Những bài của tháng mười một, 2014

Thứ năm, 27 tháng mười một, 2014

Hôm qua tôi đã cắm hoa suốt 5 tiếng liền trong nhà thờ vì ngày lễ các thánh tử đạo có rước kiệu. Hai cái chân của tôi nhức quá chừng vì phải đứng lâu. Bụng đói, chân đau nhưng khi về nhà, tôi lại chẳng muốn ăn gì. tôi chỉ ước ao hihihi có người bóp chân cho tôi thôi :)
Tôi nghĩ đến L, chắc là L đang lái xe về PA? Ngày lễ vui vẻ L nhé !
Chỉ có mẹ con tôi là chuyên gia đi ăn chực trong các ngày lễ. Năm nay lễ tạ ơn lại ko có cu Lễ ở nhà, nó đi chơi với gia đình bé Nhi, chỉ còn 2 mẹ con thui thủi. May, có người xa lắc xa lơ chịu tốn tiền điện thoại để nấu cháo với tôi hahaha cũng đỡ buồn.
Ngày lễ, tôi chợt nhớ ong bạn tri âm vô cùng. … Ước gì, tôi được một lần gặp lại ông….

Chủ nhật, 23 tháng mười một, 2014

Mưa tầm tã, tôi nghe mình mẩy đau nhức nên từ chối lời mời của chị Hương Long về bữa tiệc bổn mạng của ca đoàn chị. Ở ca đoàn của tôi, tôi cũng chỉ ghé có chút xíu rồi về đi lễ. Dạo này tôi ít tham gia những sinh hoạt của ca đoàn vì tôi bận quá và cũng vì tâm trạng sức khoẻ. Nhà của tôi vẫn chưa làm xong, thấy bề bộn quá chừng, mấy nhỏ bạn cứ đòi kéo đến chơi nhưng bề bộn như vầy tôi thiệt ko muốn chút nào. Chờ vài tuần nữa nha Zai.
Còn vài ngay là lễ Tạ ơn, tôi được nghỉ 4 ngày, sẽ dành thời gian dọn dẹp, sắp xếp lại mọi thứ và nghỉ ngơi. Tôi cũng không tham gia hát lễ các thánh Tử Đạo dù cũng đi lễ. Ca đoàn tổng hợp đâu có thiếu người mà lo. Tôi không muốn bỏ bé Vy ngồi một mình, cu Lễ đã đi chơi với gia đình anh Phát rồi, chỉ còn có hai mẹ con thôi nên ko muốn con bé phải ngồi xem lễ với bạn bè.
Vậy là tháng 1 thì FDA sẽ đến hãng tôi nữa. Để xem sẽ ra sao ? Rác nhiều quá nên xếp nào đến cũng ngại đổ thành ra biến hết trơn. Rác cứ dồn lên hihihi ko biết ai sẽ có đủ tài cán để gánh cái gánh này?
Tôi thiệt ko muốn quit nữa, dù rất mệt mỏi khi phải làm việc với những người như xếp của tôi như thế này nhưng tôi sẽ ko quit, tôi sẽ ở lại cho đến khi họ chịu ko nổi rồi đuổi tôi hehheheh. Sáng nay tôi có nói chuyện sơ với chị Hương về tình hình của tôi, dĩ nhiên khi đến lúc thì con chị sẽ là luật sư của tôi trong vụ kiện này.
Mấy hôm nay ko khoẻ nên đi làm về là tôi năm bẹp ở nhà, vì nằm mãi cũng buồn, tôi coi bộ phim Hàn Quốc “định mệnh anh yêu em” hay quá chừng ! tôi coi khóc sưng cả mắt hihihi rất may, kết thúc có hậu nên lòng tôi nhẹ hẳn chứ không chắc tôi sẽ buồn lắm. Tôi và L cũng có sẵn vài chuyện ko vui mà còn coi thêm phim buồn nữa thì hết xí quách là phải rồi.
Hôm nay cũng có câu nói người ta phang tôi khiến tôi cũng buồn… ngán thật đây!!

Tin sốt dẻo hehehe

Thứ sáu, 21 tháng mười một, 2014

Trời ạ, lại tin giựt gân và sốt dẻo, vice president QC của chúng tôi lại mới quit job. Ông ta chỉ mới lên làm được 1 năm :)
Who will be next again? Tôi đoán là ông QC director R.
Andrey và Zai gọi tôi là phù thủy chắc đúng thật rồi. Chính tôi cũng cảm thấy sợ feeling của mình

Thứ tư, 19 tháng mười một, 2014

Mấy hôm nay trong lòng tôi thật bấn loạn, ko vui chút nào, nhưng tôi vẫn luôn cười toe cho nên bạn bè luôn bảo tôi là người ko biết khóc bao giờ. Tôi cứ nói phải kiếm job nhưng bận rộn quá, làm biếng nữa nên vẫn chẳng apply cái nào. Ngày tôi quit job ở hãng nay thi cũng là ngày tôi tin fDA đến hãng tôi để audit. Lúc đó sẽ biết luật nhân quả được tác dụng như thế nào. Tôi thường nói với Paola và Thảo, “tụi bay hãy nhớ, phải làm đúng, đừng nghe bất cứ sự cho phép nào, nếu có sự cho phép ở bất cứ điều gì mà tụi bay cảm thấy ko đồng ý thì nhất định phải ask chữ kí của người đồng ý đó” làm đúng với chính lương tâm nghề nghiệp chính là cách bảo vệ người sử dụng thuốc và chính bản thân mình.
Sáng nay có email thông báo CEO vice president đã gone. Ông này là ô dù mạnh nhất của bà tử thần đây… Để xem ai sẽ là ô dù kế tiếp của bà ta hihihi
Tôi biết tụi xếp đang khiêu khích bản tính đố kị , ghen tị của con người trong tôi khi promote những bạn đồng nghiệp khác mà ingore tôi dù ai cũng biết khả năng làm việc cũng như kiến thức của tôi như thế nào ! Tôi chỉ cười, với tôi, mấy thứ danh vọng đó chả khiến cho tôi phải phí công sức vì tôi luôn tin một điều, gieo gió, ắt sẽ gặp bão, mình cho ai điều gì thì cũng sẽ nhận lại i chang như vậy.
Hôm nay nghe anh K nói bên Gierusalem bị khủng bố có 7 người chết và 3 trong số đó là người mỹ. Tạ ơn Chúa là phái đoàn hành hương của tôi đã về bình an.
Thời tiết dưng khăc nghiệt quá chừng, lạnh kinh khủng khiến cái đầu tôi đau quá, tôi lại xui xẻo tới tháng nên mỗi lần đứng lên là tôi hoa mắt , chóng mặt muốn xỉu luôn.
Mong sao trời bớt lạnh lại chứ ko chắc tôi phải Nghỉ làm vì chỉ cần walk từ parking lot vô hẫng thôi là tôi phải uống thuốc giảm đau thì mới làm nổi
Ngán quá.
Cả tôi và L đều giữ im lặng, có lẽ tốt cho cả 2. nhưng trong lòng tôi vẫn luôn mong cho L đươc thuận hòa, hạnh phúc vì tôi đọc đươc trái tim L nói gì. Phần số tôi luôn là người đứng bên ngoài quan sát sự việc chứ ko bao giờ là người nhập cuộc.
Rồi thời gian sẽ phôi pha thôi, phải ko L?

Không đề

Thứ ba, 18 tháng mười một, 2014

Giữa đêm,
chợt nghe tiếng còi tàu vọng lại
Tiếng mưa rơi giọt vắn,
….giọt dài….
Tiếng gió hú trong không gian tĩnh lặng
Tiếng lá rơi rất nhẹ giữa thu phai

Vẳng tiếng hát trong màn hình : rất khẽ
Đọng rất sâu, lời nhạc chạm …
…ngăn tim
Để khoé mi đong đầy
….giọt lệ
Em khóc cho em duyên phận lắm muộn phiền

Bởi anh lẫn lộn giữa hoa hồng và cúc dại
Hời hợt đem về không chăm sóc, điểm tô
Hoa tàn úa,
và rồi….
hoa chết rũ
rơi vãi dưới chân bình những chớm nụ ….
….bơ vơ

Bởi anh hào phóng vung tình không đúng chỗ
Tình trước không thành
bình thản…
phát tình sau
em ngu ngơ nên nhầm lẫn - nhận
rồi hôm nay tim hằn những :
,….vệt đau

Khát vọng

Thứ sáu, 14 tháng mười một, 2014

Từ giọt máu nhỏ nhoi trong bụng mẹ
Chín tháng mười ngày con gái mẹ tượng hình
tay chân đạp, biểu lộ những khát vọng
Nhòai ra ngòai đời ngắm ánh sáng bình minh

Từ con kiến cũng loay hoay kiếm sống
trước đao tử thần, nó vẫn ra sức chạy dồn
vẫn cố tránh ngoi lên từ dòng nước thuốc
mà tay ta vung vẩy sự diệt vong

Từ bóng dừa nhòai mình về phía biển
Biển bao la, rộng lớn đến vô ngần
Biển nuôi dưỡng sự sinh tồn miên viễn
nuôi hòai vọng cho bao người vượt qua những lầm than

Và ta nữa, đừng đánh mất đi những khát vọng
dẫu đời này sóng gió với nhiêu khê
dẫu đường tình ta có lần đổ vỡ
để trái tim thương tổn những ê chề

Thì khát vọng sẽ vực ta đứng dậy
nhòai mình theo hòai bão tựa biển khơi
Từ khát vọng, ta đổi thay , lột xác
và ta ơi, cứ bước tới, mỉm cười

Thứ năm, 13 tháng mười một, 2014

Hôm nay tôi thèm canh chua nên đã ghé chợ lào gần nhà để mua đồ nấu, tôi còn mua trứng gà lộn, mua bánh mì thịt và hủ tíu tươi, home made để mai làm món hủ tíu xào nữa. Thấy chợ có lá lốt, tôi mua về làm món bò cuốn lá lốt. Sẵn có lò sưởi anh M đốt sẳn ngoài trời cho ấm để làm việc nên tôi nướng thit luôn ! Anh M nói tưởng tôi chỉ biết ăn thôi, ai dè cũng giỏi quá trời ! Anh còn khen tôi nêm nếm đồ ăn đâu có tệ làm tôi hỉnh mũi ;)
Bụng đói, ân tô canh chua nóng ngon thì thôi. Lễ cũng ăn môt tô canh chua bự và 2 xâu thịt, chỉ có Vy là ăn thịt nướng nhiều hơn canh chua vì nó vốn thích món bò lá lốt này
Tôi cũng ko biết anh M có thể làm xong sun room trước Thanksgiving ko? Bày ra đầy nhà, tôi thấy ngán quá. Gần 5 tuần rồi còn gì !
Nhà mới dọn dẹp chưa xong mà nhà cũ vẫn chưa đâu ra đâu cả, mỗi ngày đi làm về, trong lúc chờ đợi con bé, tôi dọn dẹp được chút đỉnh vậy thôi. Có lẽ đợi nghỉ mấy ngày thanks giving, tôi sẽ dọn nhà, tôi hy vọng tuần lễ đó, tôi cấm hoa thứ năm rồi để qua luôn chủ nhật, khỏi mất công tốn hoa. Mua Hoa cúc là lâu tàn nhất hihihi
Nghỉ có mấy ngày mà tôi còn muốn đi Atlanta nữa cơ !!
Thiệt đúng là tham ăn quá chừng !! :)
Hôm thứ bảy, chị Thu nấu xôi mặn và xôi xéo cho mẹ con tôi ăn, ngon quá chừng, tôi ăn đã đời mới chợt nhớ ra là mình có vết thương trên đầu cân phải kiêng nếp hijiji
Cong game rồi, biết làm sao ha ha ha
Nhưng mà da thịt tôi rất lành, tôi bị ong chích, bị poison ivy, chỉ ngứa va sưng một hai ngày là hết, tôi làm treatment bao nhiêu năm mà da mặt tôi vẫn ok, chỉ nám chút xĩu thôi nên ko đến nỗi tệ :)
Bây giờ lại hàng ngày ăn trái lựu của anh chị K cho nữa hehehe bảo đảm trẻ mãi ko già hahaha
Anh K nói dó là quà ra mắt anh em quen nhau. Tôi nói, ko được, còn phải nhậu một bữa ra trò nữa. Hôm nào phải mời group hành hương đến nhà tôi câu cá rồi nhậu một bữa mới được :)
Nhất định, tôi phải kéo cho đươc vợ chồng chị Thu nữa mới thôi hihihi

Thứ hai, 10 tháng mười một, 2014

Trời lạnh rồi. Sáng sớm thức dậy đi làm ngán gì đâu ! Cu Lễ nói với tôi nếu như nó win được scholar ship cho viêc đi học khảo sát ở nước ngoài, liệu mẹ có cho đi ko?
Nghe câu hỏi đó, tôi vừa hãnh diện, vừa lo lắng..nhưng rồi tôi tự trấn an mình rằng Lễ rất chững chạc, nó sẽ ko khiến cho tôi phải xấc bấc xang bang đâu. BiếT Có win ko mà lo lắng sớm quá hihihi
Anh chị Kh rủ đi hành hương tháng 9 ở Roma va viếng Đức Mẹ ở Lộ Đức, tôi nghe khoái lắm nhưng thang9 thì hơi kẹt vì 2 nhóc sẽ ko nghỉ được, đi tháng 8 thì tốt biết mấy !
Hôm nay tôi đã khiến một người không vui và bản thân tôi cũng ko vui nhung phải chấp nhận như vậy thôi.
Tôi mong cuối tuần ghê vì tôi thèm đươc ngủ li bì….

Ở, là ở cùng con

Thứ hai, 10 tháng mười một, 2014

Xin cho chúng con biết lắng nghe, vâng, lấng nghe tiếng lòng của mỗi anh chị em trong ca đoàn của chúng con. Trong mỗi tiếng lòng của mỗi người có thể là khúc nhạc buồn hoặc khúc nhạc vui, có lúc là những nốt trầm, có khi là những nốt bổng. Xin cho mỗi người chúng con lắng nghe nhau để xẻ chia cùng nhau, để xây dựng nhau đê tâm hồn của mỗi người thâng hoa, trong sáng. Cứ mỗi năm đến mùa tịnh tâm, bổn mạng của ca đoàn, chung con cùng ngồi lại tạ ơn chúa đã ban cho chúng con một năm qua biêt sốt sắng trong lời ca, tiếng nhạc ca tụng vinh danh Chúa. “Ở là ở cùng con, xin Ngài hãy ở cùng con”. vâng, chúng con chẳng xin gì cho riêng mình từ vật chất, tiền tài, danh vọng, chỉ xin Người, thiên Chúa của tình yêu hãy ở với chúng con, đồng hành với chúng con trong cuộc sống lữ thứ trần gian này

Thắp sáng lên những ngọn đèn tha thứ
cho yêu thương bao phủ khắp nhân gian
Thắp sáng lên những câu kinh, lời nguyện
để đức tin chúng ta luôn vững vàng

Thắp sáng lên những ngọn đèn chia xẻ
Với người thân, bè bạn chung quanh mình
Góp bàn tay nâng người nghèo đứng dậy
Để lắng nghe những nhịp đập hồi sinh

Thắp sáng lên những ngọn đèn sửa đổi
Những lỗi lầm con đã phạm hôm qua
Xin cho hôm nay, tâm hồn con nên mới
Để con hân hoan hát dâng Chúa bài ca

Yêu thương, chính là dấu chỉ Thiên Chúa dùng để thiết lập và mạc khải vương quyền của Chúa trên cả mọi sự. Chúa Giêsu Kitô là vua, Ngài làm vua bằng tình yêu thương và để gieo rắc khắp nơi tình yêu thương đó, Xin cho ca đoàn chúng con được gội sạch những bất hòa, hiềm khích, ghen ghét của đời thường, được nhận biết ánh sáng Chúa KiTO qua sự chia xẻ, cảm thông với tất cả những mảnh đời nghèo khó, được canh tân đời sống đức tin qua việc cầu nguyện băng những bài thánh ca hàng tuần, đươc can đảm bước vào trong nước yêu thương của Chúa bằng con đường thập giá mà Chúa đã đi qua. Amen

Thứ bảy, 8 tháng mười một, 2014

Trời mưa mãi thật là buồn. Nhiệt độ drop xuống còn 36F, ngày mai còn thê thảm hơn, 28F. Thời tuết thật kì lạ. Tôi nằm nhà mãi cũng quải chè đậu, mà ra ngoài sân ngấm hồ thì quá lạnh, cái đầu tôi ê ẩm như có búa bổ vào, thuốc giảm đau khiến đầu óc tôi mơ mơ hồ hồ, ko đứng vững
Tôi ngủ li bì vì thuốc. Vy nấu cho mẹ nồi chao trắng đầy, mỗi lhi đói, tôi ăn cháo trắng với chà bông. Người ta đến làm nhà cho tôi mua cho con bé hộp gà chiên, vậy là hai anh em nó hihihi ăn cơm gà. Thật ra hôm qua tôi cũng bò dậy nấu nồi canh rau đay, rồi buổi sáng có người cho hôp. soup khoai tây cà rốt, tôi cũng ăn một chút để thay đổi với cháo trắng. Hôm nay tôi thèm tô bún bò vô cùng, để lát nữa dặn Lễ mua của nhà thờ về ăn tạm hihiji
Đi Do Thái gần 2 tuần toàn là bị ăn đồ Do Thái, ngán gần chết, về tới nhà, thấy cái gì việt nam cũng muốn ăn nhưng phải giới hạn :)
Hôm qua nghe tin buồn của gia đình anh chị Hương Long. Xin chia buồn cùng anh chị, xin Chúa cất linh hồn của bác về chốn vĩnh hằng.
11/8/14
Bưởi sáng cuối tuần, mặt hồ giăng đầy sương mù, hơi lạnh của thời tiết sang thu thật là đẹp , nếu như ko phải đi đám ma, tôi sẽ enjoy cà phê và ngắm cảnh thì có thể sản xuất ra mấy bài thơ cũng ko biết chừng hihihihi !
Chiều, đi cắm hoa về, tôi đốt lò sưởi ngoài deck, rồi ngồi ngắm mặt hồ thật là đẹp, lúc vô coi căn nhà thấy có cái lò sưởi ngoài trời như vầy tôi thích quá chừng luôn ! Tuần lễ thanks giving được nghỉ mấy ngày, tôi nhứt định sẽ pha cà phê buổi tối để uống bên lò sưởi. Có người muốn uống cà phê ké với tôi nữa chứ hihihi
ChỊ Thảo thì chẳng bao giờ đi tới đâu, cũng chẳng biết uống cà phê, chỉ cí vợ chồng nhỏ Uyên là may ra.
Lâu lâu có tiếng cá quẫy thật là thích. Tôi cảm thấy toại nguyện vì mình mua được căn nhà mình mong muốn.