Những bài của tháng chín, 2017

Thứ sáu, 29 tháng chín, 2017

Hôm nay dưng trời trở lạnh . Thời tiết thay đổi khiến tôi muốn bịnh, ngày mỗi ngày, tôi cảm nhận được sức khoẻ của mình đang trên đà xuống dốc . Tôi làm mọi cách để ngăn chặn nó lao dốc quá lẹ nhưng không biết có được không ? đâu có ai có magic để thay đổi được sự tự nhiên của tạo hoá nhỉ  ? Hôm qua bị té, nó không đau liền cho đến chiều mới đau nhiều . Tôi về than với hai con, chúng đã không để cho tôi làm việc gì đụng đến nước . Hai anh em thay nhau rửa chén, chúng ăn đồ ăn cũ để mẹ khỏi vất vả nấu món mới, cu Lẽ còn biết hỏi tại sao mẹ té ? mẹ đi đứng không được rush nữa, rồi nó đập bể cái vòng bị crack cua tôi để tôi không bị đau mỗi khi shake samples. Nhìn cái cách nó cẩn thận làm để tránh không làm đau tay mẹ tôi muốn rơi nước mắt . Tôi cảm nhận được nó đã trưởng thành và biết lo cho mẹ .Hạnh phúc của tôi chỉ cần bao nhiêu đó là đủ . Tôi biết con tôi bây giờ rất mong mẹ nó có bạn để chia sẻ, hồi nhỏ thì nó luôn phản đối mỗi khi tôi đề cập, còn bây giờ, chính nó lại đề cập với tôi .  Có lẽ nó đã cảm nhận sự cô đơn mỗi khi tôi nằm trên giường bệnh nhưng nó không biết là bây giờ thì đã muộn rồi, tôi không còn mong muốn tìm cảm giác chia sẻ nữa . Tôi chấp nhận đời sống cô đơn như một định mệnh không vui cũng không buồn .  Hôm nay trung thu, tôi hứa với chị T sẽ ra sớm để phụ chuẩn bị nên sẽ về sớm hai tiếng . Còn việc cắm hoa để sáng thứ bảy mới cắm vậy .  Đêm thứ sáu bao giờ cũng bận rộn và cần người ra sớm giúp chuẩn bị nhiều nhất .
Hôm qua, tôi đã rất vui khi cảm nhận được sự quan tâm yêu thương cua con cái và bạn tri âm .  Cảm ơn nhé!

Thứ năm, 28 tháng chín, 2017

không giống như thuốc tây, các loại mỹ phẩm bị biến dạng và ô xy hoá nhanh hơn nhiều cho nên, khi thuốc boi ngoai da , kem, hoặc các loại lotion khi đã hết hạn thì sử dụng chẳng có kết quả gì nhiều cả, có khi là không có kết quả mà còn bị phản tác dụng nữa . Từ ngày làm ở đây, tôi mới nhìn thấy được điều này và hihihi sẽ không bao giờ tôi mua bất kì các thứ mỹ phẩm nào mà không coi ngày hết hạn nữa .  Đặc biệt, đồ ở chợ trời lại càng phải cẩn thận hơn . Vì các loại mỹ phẩm hầu hết là TOC cả nên cơ quan FDA không khó khăn gì cho lắm nên lại càng phải thận trọng hơn khi sử dụng . Thật ra cũng chỉ là thuốc ngoài da nên cũng ko đến nỗi .

Thứ tư, 27 tháng chín, 2017

Dường như ông xếp muốn thử thách tôi nên giao hẳn cho tôi một project về impurity .  Tôi run lắm vì chưa bao giờ làm, cũng chả có kinh nghiệm gì .  Hồi mới vô, tôi cùng làm với VB, he owned that project, tôi chỉ giúp thôi, có nghĩa là nó sai đâu, tôi đánh đó . Khi xong việc, chả biết nó báo cáo như thế nào mà bây giờ ổng giao luôn cho một mình tôi .  Tôi ớn quá xá vì không biết bắt đầu từ chỗ nào …Mò mẫm và hỏi lung tung người thì bây giờ tôi cũng biết bắt đầu từ đâu và làm gì …. hy vọng sẽ ổn thôi …làm xong, lo nhất vẫn là viết lại toàn bộ như SOP thì mới te tua thê thảm vì tiếng anh của tôi dzom quá mà hihihihỉ !  Tôi phải cảm ơn nhỏ Dashna, nó nghỉ rồi mà khi tôi text để hỏi nó, nó vẫn sẵn sàng giúp tôi, hướng dẫn và gợi ý cho tôi để tôi có hướng bắt đầu từ điểm nào .  Đúng là làm QC thì dễ hơn rất nhiều . Nhưng có khó thì tôi mới học hỏi được thêm kinh nghiệm chứ cứ ngồi đáy giếng, dậm chân một chỗ thì đâu có biết thế giới bên ngoài rộng lớn tới dường nào ? Tôi đã làm tablets, bây giờ làm liquid, gel, ointment, lotion …và lại học thêm rất nhiều về empower cũng như những new instrument .  Quan trọng nhất là tôi được học hỏi về develop một method cho bất kì một loại thuốc nào . Tôi cảm thấy rất thần kì với những điều mà trước đây tôi không bao giờ hiểu ý nghĩa sâu xa của nó, chỉ làm như một cái máy mà thôi .  Tuần này đã trung thu rồi, thời gian trôi qua mau quá ..qua trung thu là tới lễ tạ ơn, rồi Noel và tết đến .  Năm tháng lại qua và con người lại già thêm, tôi chạnh lòng chợt nhớ đến ông bạn tri âm, không biết bây giờ ông thế nào ? có còn nghĩ đến tôi như tôi vẫn luôn nghĩ tới ông hay không  ?

Thứ tư, 20 tháng chín, 2017

Bây giờ mỗi sáng, tôi chịu khó đi làm sớm nửa tiếng để vào hãng đi bộ . Khu tôi làm có cái park để ngưò8i ta đi bộ, sáng nào cũng có rất đông người đi từ sớm nên không phải lo sợ gì . Chiều hay về trễ rồi lu bu nhà cửa, tôi ko còn đi Y đưọ8c hai tiếng như ngày xưa, mà chỉ đi được có hơn một tiếng, chỉ kịp học một lớp thể dục chứ không kịp đi bộ nữa, thành ra phải tranh thủ đi bộ ở hãng như vầy . Giờ lunch, tôi cũng cố gắng đi nửa tiếng . Như vậy, một ngày cũng được một tiếng đi bộ và một tiếng học yoga, hay các lớp khác .  Dạo này, tôi mập ra, không duy trì được số kí như xưa nên mấy cái áo dài chật hết, tôi phải cố gắng giảm đi ít nhứt là 5lbs thì mới có thể mặc lại được .  Hy vọng từ giờ đến cuối năm sẽ làm được .   Tôi đang có cảm giác tôi bị đau bao tử lại . Cứ ăn vô thì thấy đau mà khi đói bụng cũng thấy đau . Cái đau rất kì khôi khiến tôi mệt mỏi vì phải gồng mình chống chọi …

Thứ ba, 19 tháng chín, 2017

Mấy ngày đi PA về mệt nhoài .  Mười mấy năm rồi không về lại, hôm nay về gặp mọi người thây\ vui quá chừng luôn .  Ngưòi nào cũng có thay đổi cả, già đi nhiều rồi mập ra …tôi cũng vậy, cũng mập hơn ngày xưa  hihihi nhưng cũng không lên nhiều cho lắm! Sắp sửa tới đám cưới con của Hằng, hy vọng tôi cũng sắp xếp được để về dự đám .  Tôi bao giờ cũng muốn con cái tôi gặp gỡ bà con họ hàng, người thân vì có như vậy tụi nó mới cảm nhận được tình thân gia đình, chứ nếu không cứ như hai người lạ không quen biết thì chết . Ba mẹ tôi mất sớm nên tụi nhỏ không được cái cơ hội gần gũi ông bà nên nhiều khi tôi kể chuyện về ông bà, chúng không cảm nhận được tình yêu thương của ông bà .  Mỗi lần về VN, tôi luôn đưa chúng lên thăm bà nội .  Tôi nghĩ, thêm một thế hệ nữa thì có lẽ người việt ở hải ngoại sẽ mất gốc vì trẻ em ko biết tiếng việt, ko biết những phong tục tập quán của người việt, thậm chí từ từ cũng mất dần đi tình thân hàng xóm, láng giềng, bà con ….vì lối sống của Mỹ quá độc lập .
Hôm nay, tôi mang tâm trạng rất vui, rất ấm áp và hạnh phúc .   Càng ngày tôi càng cảm nhận được điều này và tôi luôn ước ao sẽ được giữ mãi cảm giác ấy .

Thứ ba, 12 tháng chín, 2017

Bầu trời vẫn còn âm u lắm nhưng đã lặng yên .  Những cơn gió ngày hôm qua cũng làm ngả một cây sau bìa rừng nhà tôi song rất may mắn là nó lại ngả về hướng sân cỏ của ông hàng xóm :) ông này có nghề cưa cây nên hihihi tiện quá, ổng clean up, chứ nếu mà nó ngả về hướng nhà tôi thì tôi phải tốn tiền mướn người thu dọn .  Nhà tôi cũng bị cúp điện hết một lúc, chắc là đâu đó lại ngả cây nên mới như vậy . Nhưng khi tôi về nhà thì có điện lại rồi .  Đỡ lo ! Đến giờ chót thì bão không đi ngang tiểu bang tôi nên ảnh hưởng không nhiều . Vậy mà sáng nay, các trường học cũng thông báo delay hai tiếng .  Chiều nay về nhà, tôi nhất định làm rượu nho .  Sẽ ra giàn nho của ông hàng xóm hái thêm nữa để làm thật nhiều rồi mai mốt cho mỗi người thân một chai làm quà .
Hôm nay, sever bị down, sample run mà chẳng thể coi được . Không biết đến lúc nào thì server mới hoạt động lại được ? Dạo này đi làm rảnh rổi hơi nhiều vì cả hãng cần đổi mới nên không nhận thêm project mà chỉ clean up và finish tất cả các project cũ thôi . Hôm qua tôi run một loại thuốc và cảm thấy nhức đầu với method này, kiểm tra người viết method thì thấy viết hồi 2011, kiểm tra những người run thì toàn là thằng xếp của FP run thôi . Tôi biết Hooke rất giỏi nhưng hắn cứ run cho xong kiểu này thì tôi chào thua . Có lẽ, nên trách người viết method thì đúng hơn .  Hèn chi mà bên QC ghét R&D đến vậy :)

Thứ hai, 11 tháng chín, 2017

Hôm nay tôi thực sự không muốn đi làm chút nào, cứ nghĩ rằng bão đến rồi sẽ gọi vô nghỉ nhưng bão đã chuyển hướng chệch qua phía đông nên tiểu bang tôi chỉ bị ảnh hưởng, không nghiêm trọng đến nỗi phải đóng cửa trường học . Hai đứa con tôi cũng nghĩ sẽ được nghỉ học nhưng sáng nay phải xách cặp đến trường hihihi .   Tôi chuẩn bị tùm lum thức ăn và nước uống cho bão, phòng trường hợp bị cúp điện, cúp nước .  Dù sao tôi cũng biết chắc chắn với lượng gió này thì khu vực nhà tôi cũng sẽ cúp điện vì cây đổ .  Không hiểu sao ở xóm tôi cây đổ thường xuyên lắm, chỉ cần mưa bão chút xíu thôi là cây đổ và cúp điện rồi . Có hôm cúp điện cả ngày luôn .  Tôi bịnh cả tuần rồi vẫn cứ rề rề …bây giờ con bé của tôi cũng nói “mẹ, Vy sổ mũi và thấy đau cổ họng” tôi cho con uống thuốc và dặn nó đi học phải uống thật nhiều nước lọc . Hôm qua ông hàng xóm biểu tôi qua hái trai Muscadine vì hôm nay gió bão sẽ rụng hết . Hai mẹ con tôi hái được 2 rổ lớn để làm rượu .  Nếu có thì giờ, tôi sẽ hái thêm nhưng thấy trời tối rồi, đành chịu .  Dạo này tôi thấy mệt mỏi hoài nên hầu như không có tâm trạng cắm hoa . Tuần nào cắm cũng xấu òm hihihi .  Để xem, thêm vài tuần nữa có khoẻ hơn không ? khoẻ hơn thì sẽ có tâm trạng để cắm hoa đẹp hơn . Bầu trời hôm nay rất ảm đạm, đã bắt đầu có gió, nghĩa là bão đang tiến về Atlanta , khoảng 2 giờ trưa nay là bên tôi gió sẽ mạnh và mưa sẽ nhiều .  Tôi đã cover hết mấy thùng cây kiểng của tôi vì sợ gió quá cây sẽ gẫy . Mấy chậu tropical leaves mà tôi rất quý vì những loại lá này cắm hoa rất đẹp . Sau trận mưa này thì bảo đảm chanh dây của tôi sẽ rụng hết, cây táo tàu chắc cũng sẽ bị gẫy vì thân gỗ của cây táo tàu rất giòn nên nó rất dễ gãy .
Cô bạn ở Miami gọi, mừng quá, vậy là nó ok rồi .  Gia đình nó chạy tới Tampa tránh bão mạnh, ai dè Tampa cũng không nhẹ bao nhiêu .Ngay từ đầu tôi nói nó chạy xuống tôi luôn nhưng nó ngại xa và sợ nghỉ làm nhiều ngày . Chạy xuống Tampa có người thân vì không muốn vào Shelter nhưng ai dè hôm qua, tất cả cũng vị đuổi vô Shelter hihihi chạy trời không khỏi nắng nhưng hồi nãy nó gọi báo OK là mừng rồi . Còn gia đình Thuý ở Orlando chắc ko đến nỗi nào đâu .   Tạ ơn trời các bạn tôi được bình an .

Thứ sáu, 8 tháng chín, 2017

Cả ngày hôm nay, bọn tôi đến hãng đi làm chỉ để ăn và chơi game.  Tôi won được giải món ăn ngon nhất, nhỏ Sam thì thắng giải áo đẹp nhất và thằng VB thì đoạt giải ném banh giỏi nhứt . Vui thật là vui, ông xếp lớn cho phép bọn tui chơi xong, dọn dẹp rôi được quyền ra về, nhưng không có ai về khiến tôi thấy ngại . Mọi người vẫn cứ ra sân cỏ chơi ném banh, chẳng ai chịu về . Tôi ăn no quá chừng, chiều nay chắc sẽ cắm hoa đơn giản thôi vì tôi mua rất ít hoa . Cũng không hiểu tại sao hôm nay tôi không mua bó hoa hồng nào ? Có lẽ vì tôi lật đật quá nên không chọn nhiều hoa một chút . Tuần tới bão nên họ nói sẽ ko có hoa, không biết thứ sáu tới này có hoa không ? lẽ ra, tôi nên mua nhiều một chút mới phải .  Too late rồi, cùng lắm thì hihihi cắm tạo dáng với lá thôi .
Thứ hai, nếu mưa gió lớn quá thì tôi sẽ gọi vô nghỉ làm . Tôi sợ lái xe dưới mưa lăm, không thấy đường, vả lại gió mạnh như thế sợ xui xẻo bị cây đổ thì chít . Tôi đang lo cây táo tàu của tôi sẽ bị gẫy vì nó quá cao và thân nó lại rất giòn, hôm qua tôi níu cành hái trai, vì níu mạnh quá nên gẫy luôn một nhánh lớn .  Lần này, với sức gió của Irma, tôi nghi nó gẫy luôn . Mong sao có phép lạ xảy ra để đẩy cơn bão ra ngoài khơi, để đừng nơi nào phải hứng chịu cả . Mong lắm thay !
Chấp tay con nguyện ơn trời
mong cho gió bão chuyển dời ra khơi .

Vè bão cho Florida

Thứ sáu, 8 tháng chín, 2017

Irma hùng dũng tiến vào
dõng dạc la lớn “đứa nào ở đây ?”
còn không mau lẹ chạy ngay ?
tao mà vào đến, quét bay ra đường !
chúng mày chớ có coi thường
trải nghiệm sức gió mà vương vào mình
Jose có vẻ thương tình,
nên chỉ dạo biển, không rình chúng bay
còn tao, thích dạo đó đây
nên chọ nước Mỹ xem Tây thế nào ?
mắt xanh ? mũi lõ ? thấp ? cao ?
Chỉ cần tao thổi là vào mê cung
đừng mong làm đấng anh hùng
mau mau tránh bão chớ đừng bạo gan
để rồi hứng lấy lầm than …..

Thứ tư, 6 tháng chín, 2017

mọi người chuẩn bị đón bão nên các chợ bán đắt hàng quá chừng .  Các con tôi đi chợ về nói không mua được mấy thứ vì chợ hết hàng rồi .  Bão Irma vẫn chưa nói rõ ràng vùng nào bị ảnh hưởng mà mọi người đã nháo nhào lên mua hàng tích trữ, các tay bussiness tha hồ làm giàu :) .  Hồi xưa, chính tôi cũng hay tích trữ đồ ăn và các thứ gia dụng phòng trường hợp cúp điện và cúp nước lắm .  Bây giờ thì làm biếng . Ở nhà tôi, chỉ cần bị cúp điện là tiêu đời hihihi thôi thì tới đâu thì tới, lo lắm cũng vậy .  Mấy hôm nay tôi cảm thấy lòng mình rất ấm áp vì được nâng đỡ tinh thần rất nhiều .  Hôm nay trời sẽ mưa cả ngày, không phải vì bão, chỉ mưa bình thường, cũng có thể do ảnh hưởng của Harvey còn sót lại không chừng nhưng ngày mai thì sẽ lại nắng đẹp . Mướp nhà tôi ra trái nhiều lắm, trái lại to nữa, hihihi giống như mướp trâu ! muớp này tuy không thơm như mướp hương nhưng ăn cũng không tệ . Hai tuần nữa lại đi đám cưới bên PA rồi .  Cũng đã hơn 10 năm tôi không trở về PA …. Lần này về đám cưới con anh hai, nhất định sẽ gặp được rất nhiều người thân . Thời gian quả thật là con thoi đưa …