Những bài của tháng chạp, 2013

Hoa

Thứ hai, 30 tháng chạp, 2013

c

q

h

g

j

l

f

g

b

g

d

t

s

k

m

Thứ tư, 25 tháng chạp, 2013

Tôi vào nhà thờ lúc 9:30, tôi cầu nguyện một chút, xin Chúa cho tôi được khoẻ để cắm cho Noel đêm nay, đưng lên cơn đau đầu hay ngã xỉu thì khổ mạng, Chúa nhậm lời tôi nên tôi đứng suôt’ bốn tiếng, có lúc tay chân tôi run rẩy chóng mặt lắm nhưng rồi cũng qua hết. Tôi ko ưng ý với hoa mình cắm hôm nay vì tôi ko mua đươc hoa mình muốn, tuần lễ holiday, hoa măc quá, lại ko có nếu như ko order trươc. Tôi ỷ y, cứ nghĩ lúc nào tiêm cũng có hoa hồng đỏ và lyly trăng nên đã ko đặt, ai dè người ta nhanh tay hơn tôi nên họ mua hết, đến phiên tôi, chỉ còn màu hồng. Đành chịu !
Nguyên tuần holiday, tiệm lại đóng cửa nên tôi chật vật quá chừng ! Thứ sáu này họ chỉ mở 2 tiếng cho bà con pick up mà thôi nên tôi phải chạy ra sớm pick up rồi đưa Trang đem về vì tôi phải tiêp tục làm.
Tôi dự đinh cắm hoa theo dạng cây noel cho năm nay vậy mà ko làm được. Nhất định năm tới tôi sẽ chế kiểu vase để cắm cho được.
Đêm nay, ko hiểu sao tôi lại ko ngủ được? tôi nhớ người bạn tri âm vô cùng ! Ước gì tôi có thể được nói chuyện với ông như ngày xưa…

Ôm vào lòng đêm vắng
Giọt nước mắt nhớ người
Noel trong hiu quạnh
Hỏi người có thấy vui?

Giáng sinh xưa hạnh phúc
Chúng mình vẫn có đôi
Đêm nay bên máng cỏ
Có hai người lẻ loi

Chủ nhật, 22 tháng chạp, 2013

con bé đại diện trường của nó đi thi spelling Bee khiến lòng tôi hãnh diện lắm dù nó rớt. Có tổng cộng 28 trường từ elementary và middle school nên nó phải thi chung với học sinh lớp 6, 7, 8.
Nhìn cái list hơn 400 từ , tôi điếc đặc chứ nói gì đến nó. Hai mẹ con đi rất vui,
đợt chạy điện năm này tôi cảm thấy mình yếu hơn năm ngoái. Mới chạy có ba lần mà tôi đuối hẳn . Phản ứng thuốc khiến cho tôi ói mửa và tiêu chảy liên tục, da tôi khô và nứt nẻ khiến tinh thần tôi xuống dốc hẳn. Còn chạy ba lần nữa mà tôi quải chè đậu luôn. Hôm qua thấy Dana đội tóc giả đi làm mà tôi muốn khóc. Tôi tội nghiệp nó và cũng tội nghiệp mình. Vậy mà nó vẫn vui vẻ đến hãng làm việc dù có hôm nó cũng giống tôi, nhức đầu chịu không nổi phải đi về. Bao nhiêu vacation của tôi chỉ toàn để dành cho những giờ nghỉ không tên và bất đắc kì tử như thế này.
Con bé bị ốm, tôi sợ lắm vì tôi biết, tôi sẽ bị lây của nó, tôi không muôn đang lúc cơ thể yếu như thế này mà còn nhiễm bệnh nhưng tránh làm sao được. Nó bị sốt có hai ngày thì khỏi, còn tôi bị đã ba ngày mà vẫn chưa ngóc đầu dậy nổi. Cơ thể tôi nhức từ trong xương nhức ra. Cái đầu tôi đau như búa bổ mà thuốc giảm đau dường như cũng không làm ăn gì được. Đau quá khiến tôi chảy nước mắt, chưa bao giờ cơn đau kéo dài và dai dẳng như vậy, chưa bao giờ thuốc giảm đau lại vô hiệu hóa như vậy, tôi biết, tại vì tôi không dám dùng liều mạnh. Thôi thì còn chịu đựng được thì tôi còn cố gắng.
sáng nay, tôi không đi lễ và có lẽ chiều nay, tôi cũng không đi ăn tiệc ở nhà thờ được. Tôi cảm thấy hết xí quách, với cơ thể như vầy, tôi không biết mình có tinh thần cắm bông cho noel hay không chứ hôm qua thiệt sự là tôi cũng không biết mình làm gì nữa…chỉ bỏ đại bông lên bình rồi về vì mắt hoa, tay chân bủn rủn, các con tôi cằn nhằn sao mẹ bịnh ko gọi người khác làm mà phải làm như vầy.
biết nhờ ai đây ? mong cho mau khoẻ để ăn lễ chứ như vầy thì thiệt thòi quá :)

Chủ nhật, 15 tháng chạp, 2013

Hôm nay tôi mua hoa kg đuơc sale nhiều nên chỉ dám mua đại khái thành ra tôi cắm đơn giản, lá nhiều, hoa ít :)
Tôi không đủ hoa để cắm hai bên ông thánh Giuse và Đức mẹ giống nhau nên cắm khác nhau cho lạ mắt. Vì cắm khác kiểu nên tôi dùng bình khác kiểu luôn để không giống một cặp.
Tôi cũng không có tinh thần cắm hoa hôm nay vì trong người không được khoẻ. Tôi mệt lắm, nhức đầu ba ngày liên tục nên cứ 4 tiếng là tôi phải dùng thuốc giảm đau. Tôi dùng liên tục như vậy cũng sợ lắm vì thuốc sẽ damage gan nhưng biết làm sao. nếu ko dùng nó, tôi sẽ ko đứng nổi để làm việc.
Mong sao cho nó đừng quậy tôi nữa.
Nguyên ngày nay mưa tầm tã, tôi đốt lò sưởi rồi thắp nhang cho thơm. Tôi thích mùi nhang còn ông thì không. Tôi nhớ, mỗi lần ông dđ^’n nhà thấy tôi thắp nhang là ông nhăn mặt, ông nói mùi nhang làm ông bị dị ứng nên từ lúc đó, tôi bỏ thắp nhang luôn cho tới bây giờ, không có ông, tôi lại thắp lại. Tôi thắp để tưởng tượng ra gương mặt nhăn nhó của ông rồi tủm tỉm cười một mình. Tôi nhớ ông ghê luôn. Chẳng biết đến bao giờ tôi mới quên được như ông nói. Đâu có phải xa nhau là phương pháp hữu hiệu để quên nhau ? ông có biết học thuyết đó không work với em không hả ông ?
Mưa, ba mẹ con tôi ướt như chuột khi mang đồ ra xe vì ko có dù, tôi đang yếu còn bị nhuốm lanh nên bịnh luôn. Cứ cái đà tiêu thụ thuốc như vầy thì lá gan của tôi chắc rồi cũng đi đức :)
Zai quit, tôi buồn lắm. Trong hãng, nhóm 4 đứa mà tôi thân nhất. Sherrie đã đi rồi, bây giờ lại tới nó, chỉ còn lại tôi và Linky, cũng không biết là tôi trụ được bao lâu nữa. Tôi rất muốn quit nhưng lại muốn ở lại xem diễn biến ra sao. Tôi không tin là những kẻ làm bậy thì luôn thảnh thơi, may mắn nên tôi nhất định ở lại để chờ xem luật nhân quả sẽ thế nào.
Thứ năm này tôi sẽ phải gói khá nhiều baskets cho người ta, tôi không dự định làm nữa nhưng hihihi nếu không làm thì năm sau sẽ mất mối :) Thôi thì làm tiếp để tiếp tục build thêm khách hàng hihihi có thêm tí tiền xài vặt
Hôm nay, tôi và hai nhóc đã gói xong quà Noel cho tất cả mọi người. Anh Q hỏi tôi có đi chạy sô năm nay không? nếu chạy nhớ lấy phần cho anh ấy và hai bà chị yêu quý nữa hihihi tôi nói không chạy sô, dậm chân một chỗ thôi, lo chạy sô sợ ổng dành hết phần quà thì mần reng???hihihi
Tôi chưa biết mình sẽ cắm kiểu hoa gì cho noel, chỉ biết mình sẽ chọn hoa trắng, đỏ tươi và xanh lá làm màu chủ đạo
Mong sao đến ngày ấy tôi mua được hoa vừa rẻ vừa đẹp để nhà thờ sẽ rực rỡ hơn bình thường :)

hoa kì này

Chủ nhật, 15 tháng chạp, 2013

v
w

e

r

t

t

y

f

k

l

v

Chủ nhật, 8 tháng chạp, 2013

Ko hiểu sao mấy ngày nay tôi thèm ngọt dễ sợ, tôi mua một đống bánh ngọt, mỗi sáng vừa lái xe, vừa uống cafe vừa ăn bánh ngọt, chiêu nào về tôi cung phải Pha nước cam ngot hoặc ấn chè bánh lọt, hay chè thái, ăn Riết nên tôi lên cân. Nhưng tôi ko màng về săc diện nữa, tôi dạo này làm việc nhiều hơn bình thường, đi làm thì cũng busy tối mặt,tối mày, về nhà thì phải chăm chỉ làm hoa, tôi co ‘ mấy order làm hoa giả cho tụi mỹ nên phải đi kiếm hoa sale, rồi đi hêt ‘ các. Good will để kiếm các kiểu bình lạ và rẻ cho khach. Tôi làm hoa chẳng lời lóm tiền bạc gì bao nhiêu, tôi chỉ vì thích cắm hoa, thích sáng tạo. Sáng nay đi lễ4, có người khen tôi đi cắt tóc ở đâu mà đep quá, tôi măc ‘ cười quá chừng, từ ngày qua mỹ tới giờ , tôi chưa bao giờ đi tiệm cắt tóc, ngày cưới của tôi, tôi cũng tự làm tóc cho mình chứ ko ra tiệm, tôi có tài học lóm khá giỏi , chỉ cân tôi nhìn thấy người ta cắt thì tôi sẽ làm được, có điều tôi ko cắt cho ai hêt vì hihihi sợ người ta bắt đền, tôi có lỡ cắt hư cho chính mình thì tôi chịu nhưng cắt cho người ta hư thì phiền lắm !
Tôi cắt tóc hôm qua, cắt hơi ngắn nên nó khá bồng bềnh, tóc ngắn, khiến gương mặt tôi nhìn tròn quay, có trẻ trung hơn chút nhưng hihihi ù quá chừng!
Hoa lyli rất đẹp nên tạo được rất nhiêu ý tưởng cho tôi cắm hoa, chỉ tiec là cha lại bị dị ứng với. Loại hoa này nên tôi ít. Dám mua
Noel năm nay tôi đành phải sorry Cha vì tôi phải sử dụng. Hoa này làm hoa chủ đạo … Hihihi
Thực ra hôm nay tôi cũng cắm lyli nhưng ko dùng nó ngay bàn đọc sách đê. Tránh cho cha dị ưng ‘, noel, tôi cũng sẽ. Tránh sử dụng nó ngay bàn đọc sách, tôi sẽ dùng hoa cẩm tú cầu
Hôm nay lòng tôi thật. Vui :)

sau cơn mưa dài

Thứ ba, 3 tháng chạp, 2013

Dưng, ông trời xui khiến
Tạo chi người giống người
Để bao nhiêu kí ức
Ùa về như biển khơi

Mưa buồn tím mắt môi
Anh giờ xa xôi lắm
Em, lộc chẳng đâm chồi
Làm sao mà đâm nhánh?

Rễ úng đầy nước mắt
Mong ánh nắng mặt trời
Anh giờ đã ngoảnh mặt
Như con tàu xa khơi

Đêm qua em nằm mơ
giấc mơ nhiều hạnh phúc
đời đâu có ai ngờ
con người cũng có lúc

Hết đêm trời lại sáng
đông qua xuân lại về
thuyền tình rồi có thể
vượt qua được vũng mê

sau một cơn mưa dài
trời lại quang mây tạnh
bĩ cực tới thái lai
tình mình rồi đâm nhánh

em tin ngày mai sẽ
hạnh phúc ấm vòng tay
tình yêu không có tuổi
đưa mình vào cơn say….

Thứ ba, 3 tháng chạp, 2013

Tôi đoán FDA sẽ ko đến trong năm nay. Sẽ phải chờ qua năm mới rồi. Dường như họ cố tình dây dưa để chúng tôi chán nản và mệt mỏi ko có sự chuẩn bị sẵn sàng thì họ bất ngơ sẽ đến. Bọn tôi thật sự mệt mỏi lắm. Hôm nay tôi lại đưa Lễ đi thi, chờ lâu quá chừng khiến tôi mệt rũ người. người ta complain vè việc cấm hoa của tôi, biết đâu mà làm vừa lòng mọi người nhỉ? con gái tôi bảo rằng ” mẹ đi gặp cha rồi hỏi xem cha muốn me. cắm bông như thế nao thì. Mẹ làm theo”. Tôi bật cười, tôi cắm. Hoa theo cảm hứng và theo giá cả hoa có onsale hay ko? ngày nào tôi mua được hoa rẻ thì tôi cắm hào phóng và rực rỡ, còn ngày nào ko sale thì bình hoa sẽ nghèo nàn, cũng đã có tuần tôi cắm toàn lá, chỉ vài bông vì bông ko mua được on sale :)
Noel năm nay, tôi thiẹt muốn đưa cac con đi chơi vi ca đoàn tôi ko hát nhưng tui nhỏ ko chịu đi. Mẹ con tôi sẽ ko đi lễ đêm mà sẽ đi lễ chiều để về nha quây quần ăn uống. Lễ muốn mời mấy người bạn, và anh Sơn của Nó cũng về nên tôi sẽ nấu ăn.
Cu Lễ lại thi rớt bằng lái rồi. Nó lái vững như vậY nhưng gặp toàn mấy bà tám ó đâm bắt lỗi nó thành ra thằng bé nổi quạo, nó nói không thèm đi thi nữa. Nếu thi một lần nữa mà rớt thì không biết có phải bị lấy bằng luật lại không ?Hôm nay, nó khiến tôi nổi quạo. Tuổi teen thật là bướng bỉnh, nó cứng đầu khiến có lúc tôi muốn khóc vì tủi thân, vì bất lực trước những đứa con thiếu sự chăm sóc cũng như dạy dỗ của người cha. Làm single mom với bao nhiêu là áp lực khiến đã có lúc tôi muốn rũ bỏ hết tất cả mà buông xuôi….
Tôi chỉ còn biết cầu nguyện cho các con biết nghĩ đến công sức của cha mẹ nó mà đừng tập tành những điều hư hỏng theo bạn, theo bè…
Lễ không phải là đứa bé khó dạy, chỉ vì nó luôn mặc cảm nó không có cha nên cứng đầu thôi. Tuổi đang lớn thường như vậy, tôi hiểu thế nhưng vẫn cứ buồn….