Những bài của tháng bảy, 2015

Thứ sáu, 24 tháng bảy, 2015

T ghẹo tôi, ” chị la chuyen gia thông tin tin tức người qua đời”. Trời đất, tôi nào có phải thần thánh gì, nghe tin một người qua đời, tôi thấy xót xa, bườn bã lắm, tôi làm hoa cho mọi người không biết tới khi tôi nằm xuống, ai sẽ làm cho tôi? Thật ra khi chết, tôi ko muốn làm phiền người ở lại, chết là hết, hoa mà làm gì, chỉ tốn tiền vô ích, để tiền xin lễ, cầu nguyện, cho người nghèo thì hơn.
Hôm nay lại có người qua đời ở gx tôi. Căn bịnh ung thư ko từ một ai cả? mỗi lần tôi chóng mật, ói mửa nhức đầu, tôi thấy đau lòng lắm, tôi chỉ mong thời gian qua mau để con tôi khôn lớn, trưởng thành và yên bề gia thất nưa, lúc đó dù có bất kì chuyện gì xảy ra voi tôi, tôi cũng đều vui vẻ chấp nhận. Hôm thứ tư tôi bị một cú hú hồn ở trong hãng, Dana và Shelia đưa tôi về, tôi nhìn Dana mà chạnh lòng. Thật cảm ơn nó và xếp của tôi, trong lòng tôi bây giờ thật sự ko còn ghét bất kì ai trong hãng cũng như những người đã ghét tôi. Tôi coi bộ phim 49 ngày mã suy nghĩ rất nhiều về sự luân hồi, thuật thôi miên. Có kiếp luân hồi ko nhỉ? nhưng mà dù có hay ko thì luật nhân quả bao giờ cũng apply lên tất cả con người. Tôi cố gâng’ sống tốt dù biết rằng khó vì tôi đã làm quá nhiều chuyên sai trái, ngay cả với các con. Khi tôi giận dữ , tôi chẩng kiềm chế đươc và đã la măng’ chúng những điều ko nên nói ra.
Tôi chỉ cầu xin thượng đế hãy giúp tôi tâm tịnh, đừng bị ảnh hưởng những phiền toái của đời thường , đừng sân si…, đừng hỉ nộ ái ố…
Mấy hôm nay gặp lại mấy người bạn cũ, vui qua chừng, vui nhất là gặp lai Hùng mập hihihi, gập lại Hà khiến lòng tôi cảm động vô cùng !
Hà ơi, nhât định lần này về vn, T phải găp, đươc Hà đó nhé !!

Góc nhớ ngày xưa

Thứ tư, 22 tháng bảy, 2015

Tưởng ngủ rồi : kỉ niệm
Thuở học trò ngoan hiền
Dưng lạc vào facebook
Nhận ra một người quen

Ba mươi năm bình yên
Tưởng như vào quên lãng
Tưởng góc nhớ đã quên
Thời xưa vào dĩ vãng

Có ai ngờ gặp lại
Vang vọng những nỗi niềm
Góc nhớ dưng, thổn thức
Bạn, chợt chẳng thể quên

Giọt nước mắt bạn rơi
Góc đêm tôi chợt đắng
Cõi lòng tôi rối bời
Biết nói gì cùng bạn?

Ngày bổng dài đến lạ
Đêm hiu quạnh tận cùng
Thư viết rồi lại xóa
Đồng cảm một người dưng

Thứ bảy, 18 tháng bảy, 2015

Đã thật sự có một trận mưa hôm nay ở nhà tôi, tôi mừng như bắt được vàng vậy. Hạn hán lâu quá rồi, tới hơn 2 tháng chứ ít sao, đến nỗi khoảng hồ nhà tôi cũng bị cạn nước để lô. ra cái chuồng chim là đủ biết hạn lâu như thế nào. Mua hôm nay cũng kéo dài được hơn 15 phút và thật lớn, đủ để vườn rau nhà tôi đẫm nước và đủ để không khí oi bức được dịu lại. Mong sao sẽ có thêm được nhiều trận mưa như thế này nữa.

Thứ bảy, 11 tháng bảy, 2015

Đi Cruise về, tôi mệt nhoài, cũng ko phải lí do là đi chơi mà cộng thêm lí do tôi mất máu nhiều quá thôi. Anh trách tôi là đi nhiều quá, tôi cười cho qua chuyện. Anh gần như muốn tôi hứa hãy bớt đi lại mà phải giữ sức khoẻ. Tôi ậm ừ cho qua chuyện. Tôi suy nghĩ khác anh thành ra tư tưởng lớn ko gặp nhau hihihi.
Hôm đi Virginia vui quá vì quen đươc Vũ, bạn của Trí. Tôi cảm thấy thân thiết và quý thằng nhóc này với cái tài lèo lái gia đình. Ngọc cũng rất dễ thương, chỉ mới quen lần đầu nên vẫn còn hơi xa cách một chút , mai này gặp thêm vài lần thì sẽ tốt hơn thoii.
Hôm nay ba gia đình bị trục trặc vụ đi biển nên chương trình phải thay đổi, chúng tôi đi Atlanta, hihihi vây càng khoái vì được ăn đồ vn.
GầN tới ngày đi Missouri rồi,đi về là lại đi châu âu, đúng là đi nhiều thật ! Thảo nào anh anh cằn nhằn tôi. Nghĩ cũng lạ, tôi và anh có là gì đâu, sao anh lại cằn nhằn tôi tự nhiên như thể chúng tôi đã quen nhau từ lâu lắm. Tôi ko bực mình nhưng lại luôn thich làm trái ngược. Thí dụ, anh mà tỏ ý ko thích tôi đi chơi nhièu thì tôi sẽ đi nhiều hơn nữa, anh nói tôi để tóc dài đẹp là tôi cầm kéo cắt tóc ngắn ngay. Tôi biết chi cần thêm vài lần như vậy là anh sẽ nghỉ chơi toi ra ngạy . Thôi kệ, cũng chẳng hiểu sao tôi luôn cảm thấy mệt mỏi, chán chường khi nghĩ đến chuyện gắn bó, ăn đời ở kiếp với ai đó… Tôi ko có niềm tin ở đàn ông và khi nói ra điều này, tôi lươn bị kết án…
Bọn tôi đã dọn qua phòng lab mới completely rồi. Chỗ đậu xe thoải mái hơn là cũng khoẻ phần nào. Không biết đứa nào sẽ quit next? charlotte có thêm hãng pharmaceutical Glenmark, như vậy người ta có thêm cơ hội để lựa chọn, ko phải dậm chân một chỗ như thế này hihihi