Những bài của tháng ba, 2009

Thứ hai, 30 tháng ba, 2009

Từ lâu, tôi vẫn chỉ có quyển nhật kí này làm bạn. Vui, buồn than thở, tôi đều trút ra với nó cho nhẹ lòng vậy mà bây giờ, có những điều, tôi không thể chia xẻ với nó nữa vì tôi biết, anh vẫn thi thoảng còn đọc những điều tôi nghĩ suy . Tôi hiểu rất rõ lời cam kết của anh và tôi trong lúc này nên tôi cố gắng không tò mò nữa. Cũng không hiểu tại sao tôi lại mong muốn biết về chuyện riêng của anh ? biết làm gì ? chỉ khiến quả tim bị sứt mẻ…đêm qua, tôi nhủ thầm “đừng tìm hiểu nữa, mi đã hiểu quá rõ ràng từ bao lâu nay, đã chấp nhận được và bình thản được chuyện đứng bên lề trái tim rồi cơ mà “. Vâng, không cần biết nữa. Bây giờ, điều cần thiết nhất là cầu nguyện cũng như chăm sóc cho anh mau khoẻ, chỉ vậy thôi .

Thứ bảy, 28 tháng ba, 2009

Mấy hôm nay tôi bận bịu quá, đi làm cũng bị chạy như chạy giặc, về nhà thì tranh thủ làm vườn, rồi landscape, cơm nước cho con cái nên không còn thì giờ mà viết lách . Hôm kia Festus về thăm bọn tôi, ai cũng vui mừng. Hắn trách tôi đã không gọi hắn…hihihi thì ai bảo hắn không gọi cho tôi . Hy vọng là sau khi giấy tờ xong, hắn sẽ quay lại làm việc. (more…)

Thứ tư, 25 tháng ba, 2009

Chị ngồi thừ người từ sau khi cúp máy. Cái tin anh báo như sét đánh ngang tai . ĐIều chị phập phồng lo sợ từ hơn mười năm qua, khi anh thử ma’u lần đầu tiên nó ám ảnh chị đêm ngày để rồi bây giờ, nó không còn là nỗi lo sợ mơ hồ, mà là nỗi lo sợ thực sự . Chị khóc, những giọt nước mắt thương con, đứa con gái bé bỏng của chị chỉ mới 5 tuổi đầu . Liệu nó hiểu được chuyện gì sẽ xảy ra cho ba nó không ? còn anh ? anh đang buồn lo nhiều lắm, cái cảm giác đó chị hiểu bởi vì chị cũng từng trải qua. Nó đau đớn và hụt hẫng khi nghe tin sét đánh ngang tai như vậy. Thà là không biết gì nhưng bây giờ, chị hiểu mình biết trước để chuẩn bị tinh thần thì vẫn tốt hơn. Thời gian làm cho mình bình tĩnh lại và bắt đầu tự cứu chính mình . Chị đã chống chọi với nỗi lo sợ đau đớn đó một mình và bây giờ anh cũng vậy nên chị hiểu cái cảm giác đó dù chưa có gì là chắc chắn, chỉ là phỏng đoán của bác sĩ. Chị muốn cùng chia xẻ với anh nhưng anh không muốn. Chị chỉ còn biết cầu nguyện, vâng, đọc kinh hàng đêm cho anh, xin Chúa đoái thương đến lời cầu xin của chị, mong cho anh không phải là bịnh ấy . Cúi xin Chúa sáng soi, xin ban ơn lành đến với anh, xin giúp anh có đầy đủ nghị lực, sức mạnh để vượt qua thử thách to lớn này .

rồi cũng như….

Thứ ba, 24 tháng ba, 2009

Rồi cũng như gió thoảng
Rồi cũng là mây trôi
chữ yêu không là thật
Tạm biệt nhé tình ơi

cánh chim mong manh quá
không chống nổi bão mưa
cuộc tình không điểm tựa
nên chẳng tròn ước mơ

dấu đi một nốt lặng
em âm thầm ra đi
để anh nâng giọt nhớ
đêm xót thầm : chia li

gọi nhau trong giấc mơ
để hẹn hò kiếp khác
kiếp này rẽ đôi bờ
mong giữ tròn tình bạn

Thứ hai, 23 tháng ba, 2009

Ngày đầu tuần . Bắt đầu nghe mêt :) hôm qua đi nhà thờ về cũng còn vài tiếng để làm việc buổi chiều nhưng tôi ại lười, chẳng làm gì cả ? tôi đưa các con đi chợ lòng vòng rồi về nhà tưới cây, bày ra làm món cánh gà sốt me . Mấy ngày cuối tuần, tôi ăn quá chừng chừng nên bây giờ nghe nặng bụng :) (more…)

Nghe đông

Chủ nhật, 22 tháng ba, 2009

Tàn thu cơn gió lạnh
xám xịt cả vùng trời
Hạt mưa đông lóng lánh
đọng trên cành chơi vơi

Người ơi nơi xa xôi
có hay chăng giọt nhớ
rơi vung vãi lưng trời
ắp đầy vùng hiu quạnh

chợt nghe bờ môi mặn
giọt nước mắt rối bời
chợt nghe tim trống vắng
thèm ơi, một bờ vai

đường về nay chia hai
nghe hơi đông buốt giá
bơ vơ mái tóc dài
giữa gòng đời nghiệt ngã

con chim co ro lạnh
sợ đậu cành cây cong
em một lần vấp ngã
âm thầm khóc chiều đông

Chủ nhật, 22 tháng ba, 2009

Ngày thứ bảy là ngày tôi làm được rất nhiều việc. Tôi bước ra sân từ 10 giờ sáng và làm miết tới sáu giờ chiều. Em gái tôi qua chơi, được thể, tôi nhờ nó mần đồ ăn, sẵn có người cho một hộp bì trộn thịt ba chỉ, tôi biểu em tôi luộc thêm tôm, hái mớ rau thơm và hẹ là có món gỏi cuốn ăn rồi . Đơn giản, nhanh và gọn. Tôi làm quần quật vậy mà vẫn chưa xi nhê gì…cứ đầu mùa xuân là phải trang điểm lại landscape, lại phải trồng hoa mới và phải nhổ cỏ….. cơ man việc làm, tôi trim cỏ mỏi nhừ cả cánh tay mặt . Nghĩ tới việc phải cắt cỏ mùa hè, ngán ghê….bây giờ mới công nhận rằng đất rộng là cả một vân đề .
Cái hồ cá đã tạm xong, em tôi bắt cho hai con cá thả vào trông cũng đẹp lắm. Cu Lễ lại thả con rùa và làm island cho nó bò ngang, bò dọc trông cũng ngộ ngộ . Có hồ cá, khi làm việc mệt, tôi ngồi bệt bên hồ nghe nước róc rách chảy thật vui tai. Có người gợi ý đùa rằng làm luôn cái mái nho nhỏ che mưa, che nắng, rồi mang cái ghế xích đu ra để…hehehe tha hồ có hứng mà mần thơ. Tôi nghe, khoái chí cười bảo “vậy anh làm luôn đi, ý kiến hay quá trời” . Anh cười le lưỡi ” nói chơi thôi mà có người tưởng thiệt” (more…)

Quán cóc

Thứ bảy, 21 tháng ba, 2009

Quán cóc toàn những người họ thất (hihihi thất ở đây là thất tình )
uống cà phê, than thở , thở than
kẻ nuối tiếc cuộc tình thứ nhất
người ngẩn ngơ đánh mất thời gian

ly cà phê chợt nhiên đắng lạ
khi lòng người xa lạ, bất thường
và dòng đời trở nên nghiệt ngã
sống , chỉ toàn những cảnh đau thương

sống tha hương là may với rủi
là dựa hơi bóng dáng đô la
là cuộc tình dễ dàng thay đổi
với xa hoa, áo gấm, lụa là

nếu có lúc, ngồi đây, quán cóc
được thở than cho nhẹ cuộc đời
được vẽ vời đời qua khói thuốc
để thấm nhuần vị đắng trên môi…

âu có lẽ cũng còn thi vị
cũng còn chút gì của riêng mình
tiền bạc dẫu rất là cần thiết
nhưng chết rồi mang được gì không ?

Thôi thì ta cứ long nhong
cà phê quán cóc thong dong đời này

Thứ sáu, 20 tháng ba, 2009

Sáng nay vô hãng, bà Pam gặp tôi bảo “T, thuốc của mày phải release hôm nay đó”. Trời, có điên không ? tôi nói ” Andrey đưa tao hôm thứ sáu hai FP và 2 Granulation without system and standard, I had to dry std, set up system, make Diluent….sao tao có thể làm xong được ?”
- “mày còn thứ gì chưa làm ? tao sẽ biểu tụi nó help (more…)

nghe mưa

Thứ ba, 17 tháng ba, 2009

Nằm nghe những giọt mưa rơi
trái tim quặn thắt nhớ thời xa xưa
thuở còn trần trụi tắm mưa
thuở chơi đá bóng thuở chưa hẹn hò
thuở chưa có những âu lo
chưa từng phiền muộn thẫn thờ vì yêu
Giờ thì đã dở dang nhiều
duyên phần lận đận, chữ yêu tạ từ
nhìn mưa rơi giọt tương tư
giọt sầu khoé mắt, nhớ người phương xa