Những bài của tháng giêng, 2009

Lắp ghép hạnh phúc *

Thứ bảy, 31 tháng giêng, 2009

Có người tặng cho Thục quyển truyện một góc phô’ tàu mà tác giả là Lý Lan . Thục cũng không nhớ rõ là ai tặng, nhưng Thục đã đọc nó rất nhiều lần, đã biết nội dung những mẫu truyện ngắn trong cuốn sách ấy rất rõ ràng, thế mà….lần nào đọc lại, Thục cũng rơm rớm nước mắt . (more…)

Thứ sáu, 30 tháng giêng, 2009

dạo này tôi lười viết ghê vậy, cũng tại tôi muốn đổi nghề bán xăng dầu nên hehehe tôi bán ế quá thành ra hông có than luôn.
Mấy hôm nay đi làm tôi bị dí chạy như giặc. Hãng cứ xây sửa, mà hãng trùm sò, xây sửa nhưng không cho ngương bất cứ việc gì thành ra chúng tôi phải bị lam trong tình trạng hửi mùi sơn, rồi bụi bặm tùm lum, rồi tiếng đục ầm ầm, tiếng đinh bắn…điếc cả tai . Phòng lab đã chật chội ồn ào sẵn rồi, bâY giờ lại càng giống cái sở thú hơn . (more…)

Thứ ba, 27 tháng giêng, 2009

Tôi miss call anh Q mấy lần, nghe message, chả biết là chuyện gì ? tôi gọi lại thì chắc vợ chồng anh đang say mê “mùi ngò gai” nên chẳng ai thèm bốc phone, đến tối, khi tôi híp con mắt lại vì buồn ngủ thì anh gọi. Anh hỏi ý kiến mua quà tết biếu cha, ừ, mua thì mua chứ sao ! hihihi tiền quỹ ca đoàn tôi còn mà , thủ quỹ như tôi thoải mái hết ga luôn chứ bộ . Anh nói “điểm chính là nhờ chị T mua, rồi pack luôn” à, thì ra là vậy, thôi cũng được, tôi cũng thích gói quà lắm dù hehehhe nhận quà thì thích hơn. (more…)

Thứ tư, 21 tháng giêng, 2009

cứ ngỡ là sẽ có snow để tụi nhỏ nghỉ học, ai dè gió đổi hướng thành ra county của tôi chẳng có, chỉ là flurry mà thôi nên tụi nhỏ mừng hụt.
Hôm qua đi làm, boss nói tôi rằng hôm nay sẽ có một người mới vô, và bà muốn tôi train nhỏ Sonja . (more…)

Chủ nhật, 18 tháng giêng, 2009

mấy hôm nay pc của tôi bị mát cái gì đó, nó chạy chậm như rùa bò. Tôi chỉ muốn cancel internet luôn cho rồi, để vô chỗ khác chứ xài cabble mắc như ma, mỗi tháng tốn năm chục bạc chẳng ra toi gì . Tôi có nghe anh rể tôi nói bên AT&T đang có chương trình DSL có 10.99 một tháng cho năm đầu tiên, sau đó thì regular, tôi cũng muốn vô thử, chắc mai đi làm về sẽ gọi cancel cabble trước. (more…)

khoảnh khắc giao mùa

Thứ bảy, 17 tháng giêng, 2009

Đêm,
Tôi chong mắt nhin màn trời sẫm tối
gió lạnh từng cơn buốt giá qua khu vườn
nghe đắng chát ly cà phê đậm đặc
đêm chợt đen, kinh khủng màu tang thương

Ngày,
có hừng không tia nắng đầu buổi sáng
con chim co ro , khản giọng bởi rét đông
chiếc lá úa cuối thu còn sót lại
trên nhánh cây run rẩy một đoá hồng

Xuân,
chờ mỏi mòn nàng xuân chưa chịu đến
cứ ngủ vùi để hoa lá rũ buồn
có đứa trẻ thèm thuồng phong kẹo tết
người đàn bà bất chợt hãi cô đơn

Mưa,
mưa có về hãy chờ hè mưa nhé
đừng vội vàng thăm viếng lúc xuân sang
gội sạch đi những hạt sầu trên cỏ
cho mầm xanh vươn mạnh, vững vàng

Thứ năm, 15 tháng giêng, 2009

chiều hôm qua đi làm, nghe nhỏ Sonjia nói ở walmart sale áo lạnh phân nửa giá, tôi vội chạy ra vì tôi cần một cái áo khoác đen để mặc với áo dài. Tôi đã có cái áo trắng của người ta tặng nhưng tôi vẫn muốn có cái màu đen để mặc với những áo dài sẫm màu. Hì, còn 30 đồng, rẻ quá, trong khi cái áo trắng, tôi coi giá nguyên thủy thì cả 100 bạc . (more…)

Thứ hai, 12 tháng giêng, 2009

Sáng nay birthday của boss . Chúng tôi, mỗi người nấu một món mang vào, ngon thật là ngon . Có lẽ boss tôi rất vui, bà xuống chức nhưng được chúng tôi gần gũi và yêu mến hơn xưa. Có lẽ bà cũng đỡ cực hơn xưa khi phải take care bên RM . (more…)

Chủ nhật, 11 tháng giêng, 2009

có người mang quà từ VN đến cho tôi . Mèn ơi, thật là nhiều, một hộp kẹo me lớn, một hộp trái me ngọt, một bịch trái la hán quả, một hộp trà hoa cúc, một bich khô sặc, một bịch khô cá kèo và còn tết một cặp bưởi đường ngọt ơi là ngọt. (more…)

Thứ sáu, 9 tháng giêng, 2009

Buổi chiều, gió thật là mạnh . Tôi đang đi walk thì mưa đá rơi lộp bộp nhưng chỉ vài hạt rồi ngưng . Gió thổi tung mái tóc tôi, muốn cuốn tôi vào khoảng không vô tận . Nhìn các cây chao đảo, tôi nhớ lại lời anh M bảo “đi bộ coi chừng bị cây đổ đó, khồng nghỉ một hôm được hay sao ?” (more…)