Những bài của tháng mười một, 2013

hoa kì này

Thứ bảy, 30 tháng mười một, 2013

q

w

e

r

t

y

u

i

o

p

a

s

d

d

f

g

g

h

j

l

z

x

c

v

b

n

m

,

;

'

.

Thứ hai, 25 tháng mười một, 2013

Tuần này tôi cắm hoa cho ca đoàn bổn mạng, trươc khi đi mua hoa , tôi thầm xin chúa cho tôi may măn mua đươc hoa rẻ và Đúng màu, hihihi Chúa thuyoong ca đoàn tôi nên ra shop hoa, bà chủ nói tất cả hoa cẩm chương đều sale 75%, vậy. Là tôi hốt hết hoa vàng và đỏ.
Tôi còn tính mua lươn cho kiệu, nhưng nhà tôi ko co tủ lạnh chứa hoa, để ngoài trời thì hư hết.
Tôi bước ra hội trường thì có nhiều người đến khen tôi cắm hoa đẹp làm tôi hỉnh mũi quá chừng :)
Thứ tư, tôi đã nghĩ ra kiểu cắm hoa cho kiệu rồi, hihihi tôi cắm xong mong rằng đừng ai nói giống kiệu cưới là được rồi :)
Kiểu cắm này sẽ nhanh, gọn và ít tốn kém hơn, ko hiểu sao tôi cắm hoa các đám cưới hay đám ma thì tôi luôn nghĩ những kiểu cắm hoành tráng ko cần suy nghĩ đắn đo, còn cắm cho giáo xứ thì tôi cứ phải tính toán, rặn óc để nghĩ kiểu ít hoa nhưng vẫn băt ‘ mắt, vẫn mới lạ….
Ai cũng nghĩ tôi có hoc cắm hoa ở vn hoặc đi làm nghề này bên vn từ xưa. Hihi tôi có học gì đâu? thích thì làm thôi. Tôi thich design những tiết họa trên áo thì tôi cũng làm và làm rát ok.
Cu Lễ nhà tôi cũng hưởng gene của mẹ về nghệ thuật, nó vẽ rất đẹp, nó vẽ lên áo nhìn rất hay. tôi đua nó chiếc áo dài để nó vẽ cho tôi.
Hôm nay chị Đỉnh chia tay cùng ca đoàn để dọn về cali, chị đã gắn bó với ca đoàn. Khá lâu rồi, bây giồ ra đi thấy buồn lắm.
Tuần này lễ, tôi được nghỉ mấy ngày nhưng lại ko đi đâu chơi được vì phải. Lo hoa cho nhà thờ, bây giờ lại có đám ma nên bận rộn, thứ 6 lai phải đưa em tôi ra phi trường để nó đi New Orlean.
Buổi tiệc của ca đoàn rất vui dù hihihi tôi ăn ít hơn bình. Thường, tôi là người có tâm hồn ăn uống lắm. Thấy đồ ăn nhiều, ngán.
Chỉ có mục hát hò đùa giỡn là vui nhất thôi.
Mới chớp mắt mà đã hết năm…..

Thứ năm, 21 tháng mười một, 2013

Trời mưa bong bóng buồn tênh
Nhớ đêm trừ tịch chúng mình bên nhau
Bây giờ còn lại nỗi đau
riêng em quạnh quẽ đêm thâu nhớ người….

Mấy hôm nay tôi thiẹt lo lấng ở trong long nhiều quá, tôi cứ ngoác miệng ra cười đế ngụy tạo cho mình một thái độ mặc kệ, chuyện gì tới sẽ tới, nhưng rồi đó cũng chỉ là sự che đậy giả tạo, vì tôi thực ko bình thản được. Tâm trạng tôi bất an nên tôi cáu bẳn, tôi đã khẻ tay Vy hai roi, tôi làm test lộn xộn tùng phèo. Tôi ươc ao có người bạn tri âm ở bên cạnh để có thể cho tôi mượn một bờ vai biết chừng nào ! Tôi biêt, ông lúc nào cũng quan tâm cho tôi hêt, rất có thể bây giờ đây, ngay trong lúc tôi đang ngồi ở bệnh viện để chờ làm test, thì ông cũng đang cầu nguyện cho tôi đươc bình an, vững tin vào sự sâp đặt của Thiên Chúa
Mấy ngày qua, tôi cũng bận rộn đưa Lễ đi thi bằng lái, truc. trặc giấy tờ đủ thứ khién tôi cứ phải đi tới đi lui DMV tơi ba lần vậy mà cuôi ‘ cùng cũng rớt. Thăng bé bị bắt lỗi ba điểm la ko stop completely at stop sign, lái over speed limit và ko nhìn ra bên hông khi bật đèn muốn sang lane. Hihihi vậy là rớt. Phải tới đầu tháng 12 mới được thi lại
Nhưng mà sáng nay tôi có một tin vui khiến tôi lên tinh thần đó là cú diên thoại ở trường Vy gọi đến báo con bé thắng giải spelling contest
Tôi hãnh diện vô cùng, nó còn được A trong olympiad math test.
Tôi chạnh nghĩ nếu như Chúa ko cho tôi có vy và lễ, thì chắc tôi ko tồn tại từ lâu rồi. thật tạ ơn người. Có người nói với tôi rầng dường như bài thơ tôi viết trong Thông điêp yêu thương hôm tĩnh tâm chính là viết về tâm trạng của tôi hay sao đó. Họ hỏi tôi 8 câu đầu có phải đã xảy ra rồi ko? Họ thuôc- luôn mới ngầu chứ !

Trang đời con nhăn nhở
Ngoằn ngoèo những vệt đau
Trái tim con tan vỡ
Tình trước rồi tình sau

Con thả trôi cuộc sống
Muốn ngủ giấc trăm năm
Trả thân về cát bui
Rũ sach những gian truân….

Đúng là tôi viết về mình thật trong phàn đầu của bài thơ
Nhưng mà ở đời thường này còn có biết bao nhiêu hoàn cảnh na ná, ko khác gì tôi cả, thậm chí còn thảm hơn nữa. Kể ra, tôi đã quá may mắn, hạnh phúc vì tôi còn có hai đứa con để hủ hỉ, để thấy cuộc sống của mình có mục đích và có ý nghĩa hơn.
Hôm nay…hihihi tôi lí sự cùn :)

Thứ tư, 13 tháng mười một, 2013

Tôi nghe tường thuật về cơn bão Haiyan đánh vào tỉnh Quảng Ninh mà xót lòng, thời tiết thay đổi ngày mỗi ngày càng khắc nghiệt hơn, xã hội càng văn minh thì thiên nhiên càng bị tàn phá, con người càng vấn minh thì con người càng mất dần những phẩm chất đạo đức, những tình người, tôn giáo cũng càng ngày càng lung lay, niềm tin tôn giáo càng ngày càng lu mờ
Tình hình sức khoẻ của tôi càng ngày càng tệ , tôi luôn cố gắng bình thản, tự tin và vui vẻ để quên di những lo âu
Kinh tế càng ngày càng xuống dốc, hãng activis cũng sắp đóng cửa, họ thông báo chinh thức sẽ move về Utah. Sẽ có rất nhiều ngườiu bị mất việc. Tôi có ba người bạn làm bên ấy mà tôi biết họ sẽ chẳng move theo hãng đâu, vậy là thất nghiệp, về lại nơi này chắc chắn họ không về, để tôi nói Festus apply vô Mckenson coi sao. Tôi sẽ dặn hắn đừng ghi resume là đã từng làm cho Qualitest thì chắc không sao. Hôm nay, tôi đi làm tổ trác, thuốc glimepiride fail tá lả âm binh. Method dỏm như hạch, với method này thì hihihi tụi xếp sẽ phải viết document investigate dài dài :)
tôi ko care, cứ mặc kệ, tà tà làm, noel năm nay hãng shut down ba ngày nên tôi có long wêekend, nghỉ 5 ngày liên tục, tôi muốn đưa con đi texas chơi mà chúng không chịu đi gì cả, chúng nói noel là phải ở nhà sum họp gia đình. Tôi biết chúng rất thích qua nhà bác Q để ăn noel vì với chúng, nhà ông bà nội chính là gia đình của chúng. Tôi cũng cảm thấy như vậy.
Hôm chủ nhật, đưa Vy đi học, tôi quen được thêm hai anh chị bạn của cô Hạnh. Chúng tôi ngồi uống trà và chuyện trò rất vui. Cô Hạnh cứ rủ tôi vào hội cao niên. Hihihi ko phải tôi sợ già gì mà chỉ vì tôi không còn to*`i giờ để sinh hoạt thêm nữa. Tôi tham gia ca đoàn, giúp cắm hoa là đã chiếm rất nhiều thời giờ của tôi. Còn bao nhiêu công việc ở nhà nữa, huống chi sức khoẻ của tôi rất có giới hạn. Tôi muốn đưa con đi núi chơi mà cũng chưa sắp xếp được thời gian đây. Thời gian này mà không đi thì hết được coi lá vàng của năm nay…thiệt uổng quá chừng !
Hôm nay trời lạnh quá khiến tôi nhớ người bạn tri âm của tôi vô cùng.

Ánh lửa bập bùng sáng
hơi ấm ngập gian phòng
tiếng than nổ tí tách
mang hơi hướm nhớ mong

Người đi, tim để lại
cuộc tình vẫn còn đây
vòng tay yêu ân ái
muôn đời vẫn đắm say
muôn đời vẫn ngất ngây….

Thứ tư, 6 tháng mười một, 2013

Tâm trạng của tôi hôm nay thật khó chịu, tôi cũng ko biết nguyên do, cứ cảm thấy có điều gì đó ko hay đang hình thành, cái bụng tôi cứ xốn xang
Đêm qua tôi bỏ, ko uông một loại thuốc mà tôi đoán nó là nguyên nhân khiến tôi khó chịu, kệ cha nó, tới đâu thì tới, chớ uống thuốc mà bị hành kiểu này dù không có bịnh cũng thành có bịnh.
Hôm nay hai mẹ con tôi làm bánh lọt thành công rồi, sợi ra đều và đẹp lắm, hihihi hôm nào làm cho ca đoàn ăn thử coi sao.
Chiều nay U gọi, hai chị em tám lâu quá xá, tám rất vui nữa chứ. Dạo này, tôi ít gọi cho chị T vì tôi nghĩ chị bận lắm, bác trai bịnh, chị phải dành thì giờ lo cho bác ấy nên tôi không muốn làm phiền chị thêm thành ra buổi trưa đi bộ, tôi không gọi cho chị nữa.
Trưa nay tôi và V tám với chú H cũng vui quá chừng, chú cũng chịu giỡn quá xá luôn hihihi
Tôi đưa gà cho chị Th nấu cháo hihihi tôi thích ăn cháo chị Th nấu lắm, chị nấu rất là ngon, cháo chị nấu tôi có thể ăn suốt ngày này qua tháng nọ mà không biết ngán đâu. gà ngon phải đưa cho chị nấu mới ngon được chứ mà để tôi nấu thì chán chết. nhà tôi vẫn còn nửa con gà đó chứ, nhưng chắc là sẽ để kho gừng hay kho xả thôi. Gà mình nuôi, bao giờ cũng ngon hơn gà chợ.
bổn mạng năm nay của ca đoàn, tôi lại cũng không tham dự được, làm trễ một chút thì hihihi tôi chạy về kịp sau lễ nhưng làm sớm như vầy thì huhuhu hông có lộc ăn rùi :)
Hoa cúc vàng nhà tôi nở rộ, tuần này cũng lại sẽ chưng hoa cúc tiếp, để tôi ráng nghĩ ra kiểu gì lạ lùng hơn không. Cắm riết rồi tôi cũng không biết mình sẽ cắm kiểu gì nữa. Gần hai năm cắm hoa cho nhà thờ rồi còn gì, có bao nhiêu ý nghĩ, tôi đem ra xài hết trơn rồi còn đâu :)
mai đã là thứ 5 rồi…thời gian đi mau thật, tôi nhớ một người quá đi thôi….

Thứ hai, 4 tháng mười một, 2013

hôm nay là một ngày không hên. Mới sáng vào hãng, ngồi process thuốc, tự nhiên tâm tính tôi bất an, feeling của tôi rất lạ kì, tôi bồn chồn làm sao dó. Ti share với Kushan, người bạn đồng nghiệp những cảm nhận của tôi. Tôi nói với nó “có lẽ, sẽ có tin không vui cho tao đó” nó không có tin, nó nói “mày dđ`ng nghĩ ngợi quá nhiều,sẽ không có gì đâu” Vậy mà đến giờ lunch thì bác sĩ gọi lại, họ báo tình trạng của tôi và cho tôi cái hẹn để đi ultrasound gấp. Tôi lại kể cho Kushan nghe, nó chia xẻ nỗi lo với tôi và an ủi tôi. Tôi chưa nói với Zai vì bận quá. Tôi nghe được nhiều tin không vui về người bạn thân trong hãng của mình, ban đầu tôi cảm thấy giận nhưng rồi tôi chạnh nghĩ “con người vốn là như vậy, luôn có lòng đố kị, ghen tị khi thấy người khác trội hơn mình. Nghĩ đến đó, tôi không giận nữa, tôi kể cho Zai nghe, Zai khuyên tôi phải cẩn thận. Tôi cười. Thật ra, tôi phải cảm ơn những người đã ghen tị và đố kị với tôi, vì nhờ có họ, tôi mới tập cho mình mở lòng ra và khoan dung hơn. Tôi không giận họ và cũng chẳng sợ bất kì điều gì sẽ xảy đến cho mình vì tôi luôn tin vào luật nhân quả.
Tôi cũng chỉ là người trần mắt thịt, tôi đâu có dám chắc là những gì mình làm đều đúng và đều tốt. Thôi thì cứ để cho ông trời quyết định. Không ai có thể che dấu mãi điều sai được. Cây kim trong bọc lâu ngày cũng sẽ có lúc lòi ra. chỉ thế thôi.
Gần hết năm rồi, cứ mỗi mùa đông đến, đặc biệt là ngày new year, tôi day dứt với kỉ niệm khôn nguôi ! Ngày này có biết bao nhiêu kỉ niệm hạnh phúc trong trai tim tôi, làm sao tôi có thể quên được nhỉ ? Người ta có lẽ đã quên rồi, chỉ mình tôi âm thầm quắt quay với nỗi nhớ. Tôi là người hay góp nhặt những kỉ niệm nên tôi luôn sống với bất hạnh. Hôm qua, người bạn từ thuở phổ thông đã nói với tôi rằng “T cần phải move on, không thể nào cứ dậm chân tại chỗ với quá khứ dù cho quá khứ đẹp cỡ nào thì nó cũng đã trở thành quá khứ rồi”. Người bạn ấy đâu có biết rằng quá khứ đẹp thì tôi sẽ giữ đến muôn niên…tôi chỉ rũ bỏ những quá khứ đau lòng, còn hạnh phúc, thì tại sao lại phải rũ bỏ nhỉ ?
Tôi có giấc mơ rất hạnh phúc đêm qua. Trong giấc mơ, tôi gặp lại ông, người tôi yêu thương hết lòng…chính vì giấc mơ đó mà tôi đã chẳng làm gì được hôm nay hihihi, cứ nhớ ông hoài thôi :)
Hôm nay chú H đi làm trể, lúc chú vào hãng, chú vội vã nói với tôi rằng “chú có chuyện nên đi trễ, và phải ở lại trễ hôm nay rồi”
tôi cười chào chú, tôi còn đang lơ lửng trên mây nên chú có nói gì, tôi cũng không nhớ đâu :)
Tôi có linh cảm FDA sẽ đến hãng tôi tuần này.

từng giọt …..

Chủ nhật, 3 tháng mười một, 2013

Từng giọt, từng giọt rơi
mưa ngập khắp đất trời
dường như thượng đế giận
nên tràn lan mưa rơi

từng giọt, từng giọt thương
em khóc những đêm trường
nhớ anh, anh có biết?
trái tim em vấn vương

Từng giọt từng giọt đau
từ khi ta mất nhau
anh quay đi, bỏ lại…
em, một cuộc tình sầu

Từng giọt, từng giọt say
anh uống hết đắng cay
mi mắt em khô lệ
trái tim anh cuồng quay…

Chủ nhật, 3 tháng mười một, 2013

Bận quá nên tôi chẳng viết nhật kí. Mà cũng ko muốn viết vì sợ người ta soi mói và thêu dêt. Mình viết một ý, người ta lại bóp méo ý của mình thánh ý thích suy diễn của người ta. Rồi thì phê bình, rồi thì đánh giá, ui cha hầm bà lằng :)
Hôm qua, xếp gọi lên review, nó đì tôi sói trán và hông cho lên lương luôn…tôi cũng chả care, lên lương, mắc công tôi phải bị đóng thuế vì phải chuyển qua bracketing khác, thôi cứ như vầy, làm tà tà là ok rồi . Tôi không có niềm tin hãng này sẽ được duy trì lâu dài nên chả care nữa.
Tôi vẫn luôn tin tưởng một điều rằng, làm sai thì sẽ có ngày nhận quả báo, chỉ thế thôi. Đó là kinh nghiệm tôi rút tỉa từ chính cuộc đời của tôi. Có thể, quả báo đó bạn không nhận hôm nay hay ngày mai nhưng nhất định bạn sẽ nhận lại tất cả những gì bạn đã làm cho người khác. Nếu bạn làm điều lành cho kẻ khác, bạn sẽ nhận được điều lành, còn nếu bạn làm điều dữ thì chắc chắn, mai này, điều dữ ấy sẽ quay về với bạn.
Hôm thứ sáu đi lễ các thánh nam nữ, nghe cha giảng vui quá trời ! Bài giảng của cha dí dỏm mà rất thực tế, mọi người trong ca đoàn chúng tôi cứ hí hí cười, có lẽ tôi cười nhiều nhất nên vừa tan lễ, có người ghẹo tôi “đúng tim đen lắm sao mà cười ghê thế !!” chời ơi, tôi còn chồng nữa đâu mà trúng tim đen, chỉ tại tôi liên tưởng đến chuyện anh Q kể mà mắc cười quá thôi.
Hôm nay lễ cầu hồn bên nhà thờ OLA, tôi không dè là đông như vậy đấy. Tôi đọc thánh thư mà quên mang cây kiếng, chỉ có cây kiếng đã cũ, chữ nhoè nhoẹt. Hú hồn, tôi cũng ráng căng mắt ra mà đọc và rồi cũng lưu loát, ok. Lễ xong, tất cả mọi người lên chụp hình, đẹp quá.
Tôi chưa bao giờ đi lễ mà cảm thấy ấm cúng như vậy, cảm giác như là một đại gia đình.
Ra về, Cha T cho mấy mẹ con tôi ít trái hồng, người ta biếu cha nhiều lắm, cha và bà cố ăn không hết, vậy là tôi và anh Kh có phần.
Bà cố dúi tiền cho hai đứa con anh Kh, thấy thương bà, những người già bao giờ cũng dành hết tình thương cho con, cháu. Hai đứa con anh Kh thật hiền, thảo nào mà cu Lễ nhà tôi rất mến con bé Mảry. Hôm nay nó giúp lễ, chị T khen nó đẹp trai và nhìn thánh thiện quá khiến tôi hỉnh mũi, chị bảo “khuyến khích nó đi tu đi em”
Chời ơi, đi tu là phải có ơn gọi của Chúa…tôi không nghĩ là nó có diễm phúc được ơn gọi ấy.
mới đó mà đã gần hết năm…thời gian quả là thắm thoát thoi đưa….

HOA TUẦN NÀY

Chủ nhật, 3 tháng mười một, 2013

q

w

e

r

t

y

u

i

o

p

l

j

h

f

d

c

x

Thông điệp yêu thương

Thứ bảy, 2 tháng mười một, 2013

Hơn bao giờ hết, tất cả các anh chị em trong ca đoàn Ki Tô vua luôn háo hức, đợi chờ đến ngày lễ bổn mạng để được hát lên những bài thánh ca, để cầu nguyện cho chính bản thân mình, để được chia sẻ với nhau những thông điệp yêu thương của Chúa Ki Tô, vị vua của hoàn vũ, vua của tình yêu.

bao la tình chúa yêu con
tử trên thánh giá hai ngàn năm hơn
vì con Chúa xuống làm người
mang thân trần thế chịu đời khổ đau
Thập hình, trói Chúa âu sầu
lỗ đinh rướm máu vì câu nhân từ

Chúa mời gọi mỗi một thành viên trong ca đoàn chúng con đến với Chúa và đến với nhau bằng yêu thương. Người hòa giải bao nỗi ưu tư phiền muộn của các anh chị em qua những lời ca thật sâu sắc, thật ý nghĩa ..”nếu ai bất hòa xin để lại đây lễ vật dâng chúa…hãy mau quay về làm hòa với nhau rồi dâng lễ vật…Vâng, Lạy Chúa, bao đắng cay, bao hờn giận, bao hiểu lâm, bao lời nói lỡ lời đã nói ra để gây buồn bã cho nhau của mỗi người chúng con, chúng con dâng hết cho Chúa và mong Chúa đem yêu thương đến cho chúng con, để chúng con ngày mỗi ngày gắn bó với nhau hơn, cùng nhau dâng hết tâm tình vào những bài thánh ca dâng cho Chúa hàng tuần.

Trang đời con nhăn nhở
ngoằn ngoèo những vệt đau
Trái tim con tan vỡ
Tình trước rồi tình sau

Con thả trôi cuộc sống
muốn ngủ giấc trăm năm
Trả thân về cát bụi
Rũ sạch những gian truân

nhưng rồi Chúa tìm đến
dịu dàng khẽ hỏi con
chúa cho con sự sống
nào phải để héo hon ?

Hãy nhìn lên thánh giá
Chúa gánh cho con rồi
Phần đời con còn lại
Hướng về Chúa mà vui

Yêu thương là cho hết
Hy sinh chẳng vị thân
Đời này là cõi tạm
chạy trốn chi trầm luân

Mảnh đời con từ đó
Chúa vá, lành lặn rồi
Bàn tay chúa cầm cọ
Vẽ cho con niềm vui

Chúa ơi, cho con được
Theo chân chúa ruổi rong
Hát lời ca tụng Chúa
giữa dòng đời long đong

Mừng Lễ Chúa Ki-tô Vua vũ trụ hôm nay, lễ bổn mạng của ca đoàn,
chúng con nguyện xin Chúa làm Vua cai trị lòng trí chúng con, xin cho lòng trí chúng con khi sống với những thực tại trần gian, luôn biết quy hướng tâm hồn của mình về Nước Chúa, về Sự thật và Bình an. Xin Chúa khấn ban Thánh Thần soi sáng cho chúng con, để giúp chúng con biết yêu thương mỗi người anh chị em trong ca đoàn của chúng con hơn. Ước gì sau cuộc đời trần thế này, tất cả chúng con đều được chung hưởng hạnh phúc đời đời với Chúa trên Nước Trời.

Xin dâng Chúa muôn muôn lời cảm tạ
Như hương trầm thoang thoảng trước Thiên Nhan
Xin Thiên Chúa hãy đoái thương đón nhận
Mở rộng tình yêu, Người đã trao ban