Những bài của tháng bảy, 2009

Thứ sáu, 31 tháng bảy, 2009

nhức đầu kinh khủng, cũng tại tới lúc bị hành. Uống mấy loại thuốc này khiến tôi bị nôn mửa tùm lum . Thuốc gì mà khó chịu ghê hồn, chắc phải nói bác sĩ đổi loại khác quá. Mấy hôm nay tôi đi làm chạy có cờ, bà boss lúc nào cũng xanh mặt vì sợ không kịp đồ . Bà cũng lại hỏi tôi có thể kịp hay không ? tôi nói “mày worry too much” . Mai tao put magic vô thì mọi thứ sẽ đâu vào đó” nói rồi tôi đi về . Qua ngày sau, tôi release cho bà, bà cười vui vẻ bảo “ở trên ask moẻ for Apap HB đó T ” (more…)

Thứ năm, 30 tháng bảy, 2009

Sáng nay, tôi gặp Minh trên Yahoo. Tôi chat với Minh cũng khá nhiều về chuyện của anh, của tôi và của Minh. Minh cho rằng ở hiền cũng chưa chắc gặp lành còn tôi thì không nghĩ như vậy . Tôi luôn tin ở hiền thì gặp lành, còn nếu như bảo rằng những gì tôi đang gánh chịu là sự dữ thì tôi cũng chấp nhận vì biết đâu kiếp xưa tôi đã làm điều dữ nên tôi gặp sự dữ chăng ? dữ hay lành đều do mỗi cảm nhận riêng của con người. Tôi không nghĩ những quả tôi đang có hôm nay, đã gặp từ hôm qua và sẽ gặp vào mai này là những sự dữ. (more…)

Thứ hai, 27 tháng bảy, 2009

ba ngày đưa các con theo ca đoàn đi biển tôi mệt rã người . Các con tôi tắm dữ quá nên đến bây giờ chúng vẫn chưa thức dậy . Chúng ngủ vùi. Tôi ngồi nhìn con bé thở đều đặn mà thương . Con bé thật xinh xắn khiến ai nhìn cũng thương cả . Người ta bảo với tôi rằng tôi khéo đẻ, rằng tôi thương cha nó nhiều đến độ đẻ ra hai đứa con không có đứa nào mang nét của tôi . Hoàn toàn là giống cha nó như tạc . Và cũng vì ai cũng có suy nghĩ rằng tôi thương cha nó nhiều quá nên ai cũng ngại ngùng, tự ái, không muốn bày tỏ tình cảm với tôi. Tôi không lấy đó mà phiền lòng . Tôi cũng không thích người đàn ông thiếu tự tin như vậy. (more…)

Thứ sáu, 24 tháng bảy, 2009

Tôi lại chuẩn bị xong thêm một chuyện, được chuyện nào thì mừng chuyện ấy . Nghe luật sư giải thích, tôi yên tâm rồi, bớt đi những lo lắng . Hy vọng mọi chuyện sau cơn mưa, trời lại sáng như luân lẽ thường tình của đất trời . Ở hãng, tôi về lại FP sau khi lên văn phòng nói chuyện cùng với các boss . Nhiều người bạn đồng nghiệp khuyên tôi rằng Amed vì nóng giận nhất thời bởi các boss trên thúc RM release nhiều quá nên ông đã nặng lời với tôi, chớ thực bụng ông không ác ý gì ? Tôi nói “đã xong rồi, tôi không bao giờ quay về RM nữa . Với tôi, khi người làm boss mà mở miệng ra nói rằng “họ không care gì hoàn cảnh của nhân viên mà chỉ care công việc họ cần thì người boss đó không có lương tâm chút nào cả, khó mà get along lâu bền lắm. Tôi đi chỗ khác làm thì hơn . Tôi chợt nhớ boss cũ của mình . Bà là người mẹ, bà rất từ tâm và thông cảm với những hoàn cảnh của nhân viên dưới quyền mình cho nên bao nhiêu năm nay, bà Sarah vẫn được giữ lại, từ ngày bà đi, boss mới đang tìm cách đuổi bà Sarah . Có lẽ rồi ngày nào đó cũng tới phiên tôi . Họ giữ tôi bây giờ chỉ vì họ đang cần chớ mai này, nếu công việc slow dơn thì có lẽ, tôi và bà Sarah là hai người họ nghĩ đến chuyện tẩy chay trước . Tôi cứng đầu quá mà, ai biểu tôi biết quá nhiều làm chi ?
Chiều nay đi làm về thì ba mẹ con tôi sẽ tháp tùng theo ca đoàn đi biển….thấy các con háo hức, lòng tôi cũng rộn vui….

Thứ năm, 23 tháng bảy, 2009

Hôm nay, tôi đi làm có nhiều chuyện không vui . Tôi thật là buồn và lo. Xưa nay, tôi luôn nghĩ Amed là người tốt, thông cảm và hiểu cho tôi nhưng bây giờ thì tôi hiểu, đụng đến quyền lợi của người ta là con người trở mặt . Tôi thì lại quá cứng đầu . Cũng may, bà Pam đổi tôi về lại FP chớ không, tôi khó mà làm việc vì bất đồng ý kiến như vầy lắm . Đàn ông nước nào cũng vậy, cũng bảo thủ cho là mình đúng và chỉ muốn người ta phục tùng mà không cần biết mệnh lệnh vô lí như thế nào ?
Chiều về nhà, tôi thực hiện nhiều con đường phòng trường hợp có ngày tôi thất nghiệp cộng thêm những chuyện rắc rối nữa . Con đường cuối cùng tôi có thể chọn nếu như không xin được việc làm là đi làm nail . Thế thôi .
Tôi kể cho Lễ nghe hoàn cảnh của mẹ bây giờ, thằng bé bảo “Lễ giúp mẹ lên carreerbuilder tìm job . Thằng bé search tùm lum nhưng chẳng có cái nào match với nghề nghiệp của tôi hiện tại . Đó cũng phải rồi vì cả thành phố này chỉ có hãng tôi là hãng pharmaceutical duy nhất . Ngày xưa có hãng Liners nhưng bị FDA đóng cửa vì tést cheating rồi . Tôi nghĩ rồi một ngày không xa hãng tôi cũng sẽ bị đóng cửa như Liners mà thôi . Hôm qua, buồn, tôi mở chai bia uống, con bé vừa thấy tôi cầm uống nó la khóc bảo rằng “ba uống bia nhiều quá nên bịnh chết mà sao mẹ còn uống ? ” nó ôm tôi rồi nói “Vy không muốn mẹ chết đâu, mẹ đừng uống bia” . Tôi sững người, vứt luôn chai bia .Tôi bắt đầu sợ con bé bị ám ảnh, ngay cả cu Lễ cũng đồng tình rằng mẹ không được uống bia vì bia làm cho bịnh cancer liver và sẽ chết .
Tôi ôm con mà rưng rưng…tự hứa không bao giờ làm cho con hoảng sợ vì chai bia nữa…
mong sẽ kiếm được job mới, mong thoi gian qua mau….

Thứ ba, 21 tháng bảy, 2009

Cái hồ cá đã làm xong, bự và đẹp hơn trước nhiều lắm . Tôi thấy vui vui khi nhìn mặt nước róc rách, lăn tăn. Em rể tôi bảo mua hoa lục bình về thả, trồng thêm mấy bụi hoa trang trí nữa là cái hồ rất đẹp . Tôi nói hắn chiết ra cho tôi một ít hoa trong hồ nhà hắn là được rồi, hehehe chùm sò mà ! cái chỗ đất trồng rau thơm cạnh hồ, tôi sẽ cuốc lên để chỉ trồng hoa thôi . Mà chưa biết là hoa gì đây ? hoa gì có thể mọc quanh năm suốt tháng thì tôi trồng để khỏi trồng đi, trồng lại . Có lẽ dẽ trồng ít hoa củ, rồi hoa cúc thụy điển. Tôi thiệt rất khóai giàn hoa thiên lí nhưng chưa biết tìm mua cây ở đâu, order trên website đã hai bận đều chết tiệt cả ? thấy ghét nên không order nữa, bây giờ chỉ tìm mua ở mấy cái vườn cây quanh đây thôi .
Hôm nay tương đối bình an không bị quấy rầy. Mừng.

Thứ ba, 21 tháng bảy, 2009

Hôm nay tôi lại bị những cú phone gọi làm phiền . Thiệt là bực mình, tôi đã tính hết nước hết cái và lường tới bước đường cùng rằng thì handle không nổi mọi chuyện tôi file bankrupcy hoặc thí mạng cùi là xong chuyện . Tôi đã nản lắm, chán lắm . Mọi người khỏi cần phải hăm doạ tôi nữa . Trắng, đen, mai này sẽ rõ ràng mà. Các con của anh rồi cũng có ngày nó sẽ hiểu dù biết rằng phải chờ thời gian . (more…)

Tiễn người đi

Chủ nhật, 19 tháng bảy, 2009

Nhớ ngày đưa tiễn anh đi
Các con khóc lóc, em thì ngẩn ngơ
sự thật mà ngỡ như mơ
Hôm qua còn đó mà giờ chia tay

Hồn anh bay chín tầng mây
Xác anh ở lại cạnh bầy con thơ
bạn bè đứng lặng hàng giờ
tiễn anh còn có bài thơ gởi cùng

em giờ mất một người chồng
mẹ anh mất đứa đầu lòng yêu thương
mồ côi lũ trẻ cưu mang
xót xa em gánh, võ vàng niềm đau

anh đi để lỡ nhịp cầu
mi em trĩu nặng giọt sầu âm, dương
giận thì giận mà thương thì thương
em đành xếp lại vấn vương ngày nào

xa nhau nước mắt em xanh
bờ môi em mặn vòng quanh giọt buồn
xa nhau tình vẫn còn vương
trái tim vẫn nhói đoạn đường đã qua

cứ mong rồi sẽ phôi pha
thời gian sẽ giúp nhạt nhòa chuyện xưa
thôi thì sáng nắng, chiều mưa
trăm năm đã lỡ….tiễn đưa…. cuộc tình

Lời cho hôm nay

Chủ nhật, 19 tháng bảy, 2009

Bạn vẫn thường khuyên …

” Hãy nghĩ đến nụ cười,
đừng quay tìm nước mắt
hãy tìm những niềm vui
đừng vương mang cay đắng”

Quá khứ đã yên ngủ
chớ khơi dậy làm chi
hãy chấp nhận sự thật
nhẹ lòng để người đi

Bốn con mắt trẻ thơ
trong veo niềm hạnh phúc
sao em vẫn cứ mơ
niềm đau cùng tiếc nuối

đời còn dài phía trước
hãy gõ cửa đi em
tần ngần chi nào được
vài khoảnh khắc bình yên

Trả hết, em trả hết
gánh vương mang nhẹ rồi
chỉ cần thêm lời nguyện
tâm sẽ nhẹ nhàng thôi

Chủ nhật, 19 tháng bảy, 2009

Ngày thứ bảy, ba mẹ con tôi tháp tùng cùng ba mẹ con chị Hằng đi chợ mua đồ ăn chuẩn bị đi biển cho ca đoàn. Mấy đứa trẻ quấn lấy nhau thấy thương . Con gái tôi rất yêu thương chị Quỳnh, chị Ngọc . Nhìn cái cảnh đó, tôi thấy vui lây với hạnh phúc trẻ thơ . Chiều về nhà soạn đồ, nhìn đống hàng hóa phải chất lên xe cho gần ba chục người ăn uống trong ba ngày tôi phát hoảng, kiểu này là phải có người đến nhà tôi mà phụ ôm sô chứ một mình tôi chẳng tài nào gánh hết cả ?
Buổi chiều, có người thương hại cái gu của tôi nên mang đến cho tôi tô bún bò và những thứ tôi thích khác . Tôi thật biết ơn. Anh nói đùa một câu khiến tôi chột dạ luôn….mong rằng chỉ là câu nói đùa .
Tôi bắt đầu đưa Lễ đi học võ trở lại bình thường. Thằng bé có vẻ lười nhưng tôi cố dỗ con , nó đi học để bớt đi những giờ chơi game trên net. Thằng bé thì lấy lí do rằng đi học tốn tiền của mẹ . Thằng bé cũng đáo để lắm chứ, biết đánh tâm lí của mẹ để mà…lười .
Cái bụng của tôi cứ râm ran đau nhưng tôi cố tránh không uống thuốc giảm đau nữa . Chờ thêm một tuần nữa là tới hẹn đi ultrasound coi ra sao . Tôi mong thời gian qua cho thật lẹ để mọi chuyện ru êm vào quá khứ . Coi vậy mà anh mất đi cũng đã gần một tháng rồi . Nếu giải quyết xong xuôi hết mọi chuyện, tôi sẽ quit job tìm nơi khác làm .
Hôm qua, nhìn cái khung anh Quang đóng cho hoa leo lên đẹp quá. Tôi cũng muốn một cái khung như vậy cho giàn blueberry của tôi . Chắc là sẽ order anh làm rồi gởi anh tiền chứ bản thân tôi bây giờ yếu xìu, chẳng cưa đục gì nổi nữa .
Hôm nay đã là chủ nhật, tuần tới phiên tôi đọc thánh thư….
Ngày rồi cũng qua.