Những bài của tháng mười một, 2010

Thứ ba, 30 tháng mười một, 2010

đã hết tháng mười một. Thu qua, đông tới. Thời gian đi thật mau. Mấy hôm nay tôi mệt, không nấu nướng, con bé đòi ăn subway, tôi lục bóp, trời ạ, còn được bốn đồng, chẳng đủ mua, tiệm subway chẳng biết có lấy thẻ credit không ? (more…)

Thứ hai, 29 tháng mười một, 2010

những ngày nghỉ đã qua rồi. Bây giờ phải đi cày lại. Chao ơi ngán, làm tới cuối tháng 12 mới có ngày nghỉ noel. Năm nay Noel nhằm ngày nào tôi cũng chẳng coi lịch và chẳng nhớ. May, hãng cho nghỉ hai ngày 24 và 25 nên cũng đỡ. Mấy ngày nghỉ thiệt có nhiều chuyện xảy ra. Hai chiếc xe của tôi phải thi nhau ra tiệm sửa. Đúng là cuối năm hao tốn nhiều.
Hôm qua bịnh của tôi lại kiếm chuyện, đang tập hát tôi phải bỏ về. Tôi cảm thấy hết sức. Nằm nhà, tôi lại nhớ chuyện xảy ra đêm thứ bảy. Tôi lo. Tại sao phần số tôi lại nhiều chuyện xảy ra như vậy ? (more…)

Thứ năm, 25 tháng mười một, 2010

sáng nay không phải thức dậy đi làm, hihihi tha hồ ngủ nướng nhưng nướng mãi thì tôi cũng chỉ nướng được đến bảy giờ. Dậy sớm nhìn ra cửa sổ, lá rụng đầy sân, thảm não quá chừng, cái điệu này hút có đến cả trăm bao đen. Dù sao thì cũng phải dỗ cu Lễ cho nó hút chớ không thể để thêm nữa. Thằng bé nghỉ học mấy ngày cũng được việc lắm, biết giúp mẹ đủ thứ, nào là giặt đồ, rửa chén, hút bụi nhà nhưng hai đứa lại cũng bày ghê gớm, mới dọn nhà gọn gàng chừng mười phút sau lại bày giấy tờ ra vễ vời đầy nhà rồi. Hai đứa con tôi mê vẽ quá chừng và chúng vẽ rất đẹp, tôi rất muốn cho chúng đi học vẽ nhưng kiếm chỗ rồi học phí cũng chua nên tôi nghĩ lại. Thôi để kiếm chỗ cho chúng học đàn thì hay hơn. Chỗ cô Trang xa quá còn kiếm chỗ khác thì ai cũng cản thành ra đến bây giờ hai đứa cũng chưa học gì ? mà không biết chúng có thích học hay không ? (more…)

bản điều lệ quản lí tài chánh phần V

Thứ tư, 24 tháng mười một, 2010

Danh sách kiểm tra Hội đồng giáo xứ hoạt động Tài chính Phụ lục A
Hoàn thành
Ngày đầu tiên
Giáo xứ:
Thành phố:
Đang thực hiện (more…)

bản điều lệ quản lí tài chánh phần IV

Thứ tư, 24 tháng mười một, 2010

Sĩ quan
Tài chính Hội đồng, và bất kỳ nhiệm vụ khác để phân công của Chủ tịch hoặc mục sư .Các viên chức của Hội đồng Tài chính Giáo xứ là một Chủ tịch và một thư ký. Các mục sư quyết định bổ nhiệm Chủ tịch sau khi các thành viên đã trải qua một giai đoạn của nhận định.
Chủ tịch sẽ chủ trì một cách nghị viện ở tất cả các cuộc họp và tham vấn với các cha xứ, sẽ chịu trách nhiệm lựa chọn thời gian và địa điểm của cuộc họp, chuẩn bị chương trình họp, và các nhiệm vụ khác được giao của cha xứ. (more…)

bản điều lệ quản lí tài chánh phần III

Thứ tư, 24 tháng mười một, 2010

Bán hàng năm (trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày kết thúc thời gian) mỗi giáo xứ phải gửi một lá thư cho các giám mục giáo phận có chứa:
a.
Ngày trước đó tài chính cuối kỳ báo cáo tài chính đã được tạo sẵn cho các giáo dân,
b.
Ngày mà ngân sách cho năm tài chính hiện tại đã được tạo sẵn cho giáo xứ (more…)

bản điều lệ quản lí tài chánh phần II

Thứ tư, 24 tháng mười một, 2010

Giáo phận Công giáo La Mã của Charlotte
Hội đồng giáo xứ TÀI CHÍNH HƯỚNG DẪN
Sửa đổi: Tháng tư, 2008
Tài liệu này được thiết kế như một tổng quan về các trách nhiệm và vai trò của Hội đồng giáo xứ Tài chính theo quy định của Luật Canon, chuẩn mực của Giáo phận Charlotte và thực hành tốt nhất của chính quyền mệnh-ish. An cũng như các hoạt động và thành lập Hội đồng Tài chính Giáo xứ là một hỗ trợ quan trọng và được phân vào đâu để essary mục sư / quản trị giáo xứ trong việc thực hiện trách nhiệm của mình cho tion-administra của hàng hoá thời của giáo xứ. Các giáo xứ Hội đồng Tài chính hỗ trợ tốt quản trị tài chính của giáo xứ, thúc đẩy tiêu chuẩn cao về tính toàn vẹn tài chính và cung cấp trách nhiệm cho giáo phận và các giáo dân.
Mục lục Trang (more…)

Thứ tư, 24 tháng mười một, 2010

hôm nay mấy nhỏ được nghỉ học, thằng em rể nói muốn nấu nướng ăn uống cho vui, nó nhờ tôi hỏi kiếm chỗ mua vịt. Tôi thiệt không biết hỏi ai nữa ? đi chợ trời mua là thượng sách. Nhỏ em gái thì đòi thứ sáu đi shopping. Huhuhu tôi không muốn shop tí nào, cuối năm nghèo lắm vì phải đóng thuế nhà. Nhưng thôi, các con tôi nhao nhao đòi đi shop, cho chúng đi cho chúng vui. Hôm nay ngày làm cuối rồi sẽ có long weekend, hôm qua nhỏ Sherie gởi thiệp noel, tôi nói mèn ơi, chưa tới thanksgiving mà gởi noel rồi…chắc nó bị tưng tưng hihihi
Mấy hôm nay tôi phải investigate thuốc allopurinol cho bà Ola ở ca nhì. Thằng boss của bà làm biếng và ngu nữa…nhìn test fail của bà tôi đoán được ngay là do thằng standard, thế mà nó bảo nó không biết, làm biếng thì có. Nhỏ boss nghỉ, tôi lãnh đạn. Hôm nay cũng xong rồi.
Ngày lễ….chẳng biết làm gì….ngủ khò…à, phải sửa bài cho TY. :)

bản điều lệ quản lí tài chánh của giáo phận bằng tiếng việt phần I

Thứ ba, 23 tháng mười một, 2010

Thể theo lời yêu cầu của một số bạn đọc muốn tìm hiểu về điều lệ quản lí tài chánh của giáo phận. Già đã cố gắng dùng software để dịch giải, có sửa chữa lại cho dễ hiểu dù cũng vẫn chưa hoàn chỉnh. Hì hì nhưng Già chỉ có khả năng bao nhiu đó thôi :) Nếu có ai thắc mắc thì hihihi Già không biết đường trả lời đâu, mà có lẽ là ông chủ tịch hội đồng tài chánh sẽ là người trả lời rõ ràng tường tận nhất
somehow cái file lớn quá nên khi click vô chữ more để đọc thì không thấy được nên Già phải ngắt ra từng phần vậy. Có tổng cộng 5 phần.

Tiêu chuẩn của Quản trị tài chính
Nguyên tắc tài chính mạnh Goverance

1. Giáo phận Charlotte đã thông qua một luật đạo đức nghề nghiệp rằng:

* Nhằm hướng đến các nguyên tắc của đạo đức và tính toàn vẹn cho tất cả các nhân viên (more…)

Ngồi lại với nhau

Thứ hai, 22 tháng mười một, 2010

Ca đoàn được thành lập có hơn chục năm, thăng trầm thay đổi cũng khá nhiều, kẻ vào người ra cũng không ít nhưng những gương mặt thâm niên, yêu Chúa, yêu thánh ca vẫn còn đó, vẫn chung thủy với ca đoàn chẳng hề đổi dời. Và năm nay, lại đến ngày mừng bổn mạng, các anh chị lại cùng nhau họp mặt, cùng nhau ngồi lại nấu chung vài món ăn, chia nhau những câu chuyện buồn vui đời thường, những biến cố thăng trầm của ca đoàn và đặc biệt nhất là những lần ngồi lại bên nhau như thế này, những giận hờn đố kị được chia xẻ, những buồn bã đau lòng được giải bày để rồi mọi người lại nối lại tình thân thắm thiết trong yêu thương. Tôi cứ nhớ mãi lời của bài hát Lễ vật tình yêu rằng ” Nếu ai bất hòa, xin để lại đây lễ vật dâng Chúa, hãy mau quay về làm hòa với nhau rồi dâng lễ vật”. Vâng, tất cả những giận hờn, những đố kị của hôm qua , chúng ta đều gom lại dâng lên hết cho Chúa để nhận đón niềm vui yêu thương cho hôm nay và ngày mai. (more…)