Những bài của thang hai, 2014

Thứ năm, 27 thang hai, 2014

Tôi đang coi bộ phim lửa hận tình thù, bộ phim đã khiến cho tôi khóc đến cay mắt, phim thật là tội nghiệp. bộ phim cho tôi thấy rất rõ về luật nhân quả. Gieo gió thì ắt sẽ gặp bão, người đàn bà Jura vì yêu điên cuồng mà gây bao nhiêu chuyện độc ác, giết người kể cả chia rẽ tình mẫu tử, bắt cóc và muốn giết cả đứa trẻ vô tội. Người đàn bà Chamincha vì tham lam, ich kỉ đã hãm hại Chuheran nên hai mươi năm sau đứa con trai nhận quả báo thay cho mẹ…Tất cả những tình tiết trong phim đã đưa ra một nguyên lí chắc nịch rằng “gieo gió thì ắt sẽ gặp bão” “đời cha ăn mặn thì đời con khát nước”
Tự nhiên tôi nghĩ đến giấc mơ của mình mấy tháng trước, từ lúc nhỏ Bertina bị đuổi việc, tôi đã nằm mơ thấy con xếp của tôi cũng bị đuổi việc . Bây giờ, mọi chuyện cứ như đang từ từ diễn ra như giấc mơ dù hihihi con xếp của tôi chưa bị đuổi :)
Hơn tháng nay, tôi cứ đi coi nhà lung tung thậT là mệt mỏi, căn nào ưng ý thì lại quá xa nhà thờ hoặc căn nào gân thì đều có người ofer rồi…Chán ghê luôn…chả biếT phải làm sao đây. Tội nghiệp bà Realtor, cứ phải đi tới đi lui để show nhà cho tôi coi. Cũng tại tôi hếT, hihihi nghèo mà bày đặt mua nhà có nước cơ…hihihi chắc đến tết công gô tôi cũng chưa mua được. Thôi thì cứ take time chứ biếT sao…căn nhà nghỉ hưu của tôi mà, phải chọn cho ưng ý chứ…hy vọng đây sẽ là căn nhà cuối cùng…tôi sẽ mãi mãi dừng chân ở đây. Hihihi quyết định vậy đi, còn bây giờ thì phải đi nghẻo rồi :)

Thứ ba, 25 thang hai, 2014

sáng nay cuối tuần, tôi không phải đi cắm hoa vì tối hôm qua đã cắm rồi. Tôi thức dậy lúc nhỏ text cho tôi nhưng rồi lại ngủ nướng tiếp tới giờ này mới dậy luôn. Nằm ngủ quá giờ nên cái đầu tôi nhức buốt, cái lưng cũng đau quá chừng. Đúng là số khổ, được ngủ mà lại không ngủ được :)
Tôi quen rồi mỗi đêm chỉ sáu tiếng thành ra đêm nào ngủ nhiều hơn là có chuyện, là sáng ra phải uống thuốc giảm đau.
Tình hình của hãng ngày càng bi đát, nguyên ngày nay, phòng lab của chúng tôi ko co lot thuốc nào để test cả, thuốc làm ra bao nhiêu, QA kiểm tra đều bị reject nên QC chúng tôi chưa kip test. Cứ Cái đà này thì làm sao chứng minh với fda rằng hãng có sự tiến bộ chứ.?
Các bà xếp thì biệt tăm vì bận rộn với giấy tờ để xuất trình vào ngày 10 tháng 3 tới này. Tôi cũng hy vọng cho mọi chuyện xuông xẻ.

Thứ ba, 18 thang hai, 2014

Những gì tôi tiẻn đoán , cảm nhận được vè tình hình của hãng tôi đang thực sự hình thành. Tôi còn linh cảm thêm một điều nữa hihihi để xem nó có xảy ra ko? thú thật, lúc tôi nghe nói fda moi lot thuốc apap hb mà tôi đã từng nghi ngờ và có ý tốt giúp hãng giải quyết vấn đề nhưng lòng tốt của tôi đã bị bọn xếp lấy ân trả oán nên tôi nói thẳng với họ rằng ông trời có mắt lắm, họ sẽ bị quả báo, bây giờ có ai ngờ fda lai moi chính lot thuốc đó ra hihihi, tôi nhất định sẽ ở lại để xem đoạn kết của câu chuyện nhân quả này như thế nào.
Mấy hôm nay tôi bị stress vì cu Lễ, nhưng khi nhìn thấy con chảy nước măt hối lỗi, lòng tôi đau như cắt, tôi biết, tôi cũng chỉ là một người đàn bà, ko thể gánh vác hết bổn phận vừa làm cha, vừa làm mẹ một cách chu toàn được.
Thôi thì cứ thuận theo tự nhiên. tôi ko thể cứ mãi đùm boc cac con như vầy đươc, phai? cho nó ra đời đối diện với cuộc sống thưc tế , để cho nó learn từ mistake thì nó mới trưởng thành được
Còn 2 tuần nữa tôi đươc nghỉ cắm hoa 4 tuần, nghe khoẻ người hihihi

Thứ năm, 13 thang hai, 2014

Trời tuyết, mẹ con tôi ở nhà bày trận ăn uống, cái lò sưởi củi nhà tôi vừa sưởi ấm vừa trở thành lò nướng thịt thật hấp dẫn, nướng thịt xong nhìn ngon lành lắm chứ,

d

f

Mai, hãng tôi sẽ mở cửa lại lúc 10 giờ sáng. Tôi sẽ ngủ nướng thêm vài tiếng hihihi
Ước chi nó đóng cửa luôn cho rồi, và như thế, tôi được nghỉ thêm một ngày ăn lương hihihi
Cũng ko hiểu tại sao hôm nay tôi ngồi ngắm hoa lan hàng giờ mà ko biết chán !
Cành hoa lan cứ mỗi lần nở hoa thì màu tím của nó lại sậm hơn, thật lạ lùng !

g

Tôi ko phải là người sành hoa hay nuôi hoa giỏi, nếu như chậu nào tôi nuôi sống và nở hoa được thì có lẽ là do may mắn mà thôi. Vậy mà có người khen tôi khéo chăm sóc hihihi
Thật là cảm ơn người đã khích lệ tôi. Chẳng có mấy ai khen tôi thật lòng, chỉ có ông bạn tri âm là thật lòng, vậy mà rồi cũng bị chia rẽ. Dường như nếu như có người thật lòng tốt với tôi thì chắc chắn cũng sẽ có chuyện
Hôm tết, tôi nhận quà tặng là chiếc đồng hồ đeo tay của một ngươi mà tôi luôn tôn kính yêu thương, và tôi cũng biết bà yêu thương tôi như con gái nên mới hay cho tôi những món quà cổ xưa và quý như vậy
Tôi đeo chiec đồng hồ mà nhớ ông bạn tri âm vô cùng, ông cũng đã tặng tôi chiếc đồng hồ, bây giờ tôi đã ko dám đeo vì đeo nó, tôi sẽ khổ sở lắm vì nhớ ông
Tôi cất nó vào chiếc hôp nhỏ để lâu lâu, luc chỉ có môt mình, tôi lấy ra ngắm để nhớ về những kỉ niệm đẹp của 2 chúng tôi.
Mai đã là thứ sáu rồi, thời gian sao mà nhanh quá….

Thứ tư, 12 thang hai, 2014

Lần đầu tiên sau gần tám năm làm việc ở hãng này, tôi mới thấy hãng shut down vì trời tuyết. Nó đóng cửa ca nhì và sáng mai sẽ đóng ca nhứt như thế, mai tôi được nghỉ làm mà vẫn có lương hihihi. Đã thiệt luôn !
Hôm nay, tôi và ông bạn đã ăn trưa chung với nhau, thiệt ra, ngồi ăn trưa chung thì ngày nào cũng ngồi nhưng lúc nào cũng có nhiều bạn đồng nghiệp nhưng hôm nay thì chỉ có tôi và ông, vì vậy, ông sử dụng tiếng việt chứ không phải tiếng mỹ và ông nói nhiều hơn bình thường. Hai chúng tôi nói rất nhiều điều và cảm thấy thật vui. Nhìn ông, tôi biết ông cũng vui như tôi vậy. Lúc ăn xong, tôi và ông quay lại làm việc, ông còn dặn tôi “trời tuyết, nhớ lái xe cẩn thận”. Tôi nheo mắt cười “you too”
Tôi cứ nghĩ ông là người ít nói nhưng hihihi hôm nay thì ông trúng đài hay sao ấy :)
Tuyết rơi thậT là đẹp, tôi cứ ngồi nhìn ra cửa sổ và cảm thấy lòng nhẹ nhõm hẳn. Nghĩ tới Gina, tôi lại thương cảm cho bà ta nên hồi chiều, tôi gọi cho bà trò chuyện, tôi nói nêu mày chưa kiếm được job khác mà kẹt tiền thì cho tao biếT, tao có thể cho mày mượn. Tao có căn nhà đang cho mướn, nếu mày cần, tao có thể cho mày ở tạm để bớt đi gánh năng về việc mướn nhà”. Bà ta tu lên khóc làm tôi cũng bối rối. Bà cảm ơn tôi rấT nhiều rồi bảo bà không thiếu thốn gì. Bà hứa là nếu bà cần sự giúp đỡ, bà sẽ gọi tôi. Tôi sẽ cầu nguyện cho bà qua được cơn khó khăn này.
Bà giỏi giang như vậy, lại chăm chỉ làm việc, tôi tin chắc bà sẽ kiếm được việc không khó khăn gì đâu.
Đã gần tháng nay, vì có FDA tới nên bọn chemists chúng tôi được nhàn hạ hơn bình thường vì manf không có bao nhiêu line được run nên chúng tôi không có thuốc để test.
Tôi nói với chúng bạn ráng mà enjoy lúc này đi vì chỉ cần khi FDA đi khỏi là chúng tôi sẽ phải chạy như ngựa cho mà coi, có khi lại còn bị bắt làm cuối tuần nữa kìa. Tôi biết thế nên phòng thủ vacation để khi bị mandatory thì sẽ lấy nghỉ.
Ngày mai được nghỉ ở nhà thì tôi sẽ khai thuế cho nó xong. Năm nay tôi không nhận khai thuế nữa vì tôi đã có công việc làm hoa của tôi rồi nên không cần kiếm thêm tiền thuế làm gì nữa. Làm thuế nhức đầu hơn làm hoa mà lỡ có khai sai sót gì mai này xui xẻo bị tụi IRS tìm đến thì mệt hihihi làm hoa khoẻ hơn, chẳng có trách nhiệm gì, làm hoa đẹp là người ta khoái thôi. Sáng nay, tôi lại nhận thêm một order làm hoa cưới cho một khách hàng do Prince giới thiệu, cũng là hoa giả nên khoẻ ru. Cuối tuần Prince sẽ cho tôi biết theme color là mau gì để tôi đi mua hoa.
Ông bạn ghẹo tôi ” T giỏi như vậy làm sao ông nào dám tìm đến ?” tôi cười. Trái tim Tôi đã có nơi, có chô rồi, đâu cần ông nào tìm đến mà làm chi . Chỗ mà trái tim tôi cư ngụ tuy không không rộng rãi, thoải mái như người ta có song tôi luôn cảm thấy ấm áp khi nghĩ đến nơi ấy. Đời thực, nó không thuộc về tôi nhưng tận cùng trái tim, tôi cảm nhận được, nó thuộc về tôi vĩnh viễn.. có phải không ông ?

Thứ ba, 11 thang hai, 2014

Vậy là bọn họ đã kick được Gina out. Tôi cảm thấy rất bực tức vì Gina không chịu nghe tôi đề phòng bọn chúng. Tôi thì khác, tôi không thể cho bọn chúng có cơ hội bắt bẻ tôi với những li do hết sức ngu xuẩn đó đâu. Nhưng tôi cũng rất thông cảm với hoàn cảnh của Gina. Tôi tức bọn xếp thật khốn nạn, chúng ỷ có power nên bịt miệng người ta bằng cách dùng lí do đi trễ để đuổi họ.
cả ngày nay tinh thần tôi xuống dốc hẳn vì cứ suy nghĩ về bà Gina. Tôi thương cảm cho bà ở hoàn cảnh single mom với hai đứa con, bà sẽ kiếm đâu ra tiền để mà lo cho con của bà. Rồi thể nào ông chồng mắc dịch của bà cũng có lí do để bắt con lại. Lo sợ Mất quyền lợi nuôi con là một nỗi đau lớn mà tôi có thể hiểu được qua kinh nghiệm ngày xưa của chính bản thân mình.
ngày xưa, tôi đã từng phải nhịn nhục, luồn cúi để giữ cái job vì cần tiền nuôi con nhưng bây giờ đời sống mẹ con tôi thong thả rồi, tôi cóc nhịn bọn chúng. Đụng đến tôi, dù bị đuổi, tôi cũng quậy cho nó hôi luôn. Đã chết thì cùng chết chung cả nút.
Tôi xem bộ phim “lửa hận tình thù ” và nhận thất luậT nhân quả lộ ra trong phim thật rõ ràng, những kẻ ác ban đầu luôn được may mắn, thuận buồm xuôi gió trong mọi việc, thăng quan tiến chức đều dều nhưng hậu quả năm mười năm sau mới bắt đầu ló dạng. Đấy, những chuyện xảy ra trong giao xứ tôi cũng là những bằng chứng. Làm sai mà không chịu nhận biếT lỗi để mà thay đổi thì chắc chắn sẽ nhận hậu quả. Trong đời tôi cũng đã từng làm sai và cũng đã nhận hậu quả từ việc làm sai của mình nên tôi hiểu lắm. Có từng đau khổ thì mới thông cảm được nỗi đau của người khác. Tôi chưa bao giờ trù ẻo ai dù người đó đã hại tôi, dù tôi ghét thậm tệ họ nhưng tôi chưa bao giờ cầu nguyện hay mong ước kẻ đó sẽ bị nạn quả báo vậy mà lần này tôi đã cầu nguyện với Đức Mẹ rằng “hãy cho những kẻ ác trong hãng tôi như bà tử thần, con xếp của tôi và cả bà Pam nữa sẽ gặp quả báo về những điều họ làm. Thật vậy, tôi đã ấm ức cho những người bạn của tôi mà cầu như vậy đấy.

Thứ hai, 10 thang hai, 2014

q

w

e

r

t

y

u

i

o

p

a

s

d

f

g

j

k

l

z

c

b

Thứ bảy, 8 thang hai, 2014

Web của tôi sắp sửa bị sập tiệm vì hãng server Textdrive bị vỡ nợ hahahha, tôi cũng chẳng hứng thú gì với việc viết lách cũng như web site. Càng viết thì tôi càng nhớ về quá khứ, về kỉ niệm, về ông, người mà tôi yêu thương. Thôi thì không viết nữa cho xong, thôi thì quên đi thì hơn dù…chuyện quên không phải dễ dàng gì.
các chị em tôi cũng như các con muốn mẹ con tôi thay đổi chỗ ở. Thứ nhất là để bỏ hết quá khứ, thứ hai là muốn tôi có một cuộc sống khang trang và thoải mái hơn. Ngôi nhà này cũ kĩ quá, em tôi nói sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của tôi thành ra nó cứ muốn tôi mua căn nhà khác mới hơn, khang trang hơn và có phong cảnh đẹp hơn để tôi có thể enjoy phần đời còn lại của mình. Tôi và nó đang tìm kiếm căn nhà nào có hồ, đại khái là có water view. Tôi biết chắc chắn là sẽ mắc tiền nhưng các anh chị em tôi sẽ ủng hộ thành ra tôi cũng không lo gì về tài chánh, tiền bạc cả.
FDA vẫn chưa đi, chẳng biết là sẽ ở lại đến bao lâu? các xếp đổ mồ hôi hột dù trời đang lạnh quá chừng :) . Thế mới biếT rằng họ thường xuyên làm trận làm thượng bọn tôi, đã khiến chúng tôi đổ mồ hôi thì bây giờ cho họ thấu hiểu cái cảm giác mà tôi đã thương xuyên lên tiếng nhắc nhở mà họ không nghe. Có gặp ma thì mới biết sợ hihihi
FDA mới phanh phui ra sơ sơ thôi, chưa đáng sợ mà lo gì hihihi, cứ từ từ chờ coi. Phạt bây nhiêu mà ăn thua gì, hold on sẳn xuất mới có vài ba tuần mà lỗ lã bao nhiêu mà sợ…hihihi chưa bị đóng cửa là ngon cơm rồi, còn nước thì họ sẽ còn tác oai, tác quái… Tôi biết chắc khi FDA đi rồi thì…ngựa theo đường cũ, mèo lại hoàn mèo…
Nói thậT, bây giờ FDA có đóng cửa hãng, tôi cũng chả care nữa.
Hết tết, dư âm còn lại là thêm một vết nhăn vì đã thêm một tuổi nữa rồi :) năm nay là năm đầu tiên tôi cảm nhận hương vị tết ở xứ người. Cũng không hiểu tại sao tôi có cảm giác đó nữa.
mong sao mỗi năm tôi đều mang cảm giác như vậy vì như thế nghĩa là tôi còn muốn sống, muốn tồn tại và cảm thấy cuộc sống này còn đẹp, còn lưu luyến.
Mấy hôm trước lái xe bị lên cơn đau, tôi tấp vào lề nhưng bị lạc tay lái nên tông vào gốc cây làm bể cái bửng trước. Nói mang xe đi sửa mà hông có ai giúp tôi lái xe theo thành ra cái xe bể bửng cứ nằm ỳ một chỗ. Mỗi lần lên cơn đau sharp pain nhằm lúc đang lái xe là tôi sợ lắm, lần nào cũng bị tai nạn cả, nếu kịp thời giảm tốc độ để tấp vô lề thì người chạy sau không giảm kịp và ủi vào đít xe từ phía sau, còn nếu phía sau không có xe chạy gần thì tôi lại tông vào lề đường, gốc cây vì thắng gấp nhưng lần nào cũng may mắn vì không nguy hiểm đến tánh mạng cả. Cũng không biết là tôi sẽ còn được may mắn thêm bao nhiêu lần nữa. Tôi tin là Khanh đã bảo vệ cho tôi nên tôi luôn luôn thoát nạn. Anh đã muốn tôi sống để lo cho mấy đứa con của anh vì nếu không còn tôi, các con sẽ bơ vơ lắm !!
Thôi, tôi lại nhắc về kỉ niệm nữa rồi….đi ngủ cho xong hihihihi

Thứ tư, 5 thang hai, 2014

Tôi ghét nhứt là người ta cứ luôn dấu diếm , che đây những cái sai, những mặt yếu khi người khác point ra để xây dựng. Đã ko nhìn nhận mà còn cứ cho là mình đúng, mình giỏi. Để xem lần này FDA moi ra thi mấy bả chạy chỗ nào :) đi đêm thế nào cũng gặp ma.
Tôi chẳng mong FDA đóng cửa hãng tôi nhưng cứ cái đà này thì thôi, tôi chả care nữa, sai mà ko thành thật nhận sai thì cho nó đóng luôn đi, nói thật, họ mà kêu tôi lên, tôi sẽ khai tuốt tuồn tuột, tới đâu thì tới.
Hôm nay, tôi được biết FDA đã thực sự nhức đầu vì bao nhiêu việc họ phát giác. Khi xưa, tôi đã nói điều này nhưng không ai nghe tôi vì họ luôn cho là tôi moi móc người khác. Nhiều khi tôi nghĩ, không biết bà tử thần, bà Pam và cả con xếp của tôi nữa rằng họ có óc hay không? mà không chịu nhìn nhận thực tế là con số investigation càng ngày cang` tăng. Họ cứ nghĩ đổ thừa hết cho chemists là xong việc nhưng nếu như lỗi cứ gom về cho chemist chúng tôi thì chả lẽ….tất cả chemists của hãng này là dzỏm hết sao ? vậy tại sao không đuổi hết mà mướn người giỏi vào để làm mà cứ giữ người dở làm gì ? đúng như tôi dự đoán, FDA đã hỏi một câu thật trớ trêu rằng “dưỡng như chemists ở đây không qualify hay sao đó, bởi vì dựa trên những document report về investigation thì toàn là analyst error. Các xếp không có đường bào chữa luôn hhahhaha. Đuổi hết bọn tôi thì hihihi hãng chắc sẽ phải tốn bộn tiền mướn luật sư ra tòa và còn bị tai tiếng nữa vì nếu đụng tới tôi, nhất định họ sẽ phải cùng tôi ra tòa. Tôi không dữ nhưng cũng chă>ng hiền để cho họ bịt miệng và muốn làm gì thì làm. Thường thì quan niêm luôn cho rằng thấp cổ thì bé họng. Có địa vị thì có quyền lực, có tiếng nói nhưng người ta cũng nên hiểu một điều rằng “đã cùi thì không sợ lở nữa, con dao chém mãi cũng phải cùn và dây đàn căng quá thì chắc chắn sẽ đứt…
tôi cũng sẽ chỉ nhịn đến mức độ nào đó thôi, dồn tôi tơi’ chân tường thì nhât’ định tôi sẽ cắn lại. So far hổm rày có FDA ở đây, tụi xếp rất tử tế với tôi. Tôi biết họ tốt vì muốn tôi đừng lên tiếng. Tôi sẽ chẳng nói gì nếu như hihihi FDA không hỏi. Còn nếu vô tình họ chọn tôi để mà hỏi thì hahhahah có trời mới biết là tôi sẽ nói gì :)
Ngày tết qua rồi, tôi thậT quải…tự nhiên tôi thấy hết hứng thú cắm bông luôn. Hôm qua tôi nhận order làm bông giả cho đám cưới của Prince. Làm bông giả nếu khách mua luôn thì giá tiền sẽ mắc hơn cả bông thật, còn nếu mướn thì chỉ nửa giá, Prince chỉ mua bó hoa cô dâu và phụ dâu, còn tất cả là mướn, tôi có sẵn đồ nên cũng lẹ, chỉ một buổi tối, tôi đã làm xong. Mai Prince sẽ ghé qua lấy đồ, tôi sẽ chỉ cho nó set up thì nó đỡ trả labor. Thằng này nghèo nên tôi chỉ cho mướn giá đại khái thôi. Nó vui lắm, cảm ơn tôi rối rit khiến tôi cảm động. Tháng sáu, tôi có hai cái đám cưới của mỹ do nhỏ Linky giới thiệu, tôi thích làm cho Mỹ vì tụi nó rất sòng phẳng, chẳng trả giá hay so đo gì, tôi nói bao nhiêu là ok cái rụp. Tụi mỹ không kiểu cách nên cắm hoa khoẻ ru, cứ chọn hoa tú cầu và hồng là tụi nó chịu ngay. Tụi nó chịu chi tiền bông lắm nên có đôi khi tôi tiếc dùm tụi nó. Thật là hoang phí !
Người Việt mình thì không hoang phí như vậy, một ngàn tiền hoa là đã la ơi ới rồi chứ nói gì tơi năm bảy ngàn…. :)
hai hôm trước, tôi đang lái xe bị lên cơn đau bất tử tôi tấp vô lề lạc tay lái đụng luôn gốc cây cái rầm, bể cái bửng xe trước luôn, nói; mang đi sửa mà không kiếm ra người lái xe phụ, đành phải đợi thứ bảy nhờ nhỏ em vậy
Thứ bảy này thằng em lại biểu qua phụ dọn nhà cho nó huhuhu thiệt là quải luôn. Tôi dự định move nên bắt đầu kiếm nhà để mua…tôi thích ngôi nhà mới của mình sẽ có hồ ao gì đó hihihi sẽ ráng đi kiếm cho vừa ý mới mua chớ không mua lung tung đâu.