Suốt tuần qua, tôi cắm hoa liên tục, dù không nhiều, có hai người trong hãng order vase cho sinh nhựt, thành ra tôi cắm luôn. Cũng may, hôm đi mua hoa đám ma, tôi mua dư hoa hồng và cúc nên có sẵn hoa để cắm luôn. Hoa hồng nhung đỏ thật là đẹp. Tuần này nhà thờ đỡ tiền hoa vì tôi cắm hoa còn dư và bên đám ma, người ta để lại hai vases, tôi tháo hoa ra đổi lại kiểu chưng lên nhà thờ nên 5 bình hoa to đùng mà chỉ tôn có 30 chục bạc
Tulip nhà tôi lại nở rộ nên tôi cắt mang vào nhà thờ chưng luôn thành ra đỡ tốn lắm. Mai này tôi toàn cấy hoa trong nhà kính thì sẽ có hoa lá để chưng hàng tuần, đỡ tốn tiền cho giáo xứ.
Tôi yêu hoa và thích cắm hoa nên tôi cứ hay nghĩ đến những kiểu cắm lạ lùng và phù hợp với budget của giáo xứ nên dù là hoa on sale, nhưng tôi bỏ magic nên khi cắm xong, nhìn bông hoa vẫn tươi và vẫn đẹp :) hihihi đúng là mèo khen mèo !!
Hôm nay, nhà thờ có cha Dũng làm lễ đồng tế đám ma. Lễ tan, cha đứng lại nói chuyện với mấy chị em trong ca đoàn một chút. Cha tếu quá chừng, giọng nói của cha vang và mạnh, hào hùng và trong sánh. Tôi nghĩ, cha mà hát chắc là hay lắm.
Tự nhiên, tôi thật thấy kính mến cha vô cùng. Gương mặt cha nhân hậu và tươi vui, nhìn cha, bao nhiêu muộn phiền cũng biến mất. Lúc cha đi, cha còn với theo câu đùa rằng ” chúng tôi sẽ trở lại sau phần quảng cáo” khiến bọn tôi cười phá lên…
Hôm nay…lòng tôi thật ấm áp…

j

l

m

h

l


19 hồi âm cho “”

 1. cà chớn:

  Wow!!!! nếu nhà thờ có cha cùng đồng tế lễ đám ma đúng là chuyện hi hữu hoặc là đây là quyền bất khả thi; ta cho ai thì người ấy được ?????? Và thật hãnh diện cho nhà hiệu Chúc Mừng !!!!!!

 2. Các An:

  Hi chị,
  Hôm nay An dự thánh lễ và thấy hoa cắm rất đep. An cũn thích cắm hoa nhưng mỗi lần cắm nghĩ ra kiểu cắm đẫ nhứ đầu rồi phải cắm theo bugdet, chị thiệt giỏi.
  Các An

 3. coithonggia:

  Các An cứ đến nhà thờ ngày thứ bảy , chi thường cắm buổi sáng. Chị cắm theo tâm trạng vui buồn, co những lúc những bình hoa của tâm trạng buồn lại rất đẹp
  Giáo xứ ko gò bó chị về budget nhung chị cảm thấy cần tiết kiệm cho gx vì tuần nào cũng cắm hoa tươi, tốn kém lắm, nhất là hoa tươi ở mỹ thì ko rẻ chút nào.
  Rất cảm ơn Cac An đã khen hihihi chị hỉnh mũi :)

 4. Các An:

  An mới dọn về NC :) , đi lễ chỉ có hai lần vào sáng Chúa Nhât. Để An thu xếP rồi theo chị làm thợ dzịnh :) . An đọc báo cáo hàng tuần của nhà thờ thấy tài chánh “giáu quá :) , nhưng đồng ý với chị nên tiết kiệm khi có thể.
  Chúc chị luôn khoẻ mạnh và an vui.
  Các An

 5. coithonggia:

  Gx tuy ko thiếu thốn nhưng tiết kiệm thì vẫn tốt hợn. chị về thành phố này được 7 năm và tham gia gx được 4 năm, cắm hoa chỉ mới trong năm ngoái thôi. Chị hát trên ca đoàn ki tô vua lễ tám giờ rưỡi, hôm nào đi nhà thờ chị em mình gặp nhau nhé

 6. An:

  tuần này An vẫn đi lễ 10:30 và An định ăn trưa ở nhà thờ . Chị đi lễ sớm vậy thường xong lễ chị đi về? Nếu tiện cho chị thì hẹn gặp Chúa Nhật này, không thì hẹn dịp khác. Tuần này thứ bảy An định đi chơi, may be hẹn tuần nào chị cắm bông An sẽ lên nhà thờ thứ Bảy phụ chị .

 7. coithonggia:

  Chị thường ở lại tới hết lễ 12:30 vì tập hát và chờ các cọn . An chắc đã biết mặt chị, coi hình trong album nhé, cứ ra ngoài hội trường Là thấy chị ngạy.

 8. An:

  hy vọng lúc đó An kiếm ra được chị :) .An kiếm không ra sẽ nhờ Cha kiếm dùm lol

 9. coithonggia:

  Hihihihi em dám vô hỏi Cha sao? :)
  Anyway, chủ nhật này giỗ ba chị, chị sẽ mặc áo dài đen. Em ra hội trường thấy bà tám nào mặc dài đen thi cứ lại vỗ vai hahaha, đó chính là chị

 10. Chick:

  An cứ kiếm thấy mụ nào tóc dài, mặc áo dài gam màu tối và cứ ẹo qua ẹo lại là bà ctg teeheehee. Hello chị iu! Lâu quá ko được nghe tiếng than thở của chị…

 11. coithonggia:

  Hahaha, bà già đó già cỗi rùi, ẹo sao nổi nữa mà ẹo?
  Nhỏ khoẻ ko? khi nào rãnh , call chị tám cho vui nha

 12. Các An:

  Nói ẹo ẹo sao nghĩ tới chị Chick ( có điều chị Chick o mặc màu tối ).
  Sao An không dám hỏi Cha. Lol. Hôm bửa An gọi nhà Xứ kiếm Cha, hẹn Cha Chúa Nhật này gặp mặt :) . Amen , giỡn chút.
  Vậy bảo đảm em sẽ kiếm ra chị ( chị thấy nhỏ nào ngô ngố, thấy gì cũng ngó là An đó, btw, An ở ngoài tên cung hai chu dau voi chi, keu be An, ong xa em het hon lol )

 13. coithonggia:

  Hihihi vậy là An liều mạng nhi? chị thì rất ngại nói chuyện với cha lắm !
  Hen ngày mai nhé

 14. Các An:

  An dung cho order đồ ăn ngó quanh hội trường sơ sơ, không dám đi vòng vòng ( mắc cỡ lol ), hỏng thấy chị đâu nên đi về. ChẮC Phải hẹn lại rồi. tuần sau An về NJ, lần khác sẽ lấy số phone chị, chắc gặp thứ bảy lúc chị cắm hoa.
  Hoa hôm nay chị cắm đẹp lắm :) !

 15. coithonggia:

  chời ơi, chị ngồi ngay cái bàn đối diện chỗ order phở bún mà không thấy chị sao ? chị ăn bún bò ở nhà thờ nhưng 12 giờ thì chị phải đi rồi thành ra nếu em đến sau 12 giờ thì không thấy chị được. Thôi thì lần khác vậy. Tuần này chị dự định cắm hoa thứ sáu vì tối thứ sáu có tổng dợt thánh ca nên chị tính đến sớm một chút rồi cắm, sau đó thì tập hát luôn rồi về để thứ bảy khỏi mắc công đến nhà thờ nữa.
  Tối thứ sáu chắc là em cũng không đến được rồi nhỉ ?

 16. Các An:

  Vậy là o ththấy rồi vì An ghé chào Cha nên ra hơi trễ. Hẹn hai tuần nửa vậy :)

 17. Chick:

  Đúng rồi An, dạo này con người ta chơi màu nổi ko hà.

  Chị Cội: 8 thì lúc nào em cũng rảnh hết. Thấy chị bận túi bụi nên em ko dám hú chị đó thôi. Lúc nào chị rảnh thì cứ alô em nha….số đt của em vẫn vậy.

 18. coithonggia:

  Ok An, hẹn lần khác vậy.
  Tuần nào thì chị cũng ở lại nhà thờ, nhỏ biết mặt chị rồi nên nếu có gặp thì cứ hú chị

 19. coithonggia:

  Hey Chick
  Vây cuối tuần này chị call em

Hồi âm