Những bài của tháng chạp, 2008

Thứ ba, 30 tháng chạp, 2008

Hôm chủ nhật là một ngày vui . Ban đầu, tôi dự định không đi tiệc ở nhà chị H nhưng rồi, sau cái tiệc kỉ niệm ngày cưới, mọi người hồ hởi quá nên tôi cũng ham vui luôn. Tiệc nào cũng vui cả . Trong lúc chờ đợi lễ tan, tôi gặp anh . Tôi thật không ngờ sắc diện anh thay đổi làm vậy. Anh ốm và xanh xám. Tôi biết là anh bịnh, căn bịnh muôn thuở mà anh không hề muốn chữa từ xưa đến nay . Các chị trong ca đoàn hỏi tôi về anh. Tôi cũng không biết gì hơn để mà trả lời ? Anh về bao giờ cũng như đi lúc nào tôi đâu có được biết ? Tôi nghĩ anh về lại mỹ chắc chỉ vì anh có bịnh nên phải về mà chữa . May, tôi vẫn chưa cancel bảo hiểm của anh . (more…)

coi tuổi

Chủ nhật, 28 tháng chạp, 2008

Hôm qua, có người quen cho mượn quyển sách tử vi năm 2009 . Chị đem về nghiền ngẫm, chị là người công giáo nên chẳng mấy tin vào tử vi vậy mà đọc từng câu, từng chữ trong quyển sách về cái tuổi của mình, chị bàng hòang . Những chuyện đã xảy ra rồi nó ứng nghiệm y hệt như trong tử vi nói . Tuổi của chị và anh là khắc nhau nên không thể nào chung sống, thậm chí làm bạn với nhau được . Chị nhớ lại, à, người vợ cũ của anh cũng cùng tuổi với chị, họ đã chia tay nên anh mới tìm đến với chị . Lúc đó, sao chị không nghĩ đến vấn đề tuổi tác nhỉ ? Bây giờ thì rõ rồi . Tuổi anh và tuổi chị không thể nào làm vợ chồng với nhau . (more…)

Đêm nhớ

Thứ bảy, 27 tháng chạp, 2008

Em thao thức với màu đêm trăn trở
ngẫm, cuộc đời là dấu hỏi mông lung
Đêm, nghe đắng những giọt buồn nơi cổ
suy, cuộc tình một phía thật đơn phương

Anh ở đâu khi lòng em đau quặn ?
khi trái tim em cần một bờ vai ?
khi giọt nước mắt em thấm qua môi nghe mặn
cuộc tình này , liệu, có thể phôi phai ?

Đêm, nghe nhớ những dấu yêu ngày cũ
lắng nghe nhau lời tình tự, yêu thương
bờ vai anh vững vàng cho em tựa
giờ xa nhau nghe niềm nhớ vô chừng

Phố núi cao, em với tay không tới
Phố núi xa, em lạc lối kiếm tìm
Phố núi mờ giữa sương mù vời vợi
để trái tim em, thổn thức, chẳng bình yên

Rồi mai em đi

Thứ bảy, 27 tháng chạp, 2008

Chỉ còn vài năm nữa
Mình sẽ phải xa nhau
anh buồn không anh hở
Vùng tim có nhói đau

mỗi ngày xé tờ lịch
tay run run lệ mờ
thừ người bên gương cũ
đời như một giấc mơ

chớp mắt là đã hết
những ngày tháng mệt nhoài
Tình yêu em cất giữ
rồi cũng sẽ phôi phai

em đi rồi sẽ nhớ
vòng tay anh chân tình
nụ hôn anh cuồng nhiệt
muôn đời vẫn quẩn quanh

em đi anh ngơ ngẩn
khói thuốc vàng ngón tay
âm dương xa vĩnh viễn
anh buồn dài cơn say

bài thơ em dang dở
mai em phải đi rồi
cố quên đi anh hở
Thôi thôi nhé tình ơi !

mấy mẹ con mình

Thứ sáu, 26 tháng chạp, 2008

kk

Vy cùng Yến

Thứ sáu, 26 tháng chạp, 2008

hh

Thứ sáu, 26 tháng chạp, 2008

hai ngày Noel trôi qua thật nhanh . Tôi bận rộn suốt với ca hát cùng ca đoàn, rồi thì qua nhà em trai tôi, rồi nhà chị của tôi . Đêm 24 tôi nhậu xỉn bên nhà chị tôi tới gần 2 giờ sáng. Chị tôi không cho lái xe về, nhỏ Hà và Liên ở lại tới sáu giờ sáng, ngủ luôn bên nhà chị tới trưa 25 mới về. Khiếp thật ! (more…)

Thứ tư, 24 tháng chạp, 2008

Hôm nay, tôi phải đi làm sớm hơn lệ thường vì boss muốn tất cả mọi người về sớm trong ngày Christmas eve để mừng giáng sinh . Mệt ghê, chiều hôm qua, tôi đừ lắm, cố gắng release thuốc xong, boss nhờ tôi process cho nhỏ Sheilla và làm tiếp phần thuốc Allopurinol của nhỏ đang làm . Tôi ậm ừ cho qua chuyện vì tôi thật muốn được nghỉ ngơi, muốn về nhà nằm một chút. Đến giờ ăn trưa thì tôi hết xí quách, tôi nói với boss “tao phải về thôi, cái đầu tao chịu hết nổi rồi, giọng tôi khản đụcm bà đành cho tôi về . Tôi hứa với bà hôm nay sẽ đi sớm .
Tôi về nhà tống thuốc nằm ngủ một giấc, khi thức dậy giật mình, năm giờ chiều mà tôi đâu có hay ? lật đật chạy đi đón con. Cu Lễ phụng phịu trách móc. Tôi dỗ con bằng cách đưa chúng đi chợ và về nhà, ba mẹ con dở ra làm bánh cookies. Cũng vui vui . Đem phở trong tủ đá ra, ba mẹ con tôi có bữa ăn mà không cần phải nấu . Qua một ngày .
Tối, nhỏ em đi làm ghé lại, nó lấy đồ rồi cũng về liền , còn lại ba mẹ con, tôi rủ hai nhóc đi ngủ sớm, có lẽ ảnh hưởng của thuốc chưa hết nên tôi vẫn cứ dật dờ. Tôi đã ngủ mê man như một kẻ bị thiếu ngủ lâu ngày (dù tôi đâu có thiếu).
Vậy là một năm lại qua đi, thời gian trôi mau quá chỉ khiến tôi ngậm ngùi . Tôi email tả thán cùng Ấy, anh trả lời cũng đang trong tình trạng không khác gì tôi. Nghe buồn. Những cảnh đời độc thân trong những ngày lễ thật là kinh khủng . Tôi nhìn cảnh gia đình sum họp của người ta mà chạnh lòng, tủi thân . Có người thương hại, an ủi tôi bằng những món quà nhưng…chẳng làm cho lòng tôi ấm cúng hay vui vẻ lên được. Festus bảo tôi có mang nam châm theo người nên hắn luôn bị tôi hút đến ngơ ngẩn . Tôi chỉ cười, nếu tôi có nam châm, tôi không hút hắn đâu, tôi muốn hút người khác cơ….
Đêm nay, Noel về…mong tất cả mọi người trên thế gian này luôn hạnh phúc, vui vẻ và bình an….trong đó có cả ba mẹ con tôi :)

Thứ hai, 22 tháng chạp, 2008

Nhỏ em qua chơi, vậy là tôi với nó đi rểu khắp chợ trời dù hihihi chả mua được gì ngoài ba thứ trái cây bậy bạ . Đi chợ trời về, tôi nấu nuôi, ăn xong, lại đi chợ tiếp. Con bé nhà tôi khoái chí vì được một ngày tha hồ lang thang. Đi coi lung tung, thấy người ta mua đồ ùn ùn mừng lễ . Chạnh nghĩ, người ta có ăn hết hay không mà chỉ có vài ngày lễ thôi mà mua lắm thế nhỉ ? tôi và các con tôi chỉ ngắm, mua được cho con bé chiếc áo lạnh, coi giá cả lab top, mắc như ma, chả sale gì ? muốn qua Best buy nhưng mưa quá trời nên chỉ ở lại Cosco thôi . Coi chán chê, mua vài thứ vật dụng cần thiết rồi đi về, vẫn chưa mua được giấy gói quà nữa mà chỉ còn vài hôm thì Noel. (more…)

Thứ sáu, 19 tháng chạp, 2008

Nhỏ hỏi tôi:
- chị, chuẩn bị Noel chưa ?
- có một mình, chuẩn bị cái gì chứ ? đi ăn ké được rồi.
- đừng nói vậy chị, chuẩn bị cái gì đó cho chính mình, cho hai con (more…)