Những bài của tháng mười một, 2017

Thứ năm, 30 tháng mười một, 2017

Mới đây mà đã qua tháng 12 rồi, thời gian trôi qua nhanh thật đó !  Già thêm một tuổi, tôi cảm thấy cơ thể mình mệt mỏi và cằn cỗi hơn rất nhiều . Chẳng làm gì được cả, mới làm một chút đã mệt, không còn sức để làm tiếp . Tôi còn hay bị ngộp thở bất thình lình cho nên có đôi khi tôi nghĩ, một ngày đẹp trời nào đó khi tôi đang ngủ rồi bị ngộp thở không biết được và đi luôn .  Cho nên tôi luôn chuẩn bị sẵn sàng và luôn dặn dò con tôi những điều cần thiết nếu sự việc xảy ra .  Cu Lễ còn một năm nữa thôi, bé Vy thì còn lâu lắm nhưng con bé có vẻ rất khôn lanh chứ không khờ khạo như anh nó nên tôi bớt lo lắng, tôi thường tìm cách thủ thỉ với con rất nhiều điều vì tôi sợ, tôi không thể sống thọ bên cạnh con cái của mình để chăm lo cho chúng và nhìn chúng trưởng thành .  Năm nay noel sẽ rơi vào đêm chủ nhật nên cũng đỡ, tôi sẽ không phải chưng hoa nhiều lần, chỉ cần tối thứ sáu ra chưng cho tuần đó là xong . Ở hãng mới này chỉ cho nghỉ ngày 25 thôi nên chẳng thể enjoy gì được cả ? Thanks giving còn nghỉ 4 ngày nhưng noel thì chỉ được 3 ngày .  Hình như tôi đã già lắm rồi hay sao ấy, tôi không muốn đi làm nữa, chỉ muốn được ở nhà nghỉ ngơi thôi . Làm gì cũng thấy mệt không thở nổi .  Đúng là già thật rồi ! :)

Thứ ba, 21 tháng mười một, 2017

Thời gian trôi nhanh thật, mới đây mà sắp hết một năm rồi, tóc lại bạc thêm vài sợi , sức khoẻ tụt dần …. ngán ngẩm .
Còn ngày mai nữa là được nghỉ lễ Tạ ơn, long weekend, thấy nhẹ nhõm, tha hồ ngủ, tha hồ đi shop …. Thiệt ra hổm rày mấy mẹ con tôi tiêu tiền quá chừng vì shop .  Tôi chiều con nên chúng muốn cái gì tôi cũng mua . Tôi thưởng cho Vy cái điện thoại mới vì nó học straight A . Đúng ra là đợi thêm một học kì nữa mới mua, nhưng cu Lễ đã order rồi vì nó nghe nói cuối năm nên đã mua luôn để làm quà Noel cho em gái nó .
Hôm nay tôi đã rất vui, thật cảm ơn người đã khiến cho tôi vui như vậy . Have a nice Thanksgiving người nhé!

Thứ hai, 13 tháng mười một, 2017

Hôm nay trời đầy sương mù, nhìn cứ như lạc vô cõi ma quái, nghĩ đến đó, tôi lại chợt nhớ bài đọc Cõi vô hình”, có lẽ đâu đó ben ngoài cửa sổ  office của tôi đang có vài linh hồn nhởn nhơ trên sân cỏ, họ như đang muốn rủ tôi ra đi bộ cùng họ vì hihihi tôi hay thích đi bộ giờ break mà .  Chị Thuỳ hỏi bộ tôi không sợ ma hay sao mà nói chuyện ma tỉnh queo vậy ? Tôi nghĩ đến bài đọc rằng mình nên chấp nhận chuyện các linh hồn còn vướng lại đâu đó ở đời sống này như chấp nhận có con mèo, con chó , con gà quẩn quanh thì sẽ không sợ ma hay đúng ra là các linh hồn đã qua đời nữa .  Tôi tin các linh hồn không làm hại người ta, chỉ vì khi gặp, người ta quá sợ hãi mà ngất đi thôi chứ không phải bị nhát .  Tôi đã từng gặp Khanh, mẹ tôi, ba tôi trước đây, còn bây giờ, tôi tin những người thân của tôi đã đến đúng nơi mà họ phải tới sau khi chết . Linh hồn của họ không còn quanh quẩn đâu đây nữa nên tôi đã không thấy họ nữa .
Thời gian trôi qua mau thật, mới đây mà đã lại tới ngày bổn mạng của ca đoàn rồi .  Chỉ còn vài ngày nữa là đến lễ tạ ơn, rồi Noel và rồi tết đến, một năm lại trôi qua …. đòi sống ở cõi tạm này càng ngày càng rút lại .   Đúng là thoáng một cái đã hết một đời người ….

Thứ năm, 2 tháng mười một, 2017

Buổi sáng uống cà phê thật thú vị, nhất là buổi sáng mùa đông, cubical của tôi ngồi ngay cửa sổ của lầu thứ ba nên cái view ở trước mặt rất đẹp . Tôi thích làm việc ở đây vì phong cảnh rất đẹp, chỗ làm rất khang trang, sach sẽ và thoải mái, giờ làm rất tự do và độc lập không bị dòm ngó và không bị luật lệ lung tung như hãng cũ . Xếp rất professional chứ không như mấy bà tử thần bên kia . Bạn đồng nghiệp không tị hiềm ganh đua . Việc của ai thì người ấy làm . Không phải lo lắng bị NOE rồi cuối tháng bị nêu tên lên trước phiên họp hihihi .  Ở đây, tôi đã học hỏi được rất nhiều về develop method cũng như validate transfer method .  Tôi còn học được tất cả các dạng thuốc từ liquid, gel, ointment và cả lotion cũng như spray and injectable.  Có lẽ khó khăn nhất là ointment vì có quá nhiều chất beo, chất dầu nên khi develop thuờng phải tìm cách trouble shoot với system, column .  T rủ tôi về hãng cũ nhưng tôi nói thôi, mặc dù bên đó không còn mầy bà tử thần nữa và benefit có lẽ cũng tốt hơn, không phải lái xe xa nhưng tôi cũng không muốn về .  Nói chung, tôi không muốn làm chung với người đã từng là bạn ròi chơi xấu nhau … hihihi mệt mỏi lắm .  Đọc xong bài cõi vô hình, tôi thấy rất hài lòng với đòi sống, công việc của mình .  Cảm thấy rất hạnh phúc với hiện tại .  Lái xe xa tự nhiên trở thành một cái thú :) . Từ ngày đi làm xa, tôi lại không bị nhức đầu bất chợt nữa . Dường như lúc nào bên cạnh tôi cũng có ai đó dõi theo và bảo vệ cho tôi .  Tôi cứ linh cảm đó là linh hồn của ba mẹ, người thân và nhất là đứa con đã mất của tôi luôn theo tôi nên tôi cảm thấy rất bình ạn, tự tin khi lái xe, không lo lắng tai nạn dù hihihi hôm thứ sáu tôi mới bị đụng từ phía sau ủi tới :) .  May mà tôi chạy xe van nên ko tiếc hùi hụi vì xe bị trầy :) .