Những bài của tháng bảy, 2013

Chủ nhật, 28 tháng bảy, 2013

Tâm trạng tôi đã đỡ nhiều, dường như sự tĩnh lặng, không liên lạc trò truyện với ai giúp thần trí tôi bớt căng thẳng vì tôi không phải nghe những điều mà có đôi khi vô bổ và làm tôi đau lòng. Chia sẻ không đúng người, không đúng lúc chỉ làm cho người nghe khó chịu và chính bản thân cũng sẽ bị stress nhiều hơn. Hôm thứ sáu, tôi ra cắm bông mà xui xẻo, không tìm được người mở cửa. Gần đến 8 giờ, mấy mẹ con tôi định đi về thì may quá, có anh tài chánh đến mở cửa cho tôi. Tôi cắm hoa thật đơn giản và thật mau lẹ để về trước 10 giờ tối vì hihihi tôi sợ về khuya lắm. May quá, mới chín rưỡi thì đã xong, ba mẹ con tôi qua bác Q lấy bánh ướt là phóng xe một lèo về nhà luôn. Có bánh ướt nên chỉ cần chén nước tương ớt nữa là xong bữa. Ba mẹ con tôi bày trận ngay trong phòng ngủ của tôi vì như thế, tô sẽ được coi tiếp bộ phim “khi người ta yêu “. Đoạn phim đang tới hồi khúc mắc quá chừng :)
Hôm nay, tập hát xong, tôi cũng dông về luôn. Dạo này, tôi không muốn ở lại nhà thờ nữa nên tôi khuyến khích Vy, Lễ đi lễ nhất rồi về sớm. Mai mốt Vy đi học lại tiếng việt, chắc tôi bảo nó học tiếng việt xong đi lễ nhì rồi về luôn, không sinh hoạt thiếu nhi nữa thì không phải ở lại chờ đợi gì. Sáng nay, được nghe một bài giảng về Lắng nghe nữa. Khi ta cầu nguyện thì không cứ phải than thở mãi với Chúa mà chúng ta cần phải thinh lặng để lắng nghe Chúa, xem Chúa muốn ta phải làm gì. Cả tuần nay, tôi thinh lặng và tôi chợt nhận ra những gì tôi làm chỉ với một mục đích duy nhất thì tôi chấp nhất chi những lời dèm pha, cứ xong nhiệm vụ thì tôi về. Hãy mặc kệ cho thiên hạ bơi móc. Họ móc riết rồi chắc rồi cũng sẽ chán vì quay đi quẩn lại, cũng chỉ có bao nhiêu đó đề tài :)
Cu Lễ và Vy muốn làm sinh nhật cho chúng năm nay, thứ nhất là Lễ đang vào năm cuối cấp ba, năm hoc mà nó sẽ có rất nhiều kỉ niệm với bạn bè, với quãng đời học sinh trung học, còn Vy thì lập luận rằng nó cũng vào năm cuối cấp một để bước qua cấp hai vì vậy tôi chiều hai con, sẽ mở sinh nhật vào ngày 14, trước ngày sinh của Lễ một ngày vì không thể làm ngày chủ nhật. Vì tôi vốn không thích tiệc tùng, tôi ngại lời ra tiếng vào lắm nên tiệc sinh nhật của hai đứa sẽ chỉ toàn trẻ con. Lễ nói Lễ chỉ mời năm người bạn thân ở trường, Vy cũng vậy và thêm đám con chị T, anh Q và hai cháu Đ và Tr con anh P nữa vì tôi rất quý hai đứa bé này.
Tôi nghe hai đứa bàn theme cho buổi tiệc mà vui và hồi hộp lây. Lễ đã lớn thật rồi nhưng không nông nổi và bồng bột. Nó rấT chững chạc. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào con của mình…
Hôm nay, lòng tôi thật ấm cúng bên hai thiên thần nhỏ.

Chủ nhật, 28 tháng bảy, 2013

z

x

g

c

b

f

g

h

j

t

Thứ ba, 23 tháng bảy, 2013

Hai hôm nay, ngày nào tôi cũng ra sớm vì đi bs, thứ năm này cũng phải đi tiếp, tôi thề không đi bs nữa nhưng problem về cái đầu và máu thì tôi vẫn phải đi. Cứ mỗi lần ngước đầu nhìn lên cao là tôi chóng mặt, hoa mắt, xây xẩm không thấy gì nữa nên không đi không được. Con xếp lại nghĩ tôi đi phỏng vấn job đâu đó. Nó mong cho tôi get out nhưng hehehhe tôi không thèm nghỉ đâu.
anh bạn gọi phone mấy lần, tôi chẳng bốc. Anh để messages nhắn tôi gọi lại nhưng tôi thấy mệt mỏi quá. Dưng, tôi không muốn nói chuyện với ai cả. Miss một đống calls, tôi cũng mặc kệ, nếu là call quan trọng của Mỹ, thì chắc chắn họ sẽ để message, còn ngoài ra, tôi không pick up.
Hôm qua ra hobby lobby, tôi thấy họ cho mướn đồ làm đám cưới mắc ghê, ngẫm ra, tôi cho mướn rẻ quá chời. Cái basement nhà tôi đầy hoa và dụng cụ cho đám cưới. Chắc tôi order thêm một bộ stand nữa.
tôi rất thích công việc làm hoa này, có chút tiền xài vặt mà lại giúp tôi release những phiền muộn, những stress vô duyên. Dù sao, mỗi ngày về nhà ngắm mảnh vườn, tôi cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Mai, mang cho nhỏ Vân trái bí xanh hihihi, hôm nay tôi hái vô 4 trái. Tôi ngại xách vô hãng nhiều thứ lắm nên mai chỉ mang bí xanh thôi. Mốt thì bí đỏ, hôm sau thì bầu :) , nhỏ V khỏi đi chợ hehehe
mai phải đi inspect xe, sắp hết hạn rồi…

Chủ nhật, 21 tháng bảy, 2013

Hôm nay, ca đoàn tôi đi picnic. Ban đầu tôi rất vui, nhưng từ lúc nói chuyện với chị D xong, tôi đau đầu luôn. Tôi bị shock thật sự khi biết chị D nghĩ về tôi như vậy. Tôi thì vô tình và cũng rất nhiệt tình với mọi người, tôi cũng chẳng tự ái hay nổi giận khi người ta đem tôi ra làm đề tài để đùa giỡn, chọc ghẹo, chính vì tôi không bao giờ giận hơn, hay để ý những chuyện như vậy nên ai cũng thích chọc ghẹo tôi vì biết tôi không có giận song cũng vì chuyện đó mà tôi lại là đề tài cho các chị khó tính đánh giá, phê bình về cá nhân tôi.
Tôi suy nghĩ rồi bị lên cơn nhức đầu, tôi về lây’ thuốc uống và không còn hứng thú vui chơi gì nữa . Tôi đang nghĩ đến lời người bạn khuyên rằng nghỉ ca đoàn cho xong để yên thân hơn. Sẽ chẳng ai đem tôi ra làm đề tài đàm tiếu nếu như họ không thấy mặt tôi nữa.
Ngày nào tôi còn sống độc thân như vầy thì ngày đó, tôi vẫn sẽ không được yên thân.
Hôm nay, có người đến đặt tôi làm hoa giả cho đám cưới. Tôi vốn có sẵn để cho mướn, thông thường, người mỹ hay mướn hoa giả hơn, vì họ làm đám cưới ngoài trời nên tôi luôn có hoa sẵn, chỉ thay đổi chút đỉnh về ru băng và kiểu set up thì sẽ có một mẫu mới cho đám cưới. Tôi thấy làm hoa giả rất tiện, chẳng sợ hoa héo và những bông hoa khi được xịt thuốc bóng lên thì bông hoa nhìn rất fresh và giống như thật.
Mai, tôi phải ra home depot để kiếm cái cổng và phải order hoa dây để trang hoàng cho cái cổng đám cưới.
Chị H hỏi tôi có học làm hoa ko mà sao làm đẹp vậy, lâu rồi mới có dịp nói chuyện lâu với chị, chị cứ đi VN suốt thành ra không mấy khi có dịp gặp nhau.
Sáng nay, nghe bài giảng của cha Trí thật là thâm thúy. Chủ đề lắng nghe của cha đưa ra thật ý nghĩa cho tất cả thế hệ kể cả những người có địa vị rất cao. Ngay chính bản thân tôi, tôi nghĩ không phải mình ko làm gì xấu thì mình chẳng sợ ai, và chẳng sợ gì để rồi mình cứ vô tư chườn mặt đến nha thờ và ngồi trên ca đoàn, mình vẫn cứ tự nhiên làm những việc như cắm hoa để tạo những ghen ghét để hình thành những dị nghị không hay ho. Dù tôi trong sáng cỡ nào nhưng nếu tôi còn thò mặt trên ca đoàn, vẫn đến nhà thờ cắm hoa thì chắc chắn tôi vẫn là cái cớ cho thiên hạ dè bỉu. Tại sao tôi không biết lắng nghe lời người bạn góp ý rằng ” nghỉ ca đoàn đi, tránh những nơi thị phi đi thì có phải là tâm tư được thoải mái hơn không?” Bài học của bản thân cha Trí trong việc làm từ thiện ở Palawan khiến tôi nghĩ đến hoàn cảnh mình, nhiều khi mình nghĩ mình đến hát dâng lời ca cho Thiên Chúa, mình cắm hoa cho Chúa chính là những điều cần làm vì giáo xứ cần nhưng thật ra, không có tôi, giáo xứ vẫn có người khác thay thế, sự có mặt của tôi khiến cho gia đình ai đó bị xào xáo dù tôi chẳng làm gì sai thì cũng chẳng nên.
Không phải việc từ thiện nào cũng nên làm và cũng đúng thành ra bài giảng của Cha hôm nay đã khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Đã có nhiều người cho rằng tôi lấy việc cắm hoa cho nhà thờ là để làm nổi và đánh bóng mình dù tôi thật chẳng nghĩ như vậy.
Tôi thích không khí êm đềm, nhẹ nhàng của nhà thờ Shamrock. Tôi cũng quen biết và sinh hoạt rất nhiều ở bên ấy nhưng tôi không bị đàm tiếu gì cả.
Hôm nay, ngày của tôi đã bị ruin vì những lời nói và cả việc làm rất vô tình của tôi. Chán….

hoa cho tuần nay

Thứ sáu, 19 tháng bảy, 2013

q

w

e

r

t

j

y

h

g

v

f

Thứ tư, 17 tháng bảy, 2013

Trời mưa liên tục, cây hoa ngọc lan của tôi yếu dần rồi chết ngỏm, tôi cũng chẳng biết tại sao ? cây hoa chết, tôi ko buồn vì tiếc tiền mua mà tôi buồn vì mất cây hoa quý mà tôi đã khổ công mang từ Florida về. Hồi mang về, cây dạ lí hương bị chết tôi lo lắng quá chừng, có ngờ đâu bây giờ cây dạ lí hương sống lại nhưng cây ngọc lan lại chết…buồn ghê luôn !
Mây hôm nay tinh thần tôi xuống dốc vì nghe toàn những chuyện buồn của người thân quen. Con trai của bạn tôi vừa qua đời tuần trước, rồi ở nhà thờ, chú T lại mới qua đời hôm thứ hai. Nói đến chú T, tôi vẫn còn mắc nợ chú một chuyện mà đến bây giờ, chú đi rồi tôi vẫn chưa thực hiện cho Chú, tôi thật là có lỗi. Tôi nhất định sẽ thực hiện điều chú nhờ tôi trong tuần tới. Cháu xin lỗi chú, chú nhé, cháu nhất định sẽ viết xong cho chú và sẽ post lên thư viện này.
Mai, cháu sẽ ra cắm hoa thật đẹp cho ngày lễ đưa tiễn chú để tạ lỗi với chú, chú nhé !
Đời người quả thậT ngắn ngủi làm sao !
Chiều nay đi lễ phát tang, bài hát “cuộc sống chỉ thay đổi mà không mất đi” bao giờ cũng khiến tôi rơi nước mắt. Bài hát thật là hay và thật là ý nghĩa. Thú thật, tôi thích hát nhạc thánh ca đám ma hơn là đám cưới, chắc có lẽ vì cuộc đời của tôi chẳng mấy gì vui nên tôi toàn thích nhạc buồn, thơ buồn, thậm chí những khung cảnh vắng vẻ, cô độc, những cơn mưa buồn não ruột lại khiến lòng tôi lặng lẽ hơn. Tôi không ưa những nơi ồn ào, đông đúc nên chả mấy khi tôi đi coi ca nhạc hay dạ vũ. Người ta nghĩ tôi chùm sò nhưng thật ra không phải vậy, tôi tiêu tiền cho vacation thoải mái lắm, chỉ là tôi không thích chỗ public, tiệc tùng mà thôi…
Giàn bầu bí của tôi lủng lẳng đầy quả, thích nhất là trái khổ qua tây, lần đầu tiên tôi trồng và nó có trái

j

Ai vô nhà tôi cũng thích nhìn gian bầu bí rợp mát và xanh lè hihihi, tôi chỉ thích trồng, ăn chả bao nhiêu. Hái cho người ta cũng lười biếng, ai muốn ăn thì tới nhà hái, tôi chỉ duy nhất hái cho chị T và bà nội thôi. Còn những người khác thì hihihi tự ra vườn hái đi :)

k

mấy dây chanh cũng ra hoa tím đầy rào rồi, trông thích lắm, chỉ có điều bây giờ tôi ko làm cỏ nữa vì rậm rịt quá, tôi không dám chui vào vì sợ có rắn. Tới tháng này thì tôi chỉ có thể tưới cây mà thôi…
mai thứ năm rồi, thời gian đi mau quá….
Tôi thấy nhớ một người…nhớ vô cùng….

Quân sư quạt mo

Thứ hai, 15 tháng bảy, 2013

Thông thường khi ta gặp chuyện gì khó xử, chuyện rắc rối, chuyện buồn phiền, ta thường hay tìm đến người bạn tin cậy, từng trải để xin một lời khuyên, lời góp ý, lời động viên, lời chia xẻ…Người chia xẻ cùng bạn có thể được gọi là tâm giao hay quân sư…
Chọn quân sư thì cần phải cẩn thận chứ đừng bừa ai cũng chọn bởi vì quân sư chính là con dao hai lưỡi, quân sư tốt sẽ cho bạn một lời khuyên bổ ích, đúng đắn và phải đạo. Quân sư tốt sẽ hết mình giúp đỡ bạn khuây khỏa và giải quyết được vấn đề, còn nếu bạn nhẹ dạ, cả tin, chọn nhằm quân sư thừa nước đục thả câu thì coi như đi đời nhà ma. Loại quân sư này tạm gọi là quân sư quạt mo đi !
Khi bạn gặp khó khăn trong cuộc sống về vấn đề tài chánh, công ăn việc làm thì nên chia xẻ với người có uy tín, từng trải, quen biết rộng rãi để có thể tìm được ở họ lời góp ý trong nghề nghiệp, hoặc cũng có thể nhờ họ giới thiệu công việc vì họ quen biết nhiều, hầu giúp bạn giải quyết được khó khăn kinh tế mà bạn đang gặp phải. Họ là người từng trải, nên họ cũng có thể cho bạn những kinh nghiệm trong việc tiêu xài căn cơ để trong lúc khó khăn ít tốn kém hơn.
Khi bạn gặp khó khăn, buồn phiền vì con cái không biết vâng lời, con cái hư hỏng thì bạn nên tìm đến những người đã có con cái trưởng thành ngoan ngoãn, nên người để xin ý kiến vì những người này nhất định sẽ chia xẻ và cho bạn những lời góp ý dựa trên kinh nghiệm của họ đã dạy dỗ và nuôi nấng con cái ra sao, để bạn có thể cứu vãn được tình trạng gia đình con cái của bạn hiện tại.
Vấn đề mấu chốt nhất vẫn là vấn đề tình cảm. Bài toán nan giải này hầu như không có đáp số vì mỗi trường hợp đều khác nhau, mỗi tình huống đều cộng hưởng to từng cung, bâ.c khác nhau nên khi ta gặp phải khó khăn trong tình cảm, ta phải hết sức cẩn thận khi chọn bạn tâm giao để gởi gấm tâm sự, chọn quân sư để góp ý chuyện tình yêu. Tôi có biết khá nhiều những trường hợp hôn nhân đang có nguy cơ rạn nứt, người trong cuộc thì muốn hàn gắn, nhưng quân sư cho ý kiến thế nào đó, như là xiết gắt gao mọi hành động của bị can, áp đặt cho bị can cơ man những tội vô cớ thành ra cuối cùng, nguyên nhân chẳng nghiêm trọng gì mà hai vợ chồng phải ra toà li dị. Rồi cũng có cặp nguyên nhân rất serious nhưng quân sư lại tỏ ra đạo đức khuyên can cố níu kéo, cố chịu đựng đến khi nạn nhân bắt gặp quả tang bị cáo ngoại tình ngay trên giường của mình thì tức ói máu rồi bị stroke lăn đùng ra. Hậu quả là bại liệt luôn…
Nhiều quân sư quạt mo vì ghét và ghen tị người ta nên mượn tình trạng sứt mẻ trong tình cảm của ai đó để đổ lỗi, để vu khống cho người mình ghét với phương châm ” cứ cho chúng nó đánh nháo nhào để bên gẫy cẳng, kẻ què tay, chỉ riêng ta ngồi rung đùi cười đắc chí ”
Tôi từng kinh nghiệm chuyện như vậy vì những bà tám ghen tị với tôi nhiều lắm thành ra họ mượn những người đàn bà có tí máu ghen để dèm pha và kích thích họ đặng họ gây oán với tôi . Những quân sư loại đó luôn mang cái vỏ đạo đức nhưng lòng dạ thì thâm độc, họ tưởng đánh được tôi què cẳng, gẫy tay là họ đắc chí mà họ không nghĩ đến cái hậu quả ” đổ dầu vô lửa khiến cho gia đình đổ vỡ là cái tội mà khi ra tòa phán xét, chắc chắn ông Thánh Phê Rô sẽ giữ họ lại để mà hỏi tội :)
Tóm lại, hỡi những ai dễ tin người và có máu hoạn thư, dù có ghen thì cũng nên mở mắt mà ghen chứ đừng nhắm tít mắt lại mà nghe quân sư thì có ngày bán đứt hạnh phúc của mình vào tay quân sư quạt mo đấy.

Thứ sáu, 12 tháng bảy, 2013

Hôm nay tôi biết con xếp giận tôi tím ruột tím gan hihihi vì bị tôi phang những câu xóc óc. Nó nín thinh ko dám trả lời nhưng trong bụng thì đang gào lên những lời trù ẻo tôi. Tôi biết, nó mà có phép màu thì tức khắc, tó sẽ kick tôi ra khỏi hãng này nhưng rất tiếc, nó chưa gom đủ power để làm việc đó. Tôi cũng đã chán làm nơi đây đến tận cổ, có muốn đuổi thì cứ việc :)
Tôi chả rỗi hơi chọc tức nó, chỉ tại nó có tịch thì rục rịch thôi. Nó thù cá nhân demote tôi, nó tưởng làm vậy là tôi sợ và sẽ vâng lời nịnh bợ nó, heheheh, tôi không cần tiền và chức vụ giống như nó, nên tôi chỉ cười rằng “I dont care the title and I dont need that too”. Nó ko chọc được tôi tức mà ngược lại nó tức nên làm điều ngu xuẩn để bị tôi dạy cho một bài học how to respect người khác. Cả phòng lab biết chuyện xảy ra nên nó càng quê và tức cành hông hihihi.
Hôm nay cuối tuần rồi, tôi đi mua hoa, gặp hoa huệ thơm và đẹp quá nhưng cũng mắc quá chừng nên tôi chỉ dám mua một bó để tạo dáng cho bình hoa ngày mai mà thôi. Mai tôi nấu canh bún cho ca đoàn, không biết là ngon hay dở đây hihihi, ngon hay dở thì cũng chịu thôi :)
dạo này tôi ăn nhiều nên ù quá chừng, tôi lên 10lbs rồi hichichic. Toàn là ăn vặt không hà, cứ cái đà này tôi phì nhiêu không thua gì chị tôi cả :)
thôi kệ, già rồi, lại không có chồng, giữ eo cho ai ngắm mà lo hihihi khỏi giữ cho xong, xấu đi lại yên thân, sẽ không còn bị mấy bà tám đâm thọt, ghen tị hihihi

Thứ tư, 10 tháng bảy, 2013

Hôm nay đi làm lại mà mệt mỏi quá chừng. Tôi cứ thấy chóng mặt dễ sợ nên vừa về nhà là tôi nằm rũ luôn. Chị Hồng nhìn thấy thế hỏi lung tung, tôi không muốn chị tôi lo lắng nên phải ngồi dậy làm cái gì đó. Tôi ngồi pc search mấy thứ cần thiết cho việc cắm hoa đám cưới của Linky. Tháng này và tháng tới tôi khá bận rộn vì mấy cái đám cưới. Rất may, tụi nó muốn rent hoa giả của tôi nên khoẻ ru. Tôi cắm sẵn hoa giả đến ngày đó chỉ bận rộn chở tới và set up thôi. Linky và Bertina chỉ cần hoa thật cầm tay, cài áo thôi nên cũng chẳng phải làm gì nhiều trong ngày đó cả. Cho mướn hoa giả sướng hơn làm hoa thật, chỉ cần tôi thay đổi một chút kiểu dáng và ribbon là ok rồi. Tôi cũng sẽ làm hoa cho chị S vào tháng 8 thành ra rất bận. Thúy lại rủ đi Florida nữa hihihi sory nhỏ rồi vì bận quá nhỏ ơi !
Sáng nay đi họp, hahahha có đứa giận đến mức chửi thề luôn…tôi thì chả giận làm gì cho mệt óc. Làm ở đây đã đủ lâu để cho tôi hiểu tụi management như thế nào rồi. Có lúc, tôi cũng thầm phục mình vì dường như tôi đã luyện cho mind của mình lên đến mức bảo hòa, nói về ngôn ngữ hóa học thì tôi đã là khí trơ. Nghĩa là không có chất gì có thể làm xúc tác để gây phản ứng hóa học nữa. Chẳng ai có thể chọc tức tôi nổi giận hay phiền lòng được nữa. Chuyện gì tôi cũng bỏ ngoài tai, coi nhẹ tất cả vì tôi biết là tôi sống cho tôi và các con tôi chứ không vì bất kì ai :) . Hôm nay, có người bảo tôi vào vietfun để coi có kẻ vu khống, dựng chuyện về tôi hihihi, tôi vào coi rồi cười khì. Người đó đúng là bị khùng, mà tôi thì hihihi không chấp với người khùng, nói chuyện với người khùng thì thà nói chuyện với đầu gối vẫn sướng hơn :)
Hôm nay, giàn bầu bí, mướp của tôi đẹp quá, trái lủng lẳng trên giàn trông thật là thương. Mỗi ngày đi làm về, tôi nhìn vườn rau của mình là cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ rồi.
Tuần này, tôi và chị T, anh rau muống hợp tác nấu món canh bún cho ca đoàn hihihi anh rau muống trồng cả ruộng rau muống thì hùng rau muống luộc, tôi xung phong nấu nước lèo, chị T thì luộc bún, chị P mang tô, muỗng đũa…vậy là sẽ có món canh bún ăn chủ nhựt.
Tự nhiên hôm nay..tôi có cảm giác vui vui….cũng không biết là nguyên nhân từ đâu ? có lẽ từ phòng lab, từ sự ưu ái của các bạn đồng nghiệp :}

Hai phía chân trời

Thứ ba, 9 tháng bảy, 2013

Hai phía chân trời
Có bóng dáng hai trái tim lặng lẽ
Hướng về nhau
Mà không đến được với nhau
Hai phía chân trời
Được chia bởi vệt đau
em bướng bỉnh
ôm vào mình phiền muộn
Hai phía chân trời
Anh : trái tim rướm máu
Giữa chữ yêu,
chữ nghĩa
Chẳng đành lòng
Em, quạnh hiu
Vò võ nỗi nhớ mong
Tình yêu đến
Để rồi thành vĩnh viễn
Trăm năm sau
Vết chân đã in hằn….