Đã tới mùa làm vườn nên tôi luôn tranh thủ và cứ mải làm, tôi quên cả trời tối mò, bỏ luôn cả một tiếng đồng hồ coi phim giải trí trên đài VTV4. Dường như đang có bộ phim ma “tiếng chuông lúc không giờ”, tôi coi vài tập rồi, thấy rùng rợn lắm. Dạo này phim VN tiến bộ ghê, diễn viên đóng có hồn chớ không gượng gạo như ngày xưa nữa.
Hôm chủ nhựt đi lễ nghe cha giảng, tôi cảm động lắm !Tôi biết là cha đem chuyện của tôi ra để nhắc nhở, để khuyên răn mọi người với chủ đề “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói và đừng bơi móc điều xấu của người khác trong khi chưa chắc mình đã tốt lành hơn. Đừng nói điều không thành có và đừng biến điều có thành không. Nói xấu, dèm pha, chụp mũ người khác là một cái tội ”
Mỗi cái gương soi đều cho ta hình ảnh khác nhau. Gương là một thấu kính, độ lồi, độ lõm đều khác nhau tùy theo nơi sản xuất, có gương khi ta soi, ta thấy mình đẹp hơn vì đó là chiếc gương được tráng phẳng, có gương khi soi, ta thấy mình mập ra nhìn phì nộn song cũng có gương ta soi vào thấy mình cằn cỗi hơn cũng bởi độ lồi, lõm khác nhau. Chiếc gương lồi hihihi thì dùng để nặn mụn thì ngon cơm :)
Khi soi gương ai cũng thích mình sẽ đẹp hơn,tôi cũng vậy nên thích chọn gương phẳng mà mua song cũng có cái hại vì …lúc nào mình cũng tự tin thậm chí qua tự kiêu vì nghĩ rằng mình đẹp :) thành ra, tôi cũng mua một cái gương lồi để thi thoảng soi nặn mụn và cũng để tự nhắc nhở mình ” mi mập ù, xấu xí lắm T ạ !” Tôi thường lấy chiếc gương ra để dạy dỗ hai đứa con của mình. Lễ làm anh, Lễ chính là chiếc gương để cho Vy soi, Lễ tốt hay xấu, Lễ giỏi hay lười, Lễ ngoan hay hư thì em Vy cũng sẽ nhìn Lễ và bắt chước Lễ đó ” Lễ liền bảo ” vậy mẹ, mẹ là chiếc gương cho Lễ soi có phải không?”. Tôi xoa đầu con “đúng rồi, ơn trai mẹ giỏi lắm “. Song thằng bé không được vui, nó bảo “Lễ sẽ không bao giờ bằng được mẹ vì Lễ học science không giỏi được như mẹ, Lễ không có memorize được giống như mẹ”. Tôi cười “ai nói con không giỏi, chỉ cần con chăm thêm một chút thôi là con sẽ giỏi như mẹ, còn về trí nhớ thì có lẽ Chúa cho Mẹ nhưng con cứ cầu nguyện, Chúa cũng sẽ cho con được như mẹ thôi”. Thật ra, khi học hoặc làm bất cứ điều gì, con phải concentrate trên vấn đề đó thôi, đừng nghĩ miên man qua chuyện khác thì con sẽ nhớ được ngay”
Thật ra, nhớ nhiều chẳng ích lợi gì vì có những thứ mình cần phải quên đi để vui sống. Công việc cũng vậy, đâu cần phải nhớ chứ ? cứ dở sách ra là nó ngay đó thôi. Nhớ nhiều thì không cần dở sách và làm nhanh hơn, như vậy sẽ phải làm nhiều hơn người khác, ích lợi gì đâu ?
Chiều nay, anh Phúc gọi cho tôi liên tục để báo giá vé máy bay. Đắt quá chừng, tôi nói với chị Hòa tôi rằng tôi sẽ ở lại không về vì có Trang và Định đi rồi nhưng chị không chịu. Chị la tôi và bắt phải về vì chẳng có mấy khi chị em được sum họp đầy đủ. Tôi cảm thấy không an tâm trong chuyến đi này, cũng chẳng hiểu tại sao ?
Thôi thì cứ xuôi theo tự nhiên đi…Tôi đã nói tôi luôn sẵn sàng cơ mà ! có phải không hở người bạn tri âm ?


2 hồi âm cho “”

 1. nangtt:

  Vé máy bay hiện giờ đang lên giá vì tax lên, vì xăng nhớt lên, nên lúc này thật khó mà mua giá rẻ đó Cội. Đầu tháng Tư còn lên nhiều nữa ah, nếu đi khoảng 10h - 15h xe thì đi bus còn có thể rẻ hơn chút đó Cội.

  Ghé ngang đọc chuyện nhà, mong Cội và gia đình luôn bình an.

 2. coithonggia:

  Thôi em ngán đi bus lắm
  Chị khoẻ ko?
  Em đã booook vé rồi
  Tháng sáu em sẽ về

Hồi âm