Những bài của tháng tám, 2014

Thứ hai, 18 tháng tám, 2014

cu Lễ nhập học hôm nay. Cu cậu lái xe đi từ sớm và đến gần 6 giờ chiều mới về tới nhà. Dĩ nhiên là nó có khoảng thời gian nghỉ during the day. Tôi dặn con những khoảng thời gian trống giữa các lớp thì phải tranh thủ học bài và làm bài, đừng đợi về nhà mới học vì về nhà còn phải danh thì giờ giúp mẹ những công việc nhà. Tôi sắp sửa phải dọn nhà rồi, sẽ có rất nhiều việc để làm. Mẹ con tôi sẽ dọn từ chút, từ chút chứ cũng không thể dọn một lần được. Căn nhà này tôi không dự định bán, có lẽ sẽ kiếm người cho mướn. Chị tôi không muốn dọn theo nên có lẽ tôi sẽ để chị ở lại nhà này.
Qua hết cuối tháng này thì tôi sẽ được nghỉ ngơi một chút. Tuần vừa qua, tôi bận túi bui. Mảnh vườn của tôi đang trên đà phát triển nên trái quá chừng. Bây giờ có thêm cu Tâm về nên vợ chồng nó rất chăm chỉ qua hái trái và rau, khỏi phải đi chợ. Mướp hương nhà tôi rất thơm và rất ngọt. Tôi chỉ cần xào rồi rắc chút tiêu và hành lá là ngon lành !
Bà Tử thần bắt làm OT. Tôi từ chối ngay. Tôi nói nếu mandatory thì tôi lấy vacation. Tuần lễ holiday, tôi nghĩ ai cũng plan cho mình một chương trình cho long weekend, bà ta muốn lấy điểm với cấp trên nên nhận thuốc ở huntersville về bắt bọn tôi lam rồi bây giờ đồ ở đây làm ko kịp thì bắt bọn tôi làm OT. Đúng là ép người quá đáng, tôi thí cô hồn 8 tiếng vacation cho bà ta cho xong !! mọi người ai cũng vì chén cơm mà phải nhịn nhục, bà ta thấy thế làm tới. Tôi thì chả sợ bà nên tôi trả lời thẳng. Bà ta muốn xử tôi thế nào thì xử , tôi không care. Thằng em trai lại sắp chào tạm biệt rồi. Bà ta vẫn chai mặt trả lời khi có người hỏi “tại sao phong lab này lúc nào cũng có position open vậy? tai sao chemist quit hoài vậy ? bà ta đã nói dối rằng tụi nó nghỉ vì có con nho..đúng là sạo ke…mấy người quit toàn la bất mãn mà đi chớ có con nhỏ khỉ khô gì ? đứa nào cũng rắp tâm đi kiếm job ở nơi khác, và khi họ có cơ hội là dù ngay. Trong vòng 2 tháng, đã có 3 chemists quit rồi còn gì…bây giờ lại sắp sửa có kẻ đi . Tôi nghĩ, bà ta chẳng bao giờ soi gương nên sẽ chẳng hề cảm nhận được sau lưng bà, bo.n tôi đã ghét cay, ghét đắng bà như thế nao !
Trong phòng lab, chắc có mình nhỏ V là thích ở lại làm việc mà thôi, còn thì đứa nào cũng lo kiếm đường chạy hết trơn, chỉ cần tôi xong vu. của tôi thì tôi cũng sẽ biến chứ chẳng muốn ở lại làm gì.
Hôm qua đi đến nhà anh Hưng, nghe mọi người tập hát cho đám cưới nhà anh Khang vui quá chừng. Tôi cũng hứng chí tham gia hihihi quậy ở nhà anh Hưng cho vui thôi chứ còn lên sân khấu thì hihihi chắc không có tôi rồi
hôm nay….thấy mệt mỏi quá chừng !!

Thứ hai, 11 tháng tám, 2014

Tôi quyết định turn off phone sau 9 giờ tối vì có người than thở mất ngủ vì nói chuyện với tôi. Tôi cảm thấy có lỗi nên cố tránh đực lúc nào thì sẽ tránh để người ta không mang mặc cảm. Nhờ mấy bộ phim Hàn Quốc, tôi được thư giản tâm trí trước khi đi ngủ. Nghe tình hình của Dana, tôi thấy buồn cho her. Cuối cùng thì vẫn không tránh được biến chứng. Khi nào rồi đến phiên tôi? tôi không biết nhưng tôi chắc chắn một điều phiên lươt ấy nhất định sẽ không chừa một ai. Biết vậy nên tôi luông nghĩ đến làm thế nào để mình enjoy đời sống của mình. Ai cũng nói tôi điên khi mua căn nhà ở hồ. Với số tiền đó,tôi dư sức mua nhà đe,p hơn gấp mấy lần ở khu Banlentine nhưng….tôi chỉ thích nhà có nước mÀ thôi. Ngày mai đã đi MS rồi, người hỏi tôi có náo nức khônmg ? tôi đi hoài, có gì mà náo nức? Chỉ cầu mong khoẻ mạnh binh an, không bị xỉu, ko bị lên cơn đau là mừng rồi. Hồi sáng ở trong hãng tôi nhức đầu phải uống thuốc liên tục, thuốc làm tôi say nên quay mòng mòng, còn bây giờ, tôi cũng uống thuốc nhưng thuốc chẳng xi nhê gì, có lẽ vì trên xe lắc lư, và đông người nói chuyện rào rào nên tôi ko bgu? Đươc chút nào.
Năm nay xe bus chạy nhanh, ngừng ít nên chúng tôi đến dòng đồng công lúc hơn chín giờ sáng
Vì tới sớm nên mẹ con tôi có thì giờ sắp xêp mọi thứ đâu ra đó, tôi còn đi tập hát được.
Những ngày nơi Missouri cực nhưng thấy vui, có điều, tôi đã dùng quá nhiều thuốc giảm đau nên tôi thấy sợ, sợ vì mình sẽ nghiện thuốc mà tôi thực ko muốn điều này chút nào !
Tới lễ các thánh tử đạo thì tôi đuối sức vì bị đứng ở vị trí quá cao trên khán đài. Lúc hết lễ, tôi chóng mặt ngả nghiêng, may mà có các anh chị đỡ tôi. Tôi không chụp dược tấm hình nào của lễ này, và cả lễ cầu hồn, thật tiếc !
Chắc anh Quang có chụp, hoặc vào web Đồng Cộng. net sẽ có
Bây giờ đã về tới nhà, mừng. Tạ ơn Chúa.

Chủ nhật, 3 tháng tám, 2014

Vậy là căn nhà tôi thích đã under my contract , chỉ còn chờ nhà bank có chịu cho tôi vay tiên2 hay ko thôi. Tôi vui lắm nhưng có lẽ các em tôi ko hài lòng cho lắm vì căn nhà này nhỏ quá.
Tôi thì ngán nhà lớn vì tôi biết, mai này các con tôi dọn ra, thì căn nhà lớn như anh chị Thông sẽ rất quạnh hiu. Tôi lại chỉ có một mình, chẩng có sức khoẻ mà dọn dẹp.
HAI ngày liền tôi làm hoa mệt đừ, cũng tại tôi bị đau bụng quá nên mới thấy mệt chứ mỗi lần tôi cắm hoa, tôi thấy vui lắm, tôi luôn bỏ tâm tu của mình vào những kiểu Hoa tôi cắm.
Tôi đi đám cưới ko có người quen buồn quá , tôi lại ko quen với chỗ tiệc tùng náo nhiệt nên tôi ra về sớm, ko mang cake về cho Vy như đã hứa , con bé buồn rồi giận mẹ
Sáng nay đi lễ, tôi nhức đầu quá chừng, dù uống thuôc, cũng chỉ giảm tạm thời, chị Thảo phải giật tóc và massage cho tôi rất lâu. Cứ cái đà này tôi sẽ suffer suốt thời gian trên xe bus.
Tôi linh cảm hãng tôi sẽ có chuyện gì đó sẽ xảy ra. Tôi ko có magic gì như tụi bạn đùa giỡn, tôi chỉ là phán đoán theo quan sát của tôi mà thôi. Phòng lab tôi lại có người quit. Cứ hoc được kinh nghiệm thì tụi nó quit, tuổi trẻ, ko ràng buộc gia đình , move dễ dàng nên xin việc ở đâu cũng đươc cho nên phòng lab tôi giống như cái chợ, người ra kẻ vô, mà cứ có người mới nhiều thì bảo đảm sẽ làm bậy, với cái đà này thì tôi e có ngày sẽ bị đóng cửa.
Còn hai ngày nữa thì đi, thấy ca đoàn chuẩn bị đồ đạc mà phát ngộp. Tôi thì chẳng xách nối cái gì, ăn ngoài cho xong.
Tôi đi như vầy có người sẽ lo lắng và buồn nữa. Đừng buồn người nhé, hãy tự tin, như vậy sẽ thấy đời sống có ý nghĩa.