Những bài của tháng tám, 2009

Thứ hai, 31 tháng tám, 2009

Hôm nay, cũng như chị NH, tôi nghỉ làm nhưng không phải để thưởng thức ngày cuối tháng tám mà vì tôi có hẹn BS, có hẹn luật sư và thì giờ dư thì tôi lại đóng một cái giàn cho cây blue berry của tôi đang leo lên lớn mạnh . (more…)

Hồ cá hoàn tất rồi nè Biển

Chủ nhật, 30 tháng tám, 2009

h

thiếu nhi thánh thể mới ra lò

Chủ nhật, 30 tháng tám, 2009

j

h

cho người đến sau

Thứ bảy, 29 tháng tám, 2009

Người đàn bà ngồi trước màn hình, đọc những lá thư của người đến sau với tâm trí không ổn định. Cô ta phân định rõ ràng cô mới chính là vợ . Mà cũng phải, tờ giấy hôn thú của người đàn bà đã bị xé bỏ lần thứ nhất, năm một ngàn một trăm chín mươi tám, để rồi không có tờ giấy hôn thú nào chứng minh hôn nhân của họ nữa dù họ đã xum họp với nhau và có thêm đứa con thứ hai . Đứa con đó là đứa con ngoại hôn nên cuộc đời của nó cũng thăng trầm theo vui buồn ngẫu hứng của cha nó để khi nó chỉ hơn một tuổi thì cũng giống như số phận của người anh, nó không có cha . (more…)

Thứ sáu, 28 tháng tám, 2009

đã gần bước qua tháng chín, vậy mà…tôi vẫn chưa viết được gì cho tờ Tin yêu của giáo xứ ? năm nay ngày đi Thánh Mẫu có khá nhiều hình ảnh có ý nghĩa để viết bài, thế nhưng đầu óc tôi mù tịt, chẳng biết viết gì ? (more…)

Thứ năm, 27 tháng tám, 2009

Hôm nay, đọc project về môn social study của Lễ mà tôi xúc động . Nó viết rằng “người khiến nó khâm phục chính là tôi . Nó viết về một cậu bé không có cha dù cô bảo viết như truyện nhưng khi đọc, tôi biết, nó viết về nó và chúng tôi trong đời sống hẩm hiu của ngôi nhà này . Tôi không nghĩ đó là sự tưởng tượng mà đó là đời thật. Nó bảo rằng một cậu bé không có cha thì thật là terrible, một người đàn bà không có chồng thì so poor . Tôi ngồi xuống hỏi chuyện với con về bài viết đó, nó lấp liếm rằng chỉ là câu chuyện thôi…tôi thấy thương con mình thật nhiều và lại buồn anh lắm . Anh đi rồi khoẻ thân anh nhưng anh đâu có biết anh để lại những vệt đau lở loét trong tâm hồn ba mẹ con chúng tôi to lớn như thế nào ?
Đêm, tôi đã mất ngủ vì những dòng nghĩ của con mình .
Rất may, con tôi chưa trở thành đứa trẻ thiếu cha hư hỏng, đứa trẻ què cụt kiến thức về đạo đức .
Thứ hai, tôi phải ra luật sư….không biết sự kiện sẽ ra sao ? tôi mong cho mau kết thúc .
Tôi vẫn không tin, không tưởng tượng nổi chuyện anh ra người thiên cổ . Những lúc tôi làm vườn, tôi vẫn thấy thấp thoáng trong trí tôi bóng dáng anh đang ngồi trên xe cười nhạo tôi “dân thành phố mà làm vườn không thua gì dân cày ruộng”. Mỗi khi đi ngang ngôi nhà nào cắm biển for sale, tôi lại nhớ đến những lần anh biểu tôi đi chụp hình dùm mấy căn nhà để anh đăng bán…
Thôi, không nghĩ nữa…ngày rồi sẽ qua .

Thứ ba, 25 tháng tám, 2009

Ngày đầu tiên con đi học, tôi ở nhà đi làm trễ để đưa chúng lên xe bus đàng hoàng và dặn dò người tài xế đôi điều vì xe đón các con tôi lúc tôi không có nhà . Dĩ nhiên là tôi bảo em gái tôi qua lúc 7 giờ rưỡi để đưa chúng lên nhưng còn lúc về thì tôi về trễ hơn chúng 15 phút thành ra phải dặn người ta . Tôi chỉ mong sao mọi việc xuông xẻ. Hôm qua con bé lại than đau chân bắt mẹ phải bóp mới ngủ được nên tôi gọi cho anh Tường, anh bảo đem nó tới anh coi thế nào và có lẽ sẽ chụp xray coi sao . Tôi nghe nói trẻ con hay bị ung thư xương mà lo quá. Lạy chúa, đừng rơi vào trường hợp của con tôi . Tôi chỉ biết cầu nguyện . (more…)

Thứ hai, 24 tháng tám, 2009

Ngày đầu tuần nào cũng thế, tôi thấy uể oải và mệt mỏi làm sao ! Hôm qua đi chợ Bloom mua cái grill để cuối tháng chín làm 100 ngày cho anh thì có cái bếp mà nướng. Cái bếp 160, họ sale còn 100 nên mua luôn. Vì mua trên 25 đồnmg nên tôi được free bịch cà phê starbuck, tính sáng nay pha uống thử nhưng rồi lười. Để vô hãng uống luôn cho xong. (more…)

Morẻ flower Tung Tung

Thứ sáu, 21 tháng tám, 2009

d

s

Flower

Thứ sáu, 21 tháng tám, 2009

Hey, Zainab,
I know you complain alot because you couldn’t read what I write :) but now you can :)
just drop some lines for you. Have a nice weekend.

l

g

hh

k

u

p