Tôn thờ tình yêu với người chết thì an toàn hơn là tôn thờ tình yêu với người còn sống bởi vì người chết không thể lừa dối bạn và cũng không làm đau lòng bạn nữa. Bạn sống với kỉ niệm đẹp của người chết để lại hạnh phúc hơn là sống với hồi hộp lo lắng trong tình yêu với người còn sống….ai đó khuyên tôi như vậy, tôi ngẫm nghĩ mãi, chỉ tiếc là tôi có quá ít kỉ niệm đẹp với Khanh nên có lẽ những điều người ta khuyên tôi không đủ nặng kí để tôi tin vào tình yêu với người đã chết. Đã hơn ba năm rồi, lòng tôi đã nhẹ nhàng, không còn đau buồn hay nuối tiếc gì với quá khứ. Tôi vẫn nghĩ về anh nhưng có lẽ anh nói đúng khi anh về lần cuối từ giã tôi trong giấc mơ…anh nói tôi đã quên anh rồi nên anh phải đi, hồn của anh sẽ không quanh quẩn bên mẹ con tôi nữa, lúc ấy tôi đã ôm chặt lấy anh nhưng mà anh vẫn đi qua tôi rồi bước vào màn đêm biến mấT. Tôi giựt mình thức giấc, nước mắt tôi vẫn còn ướt, tôi như người mộng du chạy ra sân và dáo dác tìm anh….
Tôi luôn vùi đầu vào công việc để không nghĩ đến những đau lòng về tình cảm. Ai cũng nói tôi là người đàn bà rất mạnh mẽ nhưng họ chỉ nhìn thấy vẻ tươi cười bề ngoài của tôi mà thôi. Trái tim tôi rướm máu thì không ai nhìn thấy được cả, và với bản tánh của tôi, tôi cũng không bao giờ muốn ai nhìn thấy. Tôi lấy niềm vui trồng trọt, vườn tược giúp tôi quên. Hôm nay, tôi đem bắp ra ngoài trồng rồi, nó lên khoảng môt. gang tay đẹp quá chừng. Có cái nhà kiếng thật là tiện, cứ trồng giống trong ấy cho nó lên cây rồi đem ra, khỏi phải sợ sóc ăn mất hột, và khi cây lên cao như vầy thì không còn sợ thỏ ăn lá nữa. tôi chờ đậu nành lên cao hơn một gang tay mới đem ra ngoài. Các loại rau thì chỉ có cải cúc, mồng tơi là lên cây, còn thì chưa có loại rau khác lên. Bầu bí mới nhú mầm thôi. Thời tiết thật là lạ, ngày mai nóng tới 82 độ…nhiệt độ trong nhà kiếng của tôi lên tới gần 90, tôi vô nhổ cỏ mà mồ hôi mẹ, mồ hôi con long tong chảy :)
Ngắm mấy bông hoa Tulip nở, tôi nhớ người bạn tri âm vô cùng…
Tôi vào nhà khi trời đã tối mò, tự nhiên thèm cà phê, tôi biết giờ này mà uống thì thức trắng nhưng, thức để gậm nhấm nỗi đau cho biết cảm giác thất tình như thế nào…..


3 hồi âm cho “”

 1. HUNG:

  ngay hom nay sao ma nhieu tam trang nang ne the…!!?. em lam ji ma that tinh…chi buonn tinh thui ha…

 2. HUNG:

  Anh khuyen em nen lam 1 trang fb di…vui lam,em co the gap dươc tat ca ban be khap moi noi bat ky thoi gian nao..!!!…tam su…ke chuyen…binh luan…hoc them dươc nhieu y hay cua moi ngươi,..noi chung rat co loi cho em…giai toa nhanh nhũng chuyen phien nao… nhat la giai toa dươc cai thu vui van tho…con nhieu cai vui lam…se het bun lien…..:-)

 3. coithonggia:

  Em làm gì có thì giờ lên FB. Ở hãng thì bận bịu với công việc, về nhà thì bận bịu với vườn tược, con cái. Đâu còn thì giờ mà bạn bè hihihi
  Cuộc sống mà chỉ toàn điều vui thì cũng nhàm chán lắm anh ạ :)
  có tí muộn phiền thì làm thơ mới có hồn :)

Hồi âm