Những bài của tháng tám, 2017

Thứ tư, 30 tháng tám, 2017

Tôi nổi hứng bỏ hết sofa cũ rồi mua mới .Dạo này tôi tiêu tiền khá nhiều hihihihi, tự nhiên tôi cứ có ý nghĩ khi chết rồi thì có để dành một đống tiền cũng bỏ phí, tại sao không enjoy với tiền mình làm ra được bây giờ ? vậy là tôi mua sắm những gì tôi và các con thích .  Tụi nhỏ cũng rất vui và đồng ý với suy nghĩ của tôi, chúng anh hùng nói mẹ không cần phải để dành tiền cho chúng, khi chúng đi làm, chúng tự lo lắng được” . Tôi mua cả xe mới, hai đứa rất thích xe mới , nó không quá mắc tiền nhưng không tệ, tôi thích hiệu Toyota cho nên, cả ba mẹ con tôi đều rất hài lòng với chiếc xe dù em trai tôi nói, màu gì mà tối thui, toàn cảm thấy bị depress với cái màu tối đen như đêm ba mươi ….hihihi
Cuối tuần này có vẻ như có bão, sẽ mưa liên tục, cũng đã lâu rồi không có mưa, vưò8n rau nhà tôi như ngừng phát triển, năm nay tôi trồng được đậu nành, luộc ăn thât là ngon, chanh dây của tôi cũng lớn không ngừng, trái quá chừng . Tôi còn dùng làm nước chanh dây để uống nữa . Loại chanh dây của mỹ tuy không thơm như chanh dây vn nhưng cũng ok .  Hôm nay đi làm thấy boring làm sao !!

Thứ hai, 28 tháng tám, 2017

Hôm qua tôi đã rất vui vì nghe các con nói “mình muốn mang lunch đi học, mẹ làm cho mình được không ?” với bé Vy, thì tôi không ngạc nhiên lắm vì thỉnh thoảng con bé mang luch đi học là chuyện thường tình vì con bé vốn ăn ít và không thích đồ ăn trong trường học, nhưng với Lễ thì lại là chuyện rất đáng ngạc nhiên . Lễ vốn giống ba nó, rất sĩ diện nên chẳng bao giờ chịu mang lunch theo . Ngày xưa ba nó cũng vậy, anh nói bày cơm ra ăn thấy ngại quá, đàn bà mang lunch ko sao nhưng đàn ông mang theo thì thấy ngại nên anh không bao giờ chịu để cho tôi pack lunch cho anh cả . Cu Lễ cũng vậy, nó rất hay ngại, vậy mà bây giờ chính nó lại nói với tôi “mẹ pack lunch cho Lễ được không ?”
Tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì điều này . Tôi làm cơm chiên cho hai đứa, bỏ thêm ít trái nho, cà rốt, cần tây và nước sốt ranch cho chúng có chút rau cải, cu Lễ còn đòi thêm cái bánh ngọt Mochi mà tôi mua ở chợ đại hàn . Nó cũng giống như bánh bao chỉ ở VN vậy . Tiện nấu cho con, tôi chiên nhiều thêm một chút cho bà Tasha trong hãng, bà này rất thích đồ ăn do tôi nấu, những lần party ở trong hãng, tôi nấu mang vô, mọi người đều thích, riêng Tasha và Shy còn năn nỉ tôi nấu cho họ để họ có thể ăn nhiều lần thành ra tôi lại là người nấu cơm hộp cho họ hihihi . Thật ra tôi cũng chỉ lấy tiền tượng trưng vì nếu không lấy tiền, họ ngại .  Bây giờ chỉ là cơm chiên, mì xào nhưng chắc rồi sẽ có cơm thịt kho trưng gà, đồ xao, chả giò, cơm cuộn vv…hihihi cũng vui vui .

Thứ sáu, 25 tháng tám, 2017

Tôi cảm thấy đi làm ở đây thì khó mà xuống cân vì tối ngày mọi người cứ bày ra ăn uống hoài . Hôm nay thì hãng đãi donut, tuần sau thi có Fun party, cứ mỗi tháng mà bày ra ăn kiểu này thì chết, đã thế mỗi lần customer đến, big boss thường order lunch cho họ, thế nào thì bọn tôi cũng được an luôn, còn thêm mỗi tháng đều có seminar class nữa, cũng là ăn uống huhuhu .  Nếu tham gia mà không ăn thì cũng kì cục nên thiệt khó mà xuống cân . Thôi thì đành chịu chứ biết sao ? Thời tiết dường như đã mát hơn, có lẽ tôi sẽ bắt đầu đi walk lại sau mỗi bữa trưa, hy vọng là tiêu bớt chút đồ ăn mà tôi đã cho vào bụng hihihi

Thứ năm, 24 tháng tám, 2017

Từ ngày lái xe đi làm xa như vầy, tôi lại có hứng ngắm mặt trời mọc . Rất đẹp, nó cứ ửng đỏ dần từ phía chân trời rồi tròn xoe như một quả cầu lửa đỏ rực .  Khoảng đường đi làm chợt nhiên rất gần, không còn xa xôi nữa . Tôi vừa lái xe, vừa nhâm nhi li cà phê nóng rất thú vị .  Bây giờ, chỉ còn cần tìm cái gì đó thi vị cho đoạn đường về nữa là xong .  Nếu như có người để cho tôi nói chuyện thì hay biết mấy, sẽ không thấy buồn ngủ nữa . Thông thường, tôi có người bạn tri âm hay gọi cho tôi giờ đó, có lẽ vì anh biết tôi sẽ buồn ngủ khi lái xe về nên dù anh đang trong giờ làm việc, anh cũng cố gắng tranh thủ gọi nói chuyện với tôi . Mấy hôm nay, anh nói hãng có inventory nên khoảng giờ đó anh cứ phải đi họp thành ra không ai nói chuyện với tôi cả, buồn ngủ muốn chết hihihi
Hôm qua gặp lại Juvelle, cũng vui vui, anh ta hug tôi như thể tôi là người bạn thân thiết lắm khiến tôi cũng thấy ngại ngại khi mọi người nhìn .  Thế giới thật nhỏ, đi vòng vòng rồi cũng gặp lại nhau hihihi chỉ mong sao tôi đừng gặp người tôi không muốn gặp . Tôi đã muốn tránh nên đã quit job hãng cũ nên hy vọng sẽ không gặp lại , mà muốn được như vậy thì tôi phải cầu nguyện cho hãng cũ đừng đóng cửa hihihi tôi đang làm việc thiện đấy ! tốt thật :)

Thứ ba, 22 tháng tám, 2017

Hôm qua coi nhật thực that là vui . Tôi chụp được những tấm hình rất đẹp . Chụp xong, tôi đem khoe với người bạn, anh hỏi toi có ước nguyện gì không, vì khi nhật thực, mình ước nguyện thì sẽ được toại nguyện . Thật tiếc vì tôi không biết điều này, tại sao anh không nói với tôi sớm hơn để tôi ước nhỉ ? tôi có biết bao nhiêu điều mơ ước ….thiệT tình !! tiếc quá đi thôi ! có lẽ số của tôi không được mơ ước nên mới bỏ lỡ cơ hội cả tram năm như thế này . Đành chịu . Dù sao tôi cũng thấy trong long rất vui khi được xem cảnh nhậT thực cool như vậy . Tuần sau là holiday rồi, tôi xin nghỉ thêm một ngày để đi chơi với ca đoàn . Sẽ cho cu Lễ về trước vì nó không thể bỏ học, còn tôI với bé Vy sẽ ở lại thêm một ngày nữa thư ba mới về . Ở lại coi bắn pháo bông hihihiuh

Thứ tư, 16 tháng tám, 2017

Trong phòng lab cua tôi xôn xao vụ nhật thực . Nhỏ Aliza còn order cho mọi nguời kiếng để xem . Jeff đề nghị ăn uống …xem ra tưng bừng quá chừng ! Tôi mua them extra hai cái kiếng cho hai đứa con để chung ở nhà thì cũng được xem . Tôi muốn nghỉ làm để ở nhà coi chung với các con nhưng chắc là không được rồi . Đành chịu . Coi ở hang với bạn bè thì chắc chắn sẽ vui lắm ! Hãng tôi có bãi đất trống là cái park rất rộng nên chỉ cần bước xuống là coi được . Lần nhật thực này là lần đầu tiên tôi sẽ được coi nên thấy nôn nao . Sáng nay tôi vui và thật cảm ơn người đã khiến tôi vui và ấm áp . Cảm ơn lắm lắm !

Thứ hai, 14 tháng tám, 2017

Con bé cứ năn nỉ mẹ cắt tóc ngắn, tôi không muốn chút nào và rồi hôm qua là sinh nhật của nó, tôi đành chiều con bé . Cắt tóc nó xong, long tôi như có ai xát muối, tiếc đứt ruột mái tóc mượt mà, dầy dặn …mái tóc gợi cho tôi nhớ thời trẻ con của mình . Mái tóc của nó chính là mái tóc của tôi ngày xưa …Nó going tôi nên tóc rất nhiều và mềm ạii chứ không going như người ta, tóc nhiều thuộc dạng tóc rễ tre .  Dù sao thì cũng còn an ủi một chút là trông nó với bộ tóc ngắn nhìn mập mạp hơn là lúc để tóc dài . Nó hứa với; tôi là sau lần cắt này sẽ để dài lại .  Cũng an ủi vì tóc nó mau dài lắm ! Dường như nó ăn bao nhiêu thì cũng đều nuôi tóc hết trơn hihihi

http://s86.photobucket.com/user/codai68/media/IMG_3164_zpsnasxuufp.jpg.html” target=”_blank”>http://i86.photobucket.com/albums/k103/codai68/IMG_3164_zpsnasxuufp.jpg” border=”0″ alt=” photo IMG_3164_zpsnasxuufp.jpg”/>

Thứ sáu, 11 tháng tám, 2017

Hôm nay thì mọi chuyện mua bán căn nhà cũ đã hoàn tất .  Tôi nhẹ nhàng, không còn lo nghĩ như lúc cho mướn nữa . Cho mướn nhà that là mệt vì lỡ xui xẻo gặp người mướn không biết giữ nhà đàng hoàng và sạch sẽ thì khi họ dọn ra, mình sẽ tốn rất nhiều tiền để sửa chữa và dọn dẹp . Tôi hay thương người nên tốn khá nhiều vào khoản này . Cũng vì thương người nên cho mượn tiền rồi that khó xử khi muốn lấy lại không được . Mai này rút kinh nghiệm vậy .
Hôm nay, tôi ước ao một điều nhưng biết chắc là không được .  Thôi kệ, ước ao thì vẫn cứ ước ao hihihi

Thứ tư, 9 tháng tám, 2017

Thời tiết năm nay that lạ, mưa nhiều hơn năm ngoái rất nhiều và bây giờ mới có tháng tám mà thấy sang thu rồi, buổi sang nhiệt độ drop xuống thấy se se lạnh cho nên những cây phong đã băt đầu thay màu đổi dạng .  Mấy đứa bạn canceled không thể hop mặt ở nhà tôi vào thứ bảy này được vì có vài đứa gặp chuyện đột xuất của gia đình . Đành dời qua ngày khác .  Tôi cũng chưa quyết định được là ngày nào ?  Thôi kệ, tính sau đi . Dù sao thì tôi vẫn nấu vài món vì là ngày sinh nhật của bé Vy, nó sẽ mời vài đứa bạn đến để cùng vui ngày sinh nhật . Con bé bây giờ đã thành thiếu nữ rồi . Nó bước vào lớp 9 và đang ở tuổi mộng mơ …ai cũng khen tôi có hai đứa con xinh đẹp khiến tôi hãnh diện nhưng không kém phần lo lắng . Một mình tôi vừa làm cha, vừa làm mẹ, tôi cũng không biết cách dạy dỗ con cái như thế nào để nó có thể trưởng thành theo chiều hướng tốt , Tôi chỉ đành làm hết sức mình rồi phó thác cho Chúa thôi .
Cho tới hôm nay thì cũng chưa có dấu hiệu gì để khiến tôi phải đau buồn vì con cái .  Chi Cầu mong sao mãi mãi được như thế này .

Thứ ba, 8 tháng tám, 2017

Ông trời hôm nay buồn bã that, nhưng mà trong long tôi lại vui . Có người khiến tôi mỉm cười nên tôi không buồn theo ông trời hihihi . Làm ở đây cứ ăn tiệc hoài khiến cho tôi khó mà kiềm chế cái miệng để xuống cân hihihi .  Nhưng mà …nhất định phải xuống them 5lbs nữa, như vậy là đủ rồi, tôi không muốn xuống them . Ở tuổi này, xuống cân nhiều quá nhìn thảm lắm hihihi , có phụ nữ nào mà không muốn trẻ đẹp, phải không  ?