

Hôm nay, chị ngồi xủ cho mình một quẻ bói và cảm nhận lời giải của quẻ bói này trúng đến 90%. (more…)

Thứ bảy, 18 tháng mười, 2008

Cả đêm, tôi ngồi đồng trên cái pc để coi bói Tôi coi rất nhiều quẻ, kể cả bói bài, xin xâm…hihihihi quẻ nào cũng lận đận truân chuyên về tinh duyên nhưng lại được may mắn về tièn bạc . (more…)